Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Hiện nay, trên địa bàn huyện có trên 104 doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, chế biến lâm sản, góp phần tạo việc làm ổn định cho hàng nghìn lao động địa phương. Trong ảnh: Sản xuất ván ép tại cơ sở chế biến lâm sản của gia đình ông Nguyễn Thế Hùng, thôn An Thịnh 1, xã Đồng Thịnh (Định Hóa).
Hiện nay, trên địa bàn huyện có trên 104 doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, chế biến lâm sản, góp phần tạo việc làm ổn định cho hàng nghìn lao động địa phương. Trong ảnh: Sản xuất ván ép tại cơ sở chế biến lâm sản của gia đình ông Nguyễn Thế Hùng, thôn An Thịnh 1, xã Đồng Thịnh (Định Hóa).

Ngày 12-6, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát tại UBND huyện Định Hóa về kết quả thực hiện Nghị quyết số 03/NQQ-HĐND ngày 3/4/2011 của HĐND tỉnh về quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2011-2020.

Thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh, những năm qua, huyện Định Hóa đã tập trung triển khai thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực lâm nghiệp. Toàn huyện có 34.750ha đất lâm nghiệp, chiếm 67,69% diện tích đất tự nhiên. Trong đó, đất rừng đặc dựng là 8.064ha; đất rừng phòng hộ 9.181ha; đất rừng sản xuất 17.514ha. Hiện nay, cơ bản diện tích rừng phòng hộ và rừng sản xuất đã được giao cho hộ dân quản lý; công tác trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng được thực hiện đúng quy định. Toàn huyện bình quân mỗi năm trồng mới được trên 1.000ha rừng tập trung, nâng độ che phủ rừng từ 48,4% (2011) lên 58,51% (năm 2017). Những năm qua, thông qua sự đầu tư của Nhà nước cho công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng đã góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế từ rừng cho người dân trên địa bàn huyện, nhiều hộ đã có thu nhập khá từ kinh tế đồi rừng. Từ năm 2011 đến nay, toàn huyện đã khai thác được trên 141.128 m3 gỗ tròn các loại; 7.056 ste củi và trên 4.000 tấn vầu, nứa… Giá trị kinh tế thu về khoảng 200 tỷ đồng. Hiện nay, trên địa bàn huyện có trên 104 doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, chế biến lâm sản, góp phần tạo việc làm ổn định cho hàng nghìn lao động địa phương.

Tại buổi giám sát, huyện Định Hóa đã nêu một số kiến nghị, đề xuất để huyện thực hiện tốt hơn công tác quản lý, bảo vệ rừng trong thời gian tới, cụ thể như: Đề nghị UBND tỉnh sớm có Quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng trên địa bàn; có ý kiến chỉ đạo để huyện tiến hành rà soát lại các xóm, bản nằm trong khu vực rừng phòng hộ, rừng đặc dụng và có cơ chế hỗ trợ đặc thù giúp người dân tại các các khu vực này có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh, chế biến lâm sản; đề nghị tỉnh hỗ trợ kinh phí để huyện xây dựng Đề án phát triển cây quế trên địa bàn huyện…

Kết luận buổi làm việc, đại diện Đoàn giám sát đã đánh giá cao kết quả thực hiện công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng của huyện Định Hóa trong thời gian qua. Đối với những ý kiến, kiến nghị của huyện, Đoàn giám sát đề nghị huyện có báo cáo cụ thể để Đoàn làm căn cứ gửi UBND tỉnh và các sở, ngành xem xét, giải quyết.

Nguyên Ngọc
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Học nghề chi phí ít, thời gian tốt nghiệp ngắn, có thể kiếm việc ở bất cứ đâu là những ưu điểm khiến ngày càng đông bạn trẻ lựa chọn học nghề làm bước đệm vững chắc cho tương lai.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 23-30oC
  • Khu vực phía Tây 22-29oC
  • Khu vực phía Nam 23-30oC
  • Khu vực phía Đông 22-29oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 91/Tháng 5 năm 2019-Báo Hằng tháng Số đặc biệt 30-4 và 1-5 (2019) Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE