Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh khảo sát tại khu vực kho bãi của Doanh nghiệp Trung Thành, nằm tại phường Lương Sơn (T.X Sông Công).
Đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh khảo sát tại khu vực kho bãi của Doanh nghiệp Trung Thành, nằm tại phường Lương Sơn (T.X Sông Công).

Tiếp tục thực hiện chương trình giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 9 và các ý kiến, kiến nghị tại Nghị quyết số 21 ngày 23/7/2019 của HĐND tỉnh, ngày 22-11, Thường trực HĐND tỉnh đã có buổi khảo sát nội dung này đối với 4 ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Nam Hòa, xã Tân Lợi (huyện Đồng Hỷ) và xã Đồng Liên, phường Tân Thành (T.P Thái Nguyên)

Theo đó, 4 ý kiến, kiến nghị được khảo sát gồm: Đầu tư, nâng cấp hệ thống điện phục vụ đời sống sinh hoạt và sản xuất của nhân dân xã Nam Hòa; sửa chữa, nâng cấp tuyến đường tỉnh 266C từ xã Tân Lợi (Đồng Hỷ) đi xã Tân Khánh (Phú Bình); tình trạng 2 đầu cầu Đá Gân (xã Đồng Liên) xuống cấp nghiêm trọng, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông; kiểm tra hoạt động của Doanh nghiệp Trung Thành (nằm trên địa bàn phường Lương Sơn, T.P Sông Công) trong quá trình hoạt động sản xuất đã gây tiếng ồn, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến nguồn nước và bụi bẩn cho các hộ dân phường Tân Thành sống gần đó.

Qua khảo sát trực tiếp đối với các ý kiến, kiến nghị trên của cử  tri cho thấy, UBND tỉnh đã chỉ đạo, đôn đốc các sở, ngành chức năng vào cuộc giải quyết. Trong đó, có 1 ý kiến đã giải quyết xong, 2 ý kiến cơ bản đã hoàn thành và 1 ý kiến đã giải quyết nhưng chưa triệt để (đối với tình trang gây ô nhiễm môi trường của Doanh nghiệp Trung Thành). Kết quả của đợt khảo sát sẽ căn cứ để HĐND tỉnh tổ chức giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri đối với UBND tỉnh trong thời gian tới.

Thu Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Thái Nguyên năm 2019 thông báo triệu tập thí sinh dự thi vòng 2 như sau:
Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 4996/UBND-CNN về thực hiện chi trả chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn do bệnh dịch tả lợn châu Phi và triển khai tái đàn sau dịch.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 98/Tháng 12 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đầu đông, thời tiết mới se se lạnh, những bông hoa cúc họa mi đua nhau nở, nhưng nó cũng tàn rất nhanh, chỉ khoảng 2-3 tuần là hết. Mỗi năm chỉ một mùa duy nhất có cúc họa mi nở nên người ta thường tận dụng cơ hội, dành ra một chút thời gian để đến thưởng thức hương thơm thoang thoảng, ngắm nhìn...

Ảnh : T.H

LIÊN KẾT WEBSITE