Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu
Cập nhật ngày: 10/10/2019 16:21 (GMT +7)

Sáng 10-10, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Phú Lương đã tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10).

Tính đến nay, toàn huyện có 226 doanh nghiệp, hợp tác xã đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên nhiều lĩnh vực. 9 tháng của năm 2019, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã nộp vào ngân sách Nhà nước 22 tỷ đồng (đạt 73% kế hoạch). Một số doanh nghiệp nộp ngân sách cao, tạo được việc làm cho nhiều lao động như: Hợp tác xã chè an toàn Khe Cốc (xã Tức Tranh); Hợp tác xã công nghiệp và xây dựng Long Thành, Hợp tác xã dịch vụ - kinh doanh dịch vụ Cổ Lũng, Công ty TNHH Khoa Hồng... Ngoài đóng góp cho ngân sách của huyện, nhiều doanh nghiệp còn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội như: Tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng cho học sinh nghèo, tham gia hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa…

Nhân dịp này, huyện Phú Lương đã khen thưởng 10 doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp cho các hoạt động của huyện.

*Chiều 10-10, huyện Định Hóa đã tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn.

Định Hóa hiện có trên 120 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực: Xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng; chế biến nông, lâm sản; tài chính; viễn thông...; khoảng 1.000 cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và trên 3.600 cơ sở kinh doanh dịch vụ.

Năm 2019, mặc dù gặp nhiều khó khăn song hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện vẫn tiếp tục duy trì và phát triển. Từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn đã nộp ngân sách Nhà nước trên 14,3 tỷ đồng (tăng 9,2% so với cùng kỳ); góp phần giải quyết việc làm ổn định cho trên 6.000 lao động tại địa phương. Hoạt động của các doanh nghiệp cũng đóng góp gần 60% giá trị sản xuất ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và thương mại, dịch vụ trong toàn huyện.

Tại buổi Gặp mặt, lãnh đạo huyện Định Hóa đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân vào sự phát triển chung của huyện; đồng thời khẳng định thời gian tới huyện sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp với những việc làm cụ thể, như: tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh.

*Chiều 10-10, T.P Sông Công đã tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp tiêu biểu.

T.P Sông Công hiện có 436 DN. Những năm qua, hoạt động của các DN, doanh nhân đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố. Trong 9 tháng của năm 2019, các DN đã nộp ngân sách Nhà nước trên 224 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho hơn 15.000 lao động địa phương. 

Bên cạnh việc sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương, các DN trên địa bàn luôn tích cực cùng với T.P Sông Công thực hiện các hoạt động nhân đạo, từ thiện, chăm lo cho các đối tượng chính sách. Chỉ tính riêng dịp Tết Nguyên đán 2019, các DN đã ủng hộ gần 1 tỷ đồng cho Chương trình “Tết đầm ấm, Tết sum vầy”; hỗ trợ xây dựng 7 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo với tổng trị giá 250 triệu đồng; tặng hàng trăm suất quà cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo T.P Sông Công đã ghi nhận sự đóng góp của các DN đối với sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đồng thời khẳng định Thành phố sẽ tạo điều kiện thuận lợi và luôn đồng hành cùng các DN, doanh nhân.

*Ngày 10-10, Hội doanh nghiệp (DN) T.X Phổ Yên đã tổ chức gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân.

Trên địa bàn T.X Phổ Yên hiện có hơn 370 DN đang hoạt động, trong đó có 130 DN vừa và nhỏ tham gia vào tổ chức Hội DN của thị xã. Hằng năm, Hội DN thị xã đã nộp ngân sách Nhà nước trên dưới 50 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho trên 2.200 lao động với mức lương bình quân 5-7 triệu đồng/người/tháng.

Ngoài ra, các DN luôn tích cực hưởng ứng, đóng góp vào công tác an sinh xã hội như: Ủng hộ Quỹ vì người nghèo; trao tặng quà tết cho các hộ nghèo, các gia đình  thương binh liệt sĩ, thực hiện mỗi DN mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo… với số tiền hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Nhân dịp này, T.X Phổ Yên đã khen thưởng 19 doanh nghiệp xuất sắc, có đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

*Chiều 10 -10, T.P Thái Nguyên tổ chức kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10), khen thưởng doanh nghiệp xuất sắc, doanh nhân tiêu biểu năm 2019.

Đồng chí Đoàn Thị Hảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên đã thông tin nhanh tới các doanh nhân về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố 9 tháng năm 2019; kết quả thu hút đầu tư của Thành phố từ sau Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018 đến nay. Theo đó, trên địa bàn thành phố đã thu hút được 35 dự án, tổng vốn các doanh nghiệp đăng ký đầu tư trên 41 nghìn tỷ đồng.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Thái Nguyên khẳng định: Vai trò của các doanh nhân, DN là hết sức quan trọng trong  sự phát triển chung của Thành phố, vì thế đồng chí mong muốn các doanh nhân tiếp tục phát huy tính sáng tạo, năng động để đưa DN ngày một phát triển. Thành phố luôn chào đón các doanh nhân, DN, cam kết sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho DN hoạt động, phát triển tại địa phương.

Nhân dịp này,  T.P Thái Nguyên đã khen thưởng 26  DN và 22 doanh nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu năm 2019.

*Chiều 10-10, huyện Đại Từ tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu biểu trên địa bàn. Tham dự có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và doanh nhân tiêu biểu của địa phương.

Tính đến hết tháng 9-2019, trên địa bàn huyện có gần 450 doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), hiện đang tạo việc làm cho gần 8.500 lao động với mức thu nhập 5 triệu đồng/người/tháng. Riêng từ đầu năm 2019 đến nay, có 48 doanh nghiệp, HTX mới được thành lập, với tổng số vốn đăng ký hơn 210 tỷ đồng. Hoạt động của các doanh nghiệp, HTX tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực: Khai khoáng, cơ khí, may mặc, chế biến lâm sản, xây dựng, kinh doanh vận tải và dịch vụ ăn uống. Nhờ hoạt động ổn định của các doanh nghiệp, nên tính đến hết tháng 9-2019, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện đạt gần 8.100 tỷ đồng, bằng 75,2% kế hoạch năm, tăng hơn 6,3% so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ tiêu dùng 9 tháng năm 2019 đạt gần 1.500 tỷ đồng, bằng 125,7% so với cùng kỳ. Cùng với đó, hoạt động của hơn 40 làng nghề, làng nghề truyền thống đã có sự chuyển biến khi được tiếp cận với quy trình sản xuất an toàn, khoa học kỹ thuật...

Nhân dịp này, UBND huyện Đại từ đã trao giấy khen cho 20 doanh nghiệp, HTX tiêu biểu trên địa bàn.

Nhóm P.V
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Đồng chí: LÊ VĂN BẢNG, Sinh ngày 05/10/1931. Quê quán: Phường Ngọc Thụy, Quận Long Biên, TP Hà Nội. Trú quán: Tổ 15 phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng.
Đây là quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thông tư 03/2020/TT-BGDĐT hướng dẫn về tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Ngay sau khi ra đời (3/2/1930), Đảng Cộng sản Việt Nam ở tuổi thôi nôi, đã lãnh đạo phong trào đấu tranh Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bản hành khúc về đội hồng binh của Đảng đã được viết ra từ cảm hứng về phong trào này. Đó là hành khúc Cùng nhau đi hồng binh của nhạc sĩ Đinh Nhu. Bản hành khúc ở thể một...

Ảnh : Tư liệu

LIÊN KẾT WEBSITE