Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Giải quyết tốt các vấn đề cử tri quan tâm
Cập nhật ngày: 09/03/2020 15:51 (GMT +7)
 Từ khi xóm được xây dựng trạm biến áp mới, gia đình ông Nông Văn Phượng, xóm Đá Mài, xã Yên Đổ mỗi ngày nghiền được trên 2 tấn sắn (cao gấp hai so với khi điện yếu trước đây) cung cấp cho các xưởng gỗ bóc ép ván trên địa bàn.
Từ khi xóm được xây dựng trạm biến áp mới, gia đình ông Nông Văn Phượng, xóm Đá Mài, xã Yên Đổ mỗi ngày nghiền được trên 2 tấn sắn (cao gấp hai so với khi điện yếu trước đây) cung cấp cho các xưởng gỗ bóc ép ván trên địa bàn.

Ông Lê Văn Quý, Chủ tịch HĐND huyện Phú Lương cho biết: Thời gian qua, huyện luôn quan tâm thực hiện tốt việc tiếp xúc cử tri, lắng nghe ý kiến để giải quyết tốt các vấn đề mà cử tri quan tâm, góp phần hạn chế tình trạng đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Tại xóm Hạ, xã Yên Đổ, từ năm 2019 trở về trước, do dùng chung trạm biến áp với xóm Trung Va và xóm Thượng nên điện dùng cho sinh hoạt và sản xuất của người dân quá yếu. Vào những giờ cao điểm, bà con không thể nấu cơm, xát gạo, bơm nước... bằng các thiết bị điện, nhưng giá điện lại cao, có thời điểm lên đến 3.500 đồng/số. Nhưng từ tháng 5-2019, Điện lực Phú Lương đã khởi công xây dựng công trình đường dây trung thế, hạ thế và trạm biến áp tại xóm Hạ, vận hành vào tháng 10-2019. Từ đó đến nay, người dân đã có nguồn điện đảm bảo sinh hoạt và sản xuất. 

Không riêng xóm Hạ, năm 2019, nhiều ý kiến của cử tri ở các xã, thị trấn liên quan đến ngành Điện đã được HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp gửi tới ngành chức năng xem xét, giải quyết dứt điểm. Trong năm vừa qua, đã có 65 ý kiến của cử tri liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản, văn hóa xã hội, đất đai, tài nguyên môi trường… đã được huyện quan tâm sát sao, chỉ đạo giải quyết. Có thể dẫn chứng một số vấn đề được nhiều cử tri quan tâm kiến nghị đã được giải quyết tốt, như: Việc hỗ trợ giá giống lúa, ngô cho nhân dân xã Yên Đổ; hệ thống kênh mương Làng Hin (Phấn Mễ) bị sạt lở xuống ruộng; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân lần đầu và chỉnh lý giấy chứng nhận do hiến đất... Nhất là đáp ứng nguyện vọng của người dân về đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, năm 2019, huyện đã chấp thuận chủ trương đầu tư 7 dự án với tổng trị giá trên 5 tỷ đồng, như: Dự án vườn hoa trung tâm thị trấn Đu; sân vận động xã Tức Tranh; cải tạo, sửa chữa nhà lớp học một số trường mầm non ở xã Hợp Thành, ôn Lương, Phú Đô, Yên Trạch, thị trấn Đu...

Đạt được kết quả này là do HĐND huyện đã luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng các buổi tiếp xúc cử tri và kịp thời chỉ đạo các đơn vị chuyên môn có liên quan giải quyết các vấn đề, vụ việc chính đáng của người dân. Thường trực HĐND huyện đã phối hợp với ủy ban MTTQ các cấp tổ chức tốt hoạt động tiếp xúc cử tri với 18 điểm tiếp xúc, tiếp nhận 218 lượt ý kiến. Để công tác tiếp xúc cử tri hiệu quả, Thường trực HĐND huyện đã đề nghị ban công tác Mặt trận các xóm tuyên truyền rộng rãi để cử tri đến dự đông đảo. Thường trực HĐND huyện cũng đổi mới cách tổng hợp ý kiến cử tri hiệu quả hơn. Ngoài thông tin qua kênh của ủy ban MTTQ các cấp, còn tổng hợp ở nhiều nguồn, như: Thường trực HĐND các xã, tổ đại biểu HĐND, thường trực HĐND từng địa phương... Do đó, lượng ý kiến cử tri tăng lên, các vấn đề được ý kiến bao quát hơn. Ông Nguyễn Đức Khuê, Bí thư Đảng ủy xã Vô Tranh cho rằng: Việc nắm bắt ý kiến kiến nghị của cử tri ngay tại cơ sở đã góp phần để các cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời những vướng mắc của người dân, hạn chế tình trạng khiếu kiện, đơn thư vượt cấp. 

Để nâng cao chất lượng giải quyết các kiến nghị của cử tri, HĐND huyện cũng tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát. Năm vừa qua, cùng với việc thực hiện nhiệm vụ giám sát thường xuyên, HĐND huyện tiếp tục lựa chọn cuộc giám sát chuyên đề của HĐND huyện về nội dung được cử tri và đại biểu quan tâm. Thường trực HĐND huyện và các Ban HĐND huyện đã giám sát, khảo sát 5 nội dung ở 26 đơn vị về: Giám sát UBND huyện và các ngành tham mưu trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri; khảo sát kết quả công tác tham mưu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho đồng bào Mông tại 2 xã Động Đạt, Phú Đô… Qua các cuộc giám sát, khảo sát, đã chỉ rõ những hạn chế, yếu kém và đưa ra những kiến nghị, đề xuất xác đáng tới các ngành chức năng, địa phương, đơn vị để nguyện vọng chính đáng của người dân sớm được giải quyết.

Duy Phương
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Từ đầu tháng 8, một số chính sách mới bắt đầu có hiệu lực, xin giới thiệu tói đọc giả những chính sách nổi bật có hiệu lực từ đầu tháng 08/2020:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE