Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 T.P Sông Công và T.P Mungyeong (Hàn Quốc) ký kết “Thỏa thuận hợp tác hữu nghị” nhằm đẩy mạnh hoạt động trao đổi, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau trên các lĩnh vực.
T.P Sông Công và T.P Mungyeong (Hàn Quốc) ký kết “Thỏa thuận hợp tác hữu nghị” nhằm đẩy mạnh hoạt động trao đổi, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau trên các lĩnh vực.

Trong 2 ngày 6 và 7-9, Đoàn công tác của T.P Mungyeong, tỉnh Gyongsangbuk-do (Hàn Quốc) do ông Yun-Hwan Ko, Thị trưởng thành phố làm Trưởng đoàn đã đến thăm và trao đổi một số nội dung liên quan đến hợp tác, phát triển với T.P Sông Công. Làm việc với Đoàn có đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Sông Công.

Năm 2018, T.P Sông Công và T.P Mungyeong đã ký kết “Thỏa thuận hợp tác hữu nghị”, tạo mối quan hệ, giao lưu, hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai thành phố.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo T.P Sông Công đã giới thiệu và thông tin nhanh tới Đoàn tình hình phát triển kinh tế - xã hội của T.P Sông Công trong thời gian qua; tiềm năng phát triển dịch vụ và nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới theo mô hình Saemaul Undong (phong trào nông thôn mới của Hàn Quốc). Đồng thời bày tỏ mong muốn T.P Mungyeong chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác, hỗ trợ T.P Sông Công triển khai các dự án hiện thành phố đang quan tâm.

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo T.P Sông Công giới thiệu khái quát về đặc điểm, tiềm năng và thế mạnh của thành phố, đại diện Đoàn công tác đã ghi nhận những tình cảm mà T.P Sông Công dành cho Đoàn, đồng thời khẳng định giữa hai thành phố có nhiều điểm tương đồng và mối quan hệ ngày càng gắn bó bền chặt. Tiếp đó, hai bên đã ký kết “Thỏa thuận hợp tác hữu nghị” nhằm đẩy mạnh hoạt động trao đổi, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau trên các lĩnh vực, tạo bước tiến quan trọng trong mối quan hệ giữa thanhhành phố.

Cũng trong khuôn khổ chương trình làm việc, Đoàn công tác của T.P Mungyeong đã đến tham quan và khởi động xây dựng thí điểm “Làng Seamaul” (đã được khảo sát trước đó) tại xóm Tiền Tiến, xã Bình Sơn, trồng cây lưu niệm và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xóm; tham quan mô hình điểm về xây dựng nông thôn mới của xã và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chăn nuôi miền núi…

Vi Vân
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư 37/2019/TT-NHNN hướng dẫn hoạt động đại lý bảo hiểm của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cho doanh nghiệp bảo hiểm.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 99/Tháng 01 năm 2020-Báo Hằng tháng

Hưởng ứng "Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020", các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, huyện, thành, thị xã trên địa bàn tỉnh đã hăng hái chung tay ủng hộ với mong muốn chia sẻ, góp thêm nhiều phần quà ý nghĩa để người nghèo trên địa bàn tỉnh đón Tết vui hơn, đầm ấm hơn....

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE