Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Chiều 10-10, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát đối với UBND tỉnh về kết quả thực hiện chính sách pháp luật về khoáng sản trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2011-2017.

Dự buổi giám sát có đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; các sở, ngành, địa phương liên quan.

Trước đó, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh đã tiến hành khảo sát và giám sát trực tiếp hơn 20 sở, ngành, địa phương và điểm mỏ trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, thời gian qua, công tác triển khai, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về khoáng sản được tỉnh quan tâm thực hiện; việc phê duyệt quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch về khoáng sản thuộc thẩm quyền được thực hiện thường xuyên, làm cơ sở cho việc quản lý khoáng sản theo quy định.

Từ năm 2011 đến hết năm 2017, trên địa bàn tỉnh đã cấp 186 giấy phép khai thác khoáng sản, trong đó, 48 giấy phép đã hết hạn, 138 giấy phép còn hiệu lực. Các hoạt động thăm dò, khai thác, chế biến khoáng sản từng bước đi vào nền nếp, cơ bản đáp ứng nguồn nguyên, nhiên liệu cho các cơ sở chế biến, sử dụng khoáng sản, góp phần tích cực vào sự phát triển của địa phương. Tổng thu ngân sách từ hoạt động này trong giai đoạn đạt 5.261 tỷ đồng.

Tuy nhiên, vẫn còn hiện tượng khai thác khoáng sản trái phép, việc phát hiện, ngăn chặn hoạt động khai thác trái phép, xả thải gây ô nhiễm môi trường chưa kịp thời; việc chấp hành các quy định về thuế, phí, lệ phí liên quan của một số doanh nghiệp chưa nghiêm túc, một số đơn vị được cấp phép nhưng chưa thực hiện được do vướng các thủ tục liên quan…

Các thành viên Đoàn giám sát đã yêu cầu UBND tỉnh và các sở, ngành chức năng làm rõ công tác quản lý kê khai thuế, phí liên quan đến hoạt động khai thác khoáng sản; công tác quản lý sản lượng khoáng sản được khai thác; vấn đề đảm bảo an toàn lao động, bảo vệ môi trường tại các điểm mỏ; công tác quản lý; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến ảnh hưởng của hoạt động khai khoáng; những bất cập, vướng mắc trong công tác quản lý…

Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Khắc Lâm đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành chức năng tiếp thu các ý kiến đóng góp; sớm có văn bản giải trình những nội dung chưa rõ, và khắc phục những tồn tại liên quan đến thẩm quyền, trách nhiệm của đơn vị đã được Đoàn chỉ ra. Đối với các ý kiến, kiến nghị, Đoàn sẽ tổng hợp để báo cáo Thường trực HĐND tỉnh và gửi tới Chính phủ, Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Thu Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Thái có nhu cầu vận chuyển 2.329.230 kg gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh tỉnh Cao Bằng học kỳ I năm học 2018 - 2019.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 20-25oC
  • Khu vực phía Tây 21-26oC
  • Khu vực phía Nam 20-25oC
  • Khu vực phía Đông 21-26oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Từ ngày 20/11/2018, quy định về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện theo Thông tư 148/2018/TT-BQP do Bộ Quốc Phòng mới ban hành.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo hàng tháng-số T10/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Bát Tràng, một làng cổ nằm phía ngoài bãi đê sông Hồng, kể từ khi mang tên phường Bạch Thổ đến nay, vẫn luôn được người trong và ngoài nước biết đến bởi những sản phẩm gốm nổi tiếng có hơn 700 năm lịch sử, là làng nghề nhiều đời kế tiếp chuyên sản xuất các sản phẩm gốm độc đáo ghi đậm dấu ấn văn...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE