Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Khai giảng năm học mới 2019-2020
Cập nhật ngày: 05/09/2019 10:21 (GMT +7)
 Học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học số 1 Văn Lăng (Đồng Hỷ) chào đón đồng chí Trần Quốc Tỏ và đoàn công tác của tỉnh đến dự Lễ Khai giảng năm học mới.
Học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học số 1 Văn Lăng (Đồng Hỷ) chào đón đồng chí Trần Quốc Tỏ và đoàn công tác của tỉnh đến dự Lễ Khai giảng năm học mới.

Hôm nay (5-9), cùng với cả nước, hơn 18 nghìn giáo viên và trên 313 nghìn học sinh các cấp trong tỉnh nô nức khai giảng bước vào năm học mới 2019 - 2020. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dự và chung vui với thầy, trò nhà trường.

* Đồng chí Trần Quốc Tỏ, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến dự và chung vui với thầy và trò Trường PTDT bán trú Tiểu học số 1 Văn Lăng (Đồng Hỷ). Cùng dự với đoàn có đại diện Sở Giáo dục và Đào Tạo, Sở Tài chính, lãnh đạo huyện Đồng Hỷ.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Trần Quốc Tỏ đã trao tặng Nhà trường công trình nhà nội trú trị giá 5 tỷ đồng

Năm học 2018-2019, Nhà trường có tổng số 14 lớp với 255 học sinh tại điểm trường chính và điểm trường Khe Quân với trên 30 cán bộ, giáo viên. Với đặc thù nằm trên địa bàn xã miền núi, tỷ lệ học sinh người dân tộc thiểu số của Nhà trường chiếm tới gần 84% tổng số học sinh. Nhà trường đã phấn đấu thực hiện tốt công tác giáo dục, qua đó đã có gần 100% học sinh hoàn thành chương trình học, 29 học sinh được khen thưởng cấp huyện, 154 học sinh được khen thưởng cấp trường.

Năm học mới 2019-2020, Nhà trường có tổng số 14 lớp với 263 học sinh. Nhà trường phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua đồng thời đẩy mạnh các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Trần Quốc Tỏ đã trao tặng Nhà trường công trình nhà nội trú trị giá 5 tỷ đồng. Đây là công trình đặc biệt có ý nghĩa giúp cho 100% các em học sinh của Nhà trường có điều kiện học 2 buổi/ngày, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

* Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự Lễ khai giảng với thầy và trò Trường THPT Chuyên, T.P Thái Nguyên. Cùng dự có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo T.P Thái Nguyên.

Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho Ban Giám hiệu nhà trường

Cùng với niềm vui của ngày khai giảng, bước vào năm học mới 2019-2020, thầy và trò Trường THPT Chuyên, T.P Thái Nguyên hân hoan hơn khi được chuyển đến giảng dạy và học tập ở cơ sở mới tại tổ 6, phường Túc Duyên; được đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Năm học 2019-2020 Nhà trường đón trên 300 học sinh khối 10 vào Trường.

Năm học 2018 - 2019, tập thể cán bộ bộ giáo viên, nhân viên và học sinh Nhà trường đã nỗ lực vượt bậc, dành những thành tích xuất sắc. Nhà trường đạt 49 giải Học sinh giỏi Quốc gia, 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đồng thời đỗ vào các trường Đại học, trong đó 33 học sinh được nhận học bổng du học, 26 em đạt điểm xét tuyển vào đại học từ 26 điểm trở lên… nhiều thầy cô giáo và học sinh được các cấp tặng Bằng Khen. Đặc biệt cuối tháng 8 vừa qua, Nhà trường đã được công nhận Trường đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3 và Trường chuẩn Quốc gia mức độ 2, cũng trong dịp này nhà trường đã tổ chức trao Bằng khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019.

* Tiếp đó, đồng chí Bùi Xuân Hòa Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã dự Lễ Khai giảng năm học mới với thầy và trò Trường Mầm non IRIS; Trường tiểu học, THCS và THPT IRIS (T.P Thái Nguyên). Cùng dự buổi lễ có các đồng chí: Đoàn Thị Hảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy T.P Thái Nguyên; Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Bùi Xuân Hòa đánh trống khai giảng năm học mới.

Trường mầm non IRIS; Trường tiểu học, THCS và THPT IRIS do Công ty CP thương mại Thái Hưng làm chủ đầu tư là ngôi trường đạt tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên trên địa bàn tỉnh. Với khuôn viên gần 13 nghìn m2, hơn 100 phòng học và nhiều phòng chức năng hiện đại, bao gồm các phòng thí nghiệm khoa học, phòng giáo dục nghệ thuật, giáo dục âm nhạc, phòng tin học, thư viện…. Trường IRIS mang đến cho các em học sinh một môi trường giáo dục mới, thân thiện, đậm tính nhân văn. Nhà trường đào tạo theo hệ thống liên cấp gồm cả bậc học mầm non và bậc học phổ thông giúp học sinh có cơ hội học trong môi trường giáo dục chất lượng cao từ lứa tuổi đầu tiên đến trường cho đến hết bậc học phổ thông. Năm học 2019-2020 là năm học đầu tiên Trường IRIS đi vào hoạt động với trên 150 học sinh ở các cấp bậc học.

Công bố Quỹ phát triển giáo dục Nhà sáng lập Thái Hưng 

Nhân buổi lễ khai giảng, Công ty CP thương mại Thái Hưng đã công bố Quỹ phát triển giáo dục Nhà sáng lập Thái Hưng với giá trị 1 triệu USD (trên 23 tỷ đồng) và giao cho Nhà trường quản lý và điều hành.

Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Lương Ngọc Quyến (T.P Thái Nguyên). Cùng đi có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo T.P Thái Nguyên.

Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia cho lãnh đạo Nhà trường.

Năm học 2019-2020, Trường có tổng cộng 2.000 học sinh, trong đó có 653 học sinh bước vào lớp 10. Thực hiện chương trình “Đổi mới thực chất, nâng cao hiệu quả, chất lượng bền vững” trong năm học 2018-2019 Nhà trường đã thực hiện tốt việc chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức trách nhiệm cho học sinh đối với xã hội; tăng cường giáo dục đạo đức nhằm phát triển, hoàn thiện nhân cách cho học sinh; điều chỉnh nội dung dạy học trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo hướng tinh giảm, đổi mới; tích cực đổi mới nội dung, phương thức giáo dục hướng nghiệp gắn với thực tiễn sản xuất, kinh doanh tại địa phương…

Nhân dịp này đồng chí Nhữ Văn Tâm đã đánh trống khai giảng năm học mới, tặng hoa chúc mừng thầy và trò Nhà trường, trao Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 có giá trị 5 năm (từ 2019-2024) cho Nhà trường.

* Đồng chí Hoàng Văn Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tới dự Lễ Khai giảng tại Trường PTDTNT THCS Phú Lương (Phú Lương). 

Đồng chí Hoàng Văn Hùng  tặng quà cho 10 em học sinh dân tộc Mông có hoàn cảnh khó khăn.

Năm học 2019 - 2020, Trường PTDTNT THCS Phú Lương có 297 học sinh, trong đó có 80 học sinh lớp 6. Từ khi thành lập đến nay, Nhà trường liên tục được công nhận Tập thể Lao động tiên tiến, trong đó có 3 năm được suy tôn Tập thể lao động xuất sắc. Năm học vừa qua, Nhà trường đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học. Trong năm học tới, nhà trường phấn đấu có 100% học sinh có học lực trung bình trở lên, trong đó có 20% học sinh giỏi toàn diện; 100% học sinh được đánh gia đạo đức khá, tốt.

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Văn Hùng đã đánh trống khai trường và tặng quà cho 10 em học sinh dân tộc Mông có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng). Đại diện lãnh đạo huyện và một số doanh nghiệp trên địa bàn cũng tặng nhiều suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng).

* Đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã tới dự Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 với thầy và trò Trường THCS Nam Tiến, xã Nam Tiến (T.X Phổ Yên). Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành; lãnh đạo T.X Phổ Yên.

Đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tặng hoa chức mừng Trường THCS Nam Tiến.

Trong những năm qua, trong điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, nhưng thầy và trò Nhà trường đã không ngừng đổi mới, sáng tạo, phấn đấu hoàn các nhiệm vụ được giao. Kết quả thi đua năm học 2018-2019, Trường THCS Nam Tiến đạt Danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến; Công đoàn đạt công đoàn vững mạnh; Liên đội đạt Liên đội mạnh cấp tỉnh…  Phát huy những kết quả đạt được, năm học 2019-2020, thầy và trò Trường THCS Nam Tiến quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, đặc biệt là làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi; tăng cường nền nếp, kỷ cương, chất lượng, xã hội hóa xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học…

*  Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo huyện Phú Bình đã dự Lễ Khai giảng tại Trường THPT Điềm Thụy (Phú Bình).

Đồng chí Phạm Hoàng Sơn tặng hoa chúc mừng Nhà trường.

Trường THPT Điềm Thụy hiện có 77 cán bộ giáo viên và gần 1.300 học sinh, trong đó có 450 học sinh lớp 10. Trong năm học 2018-2019, Nhà trường vẫn tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ, phong trào; tích cực nâng cao chất lượng dạy và học. Năm học 2019-2020, Trường tiếp tục đổi mới phương pháp giáo dục, hoàn thiện các tiêu chuẩn để phấn đấu được công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia vào cuối năm 2019…

Tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Hoàng Sơn đã tặng hoa chúc mừng Nhà trường, trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho 2 cá nhân tiêu biểu của Trường. Nhà trường cũng đã khen thưởng nhiều cá nhân, tập thể và trao tặng học bổng cho các học sinh đạt thành tích cao.

Đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy dự Lễ Khai giảng tại Trường PTDTNT tỉnh (ảnh)

Trường PTDTNT tỉnh là trường chuyên biệt cấp THPT dành cho con em nhân dân các dân tộc có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh. Qua các năm, Nhà trường luôn duy trì được chất lượng giáo dục toàn diện. Năm học 2018-2019, tỷ lệ học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp đạt 100%; điểm thi theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển đại học từ 18 đến 24 điểm trở lên chiếm 88%; số lượng học sinh giỏi toàn diện của Nhà trường đạt trên 35%, học sinh tiên tiến đạt trên 63%; 100% học sinh lên lớp thẳng; 100% giáo viên trình độ đạt chuẩn, trong đó 12 giáo viên đạt trình độ trên chuẩn.

Trong năm học 2019-2020, nhà trường đã tuyển 140 học sinh, đảm bảo 100% chỉ tiêu được giao. Năm học này, Trường phấn đấu có số học sinh khá, giỏi đạt từ 90% trở lên, tiếp tục đảm bảo tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%...

* Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo T.X Phổ Yên dự lễ Khai giảng tại Trường Tiểu học Bãi Bông, phường Bãi Bông (T.X Phổ Yên).

 Đồng chí Lê Văn Tuấn tặng hoa chúc mừng cô và trò Nhà trường.

Những năm qua, nhờ được sự quan tâm của các cấp chính quyền và ngành giáo dục nên Trường Tiểu học Bãi Bông được đầu tư xây dựng với cở sở trường, lớp học khang trang. Các trang thiết bị phục vụ giảng dạy của giáo viên được mua sắm đầy đủ, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp giảng dạy. Nhờ vậy, chất lượng dạy và học của cô, trò Nhà Trường không ngừng được nâng lên, năm học 2018-2019, tỷ lệ học sinh được đánh giá, xếp loại khá, giỏi trở lên đạt trên 90%. Năm học 2019-2020, Trường Tiểu học Bãi Bông có 500 em học sinh theo học.  

* Đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Đồng Hỷ đã đến dự Lễ Khai giảng tại Trường Tiểu học và THCS Hóa Trung (Đồng Hỷ).

 Đồng chí Hà Thị Bích Hồng tặng hoa chúc mừng Trường Tiểu học và THCS Hóa Trung.

Trường Tiểu học và THCS Hóa Trung được thành lập từ ngày 1-9-2018 trên cơ sở sáp nhập trường Tiểu học Hóa Trung và Trường THCS Hóa Trung. Hiện nay, toàn trường có 427 học sinh ở 2 cấp (Tiểu học là 274 em, THCS là 153 em), với 14 lớp học (Tiểu học 10 lớp, THCS 4 lớp).

Năm học 2018-2019, kết quả giáo dục hai mặt của học sinh bậc THCS, về hạnh kiểm loại tốt chiếm 81%, còn lại là khá; học lực giỏi chiếm gần 20%, khá hơn 41%, còn lại là trung bình, không có yếu kém. Với bậc Tiểu học, xếp loại xuất sắc là 119 em, tốt là 80 em,... Kết quả các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, có 1 giải Ba cấp tỉnh; 8 giải Nhất, 10 giải Nhì, 18 giải Ba và 12 giải Khuyến khích cấp huyện...

Nhân dịp này, huyện Đồng Hỷ, xã Hóa Trung đã tặng nhiều phần quà cho học sinh nghèo vượt khó của Trường.

* Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo T.P Thái Nguyên, một số sở, ban, ngành trong tỉnh và Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên đã dự Lễ Khai giảng tại Trường Giáo dục và Hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng cùng đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên cắt băng khánh thành và bàn giao công trình nâng cấp, cải tạo nhà lớp học

Trong học 2018-2019, Nhà trường đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, như: Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; Công đoàn trường được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh… Bên cạnh các môn văn hóa, Nhà trường luôn chú trọng dạy nghề, kỹ năng sống và quan tâm đến hoạt động văn nghệ, thể thao để học sinh có thể phát triển toàn diện, có khả năng hòa nhập với cộng đồng tốt hơn.

Năm học 2019-2020, Nhà trường tiếp nhận 305 học sinh với 19 lớp (5 lớp THCS, 12 lớp Tiểu học, 2 lớp Mầm non), trong đó có 140 học sinh ở nội trú tại Trường.

Tại Lễ khai giảng, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên đã tổ chức cắt băng khánh thành và bàn giao công trình nâng cấp, cải tạo nhà lớp học (do Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên tài trợ với tổng trị giá gần 1,4 tỷ đồng). Nhân dịp này, các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh đã tặng nhiều suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường.

* Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng một số lãnh đạo các cơ, quan, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Phú Bình đã tới dự Lễ Khai giảng tại Trường THPT Phú Bình.

 Đồng chí Dương Văn Lượng trao Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho các thầy, cô giáo của Trường THPT Phú Bình.

Năm học 2018-2019, trường THPT Phú Bình có 39 lớp với 1.601 em học sinh. Trong năm học vừa qua, tỉ lệ các em học sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt 97,67%, tỉ lệ học sinh tiên tiến trở lên chiếm trên 71%, tỉ lệ các em lên lớp đạt 99,4%, các em có hạnh kiểm khá, tốt chiếm 94,6%.

Năm học vừa qua cũng là năm thứ 3 liên tiếp Nhà trường là 1 trong 9 trường THPT của tỉnh có phổ điểm bình quân cao hơn cả nước tại kì thi THPT Quốc gia, nhiều học sinh đỗ đại học nguyện vọng I tại các trường có điểm chuẩn cao như: Đại học Bách khoa Hà Nội; Đại học Kinh tế Quốc dân; Đại học Quốc gia Hà Nội,... Đội ngũ cán bộ, giáo viên Nhà trường gồm 93 cán bộ, giáo viên với 100% các thầy, cô giáo đều có trình độ đạt chuẩn, trên chuẩn và thực hiện tốt quy chế chuyên môn, nội quy của Nhà trường và của ngành. Tập thể Nhà trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Năm học 2019-2020, Trường THPT Phú Bình đón thêm 541 học sinh khối lớp 10. Tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường quyết tâm nỗ lực đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục và hưởng ứng phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với việc học tập với rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong sự nghiệp giáo dục.

* Đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Sông Công đã đến dự Lễ Khai giảng tại Trường Tiểu học Vinh Sơn (T.P Sông Công).

Công ty Honda Việt Nam tặng mũ bảo hiểm cho 80 học sinh bước vào lớp 1 của Trường Tiểu học Vinh Sơn (T.P Sông Công).

Trường Tiểu học Vinh Sơn hiện có 18 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Năm học 2019-2020, Nhà trường có tổng số 289 học sinh, trong đó 80 học sinh lớp 1. Những năm qua, nhờ được sự quan tâm, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất của T.P Sông Công và sự cố gắng nâng cao chất lượng dạy học của giáo viên, Nhà trường luôn duy trì danh hiệu Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, tạo niềm tin đối với phụ huynh và học sinh trên địa bàn.

Nhân dịp này, đồng chí Dương Xuân Hùng đã đánh trống khai trường, tặng hoa chúc mừng thầy và trò Nhà trường; 80 học sinh vào lớp 1 của Nhà trường đã được Công ty Honda Việt Nam tặng mũ bảo hiểm, góp phần đảm bảo an toàn cho các em khi tham gia giao thông.

*Sáng 5-9, UBD xã La Hiên và Trường Mầm non Lịch Sơn đã tổ chức Ngày hội đưa trẻ đến trường, đón Bằng công nhận lại trường Mầm non đạt chuẩn mức độ 1 và kiểm định chất lượng mức độ 2.

Trường Mầm non Lịch Sơn được thành lập ngày 1-8-2006 với 6 cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 50 trẻ em, 4 nhóm lớp học tại các xóm, không tập trung. Đến nay, Trường có 2 điểm trường với 7 nhóm lớp, 159 trẻ, 23 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trường có 100% đội ngũ giáo viên, nhân viên đạt chuẩn, trong đó có 73,3% đạt trên chuẩn. Tỷ lệ trẻ phát triển bình thường đạt 96%. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng là 6 trẻ (chiếm 4%)...

* Tại Trường Tiểu học Lương Ngọc Quyến (T.P Thái Nguyên), Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp với Công ty Honda Việt Nam tổ chức trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” và phát động tháng cao điểm về “ATGT cho trẻ em đến trường”.

Đại diện các em học sinh Trường Tiểu học Lương Ngọc Quyến nhận mũ bảo hiểm mới đạt chuẩn.

Năm học 2019-2020, Công ty Honda Việt Nam trao tặng mũ bảo hiểm cho gần 2 triệu học sinh bước vào lớp 1 trên cả nước, trong đó Thái Nguyên có 25.544 em học sinh lớp 1 được nhận mũ bảo hiểm. Đến nay, toàn bộ số lượng mũ bảo hiểm đã được chuyển về các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh và được tổ chức trao tặng vào ngày khai giảng năm học mới. Đây là năm thứ 2 Công ty Honda Việt Nam triển khai thực hiện chương trình này. Thông qua món quà, Honda Việt Nam mong muốn mỗi chiếc mũ trao tay là một bài học, là khởi đầu cho những hành động, nhận thức và thói quen văn hóa giao thông cho các em trong những ngày đầu của quá trình học tập. Đây cũng là hành động cụ thể tác động tới nhận thức của người lớn về việc bảo vệ tính mạng và sức khỏe con trẻ.

Cũng trong tháng cao điểm về “ATGT cho trẻ em đến trường”, lãnh đạo Ban ATGT tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục tuyên truyền thực hiện các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm cho các em học sinh khi tham gia giao thông. Các trường học đẩy mạnh giáo dục kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh; thực hiện ký cam kết chấp hành quy định về ATGT giữa nhà trường, gia đình và học sinh; đảm bảo trật tự ATGT khu vực cổng trường học và duy trì tốt mô hình Cổng trường ATGT. Lực lượng Công an thường xuyên tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhất là đối với việc đội mũ bảo hiểm cho các cháu học sinh ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện…

*Tại trường Tiểu học Bảo Lý (Phú Bình), Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Phú Bình phối hợp với Vinamotor Phú Bình tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và tặng mũ bảo hiểm cho học sinh.

Trên 600 em học sinh của Trường đã được phổ biến về Luật Giao thông đường bộ; những lỗi vi phạm Luật An toàn giao thông; hậu quả của tai nạn giao thông; hướng dẫn về cách đội mũ bảo hiểm, phân biệt mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng…

Nhân dịp này, Vinamotor Phú Bình đã tặng 163 mũ bảo hiểm Honda đạt chuẩn chất lượng và hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng cách cho các em học sinh lớp 1 trong Trường.

*Tại Trường cao đẳng nghề số 1 - Bộ Quốc phòng cũng đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019 - 2020. Đến dự có đại diện lãnh đạo Quân khu I, các sở, ban, ngành của tỉnh.  

Văn nghệ chào mừng năm học mới.

Năm học 2018-2019, Trường đã thực hiện tốt công tác dạy và học, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Cụ thể, đào tạo trung cấp nghề và dạy văn hóa cho học sinh tốt nghiệp THCS; chủ động tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp... Nhờ đó, năm qua, trên 90% sinh viên của Trường sau khi tốt nghiệp đã có việc làm ổn định; Nhà trường được Bộ Quốc Phòng tặng Cờ thi đua, UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học...

Bước sang năm học mới 2019-2020, Nhà trường có 120 giáo viên và xấp xỉ 3.000 học sinh, sinh viên, trong đó có 1.400 học sinh, sinh viên mới. Với mục tiêu dạy tốt, học tốt, năm học này, Nhà trường tiếp tục xây dựng nền nếp chính quy, trường học thân thiện, học sinh tích cực, củng cố mô hình sư phạm...

Tại Lễ Khai giảng, Nhà trường đã khen thưởng và biểu dương những học viên có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

* Các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã đến dự, chung vui, chúc mừng thầy và trò tại các trường học trên địa bàn tỉnh nhân ngày khai giảng.

Tại đây, các đồng chí đã thay mặt lãnh đạo tỉnh biểu dương những kết quả đã đạt được của các trường trong thời gian qua, đồng thời chúc mừng, động viên tập thể thầy và trò các trường không ngừng nỗ lực trong dạy và học để đạt được nhiều thành tích cao hơn trong năm học mới.

Nhóm P.V
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Căn cứ quy định tại Bộ luật lao động 2019 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021) thì người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE