Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Định Hóa: Tạo việc làm mới cho 1.134 lao động
Cập nhật ngày: 08/07/2018 11:49 (GMT +7)

Nhờ thực hiện hiệu quả các chính sách về đào tạo nghề, giải quyết việc làm, từ đầu năm đến nay, huyện Định Hóa đã giải quyết việc làm cho 1.134 lao động địa phương, tăng gần 100 lao động so với cùng kỳ, bằng 57% kế hoạch năm. Trong đó: 738 lao động làm việc trong tỉnh; 354 lao động làm việc ngoài tỉnh; 42 lao động xuất khẩu.

Có được kết quả trên là nhờ ngay từ đầu năm, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của huyện chủ động phối hợp với các xã, thị trấn nắm bắt nhu cầu việc làm của người lao động để giới thiệu với những doanh nghiệp, dự án có uy tín đang có nhu cầu tuyển lao động trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền để người lao động nắm được chế độ chính sách, mức hỗ trợ lao động có nhu cầu học nghề và xuất khẩu lao động của tỉnh. Bên cạnh đó, huyện cũng thường xuyên mở các lớp đào tạo nghề ngắn hạn, trung hạn cho lao động nông thôn như: Chăn nuôi thú y, may công nghiệp, cơ khí, sửa chữa máy công nghiệp… Các học viên sau khi học nghề sẽ được tư vấn, giới thiệu việc làm hoặc áp dụng trực tiếp vào mô hình sản xuất, chăn nuôi tại gia đình.

Với mục tiêu tạo việc làm mới cho trên 1.990  lao động trong năm 2018, thời gian tới, huyện Định Hóa sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyển sinh đào tạo nghề cho lao động nông thôn, tư vấn giải quyết việc làm tại các xã, thị trấn; đồng thời, thường xuyên nắm bắt nhu cầu lao động của các đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Từ đó xây dựng kế hoạch tư vấn, giúp các lao động có cơ hội tìm kiếm việc làm, nâng cao thu nhập, góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Nguyên Ngọc
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
* Mô tả: Nhà 2 tầng, diện tích một sàn 120 mét vuông; hướng Tây Bắc, mặt đường 74b, đường Phan Đình Phùng rộng 6m, dài 20m; gồm 1 phòng khách có bàn ghế tiếp khách, 1 phòng để xe ô tô, 3 phòng nghỉ, 1 phòng bếp đầy...

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 26-30oC
  • Khu vực phía Tây 25-29oC
  • Khu vực phía Nam 26-30oC
  • Khu vực phía Đông 25-29oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Từ ngày 01/7/2019, cột đo xăng dầu phải có thiết bị ghi, in kết quả đo để in và cung cấp kết quả đo cho khách hàng khi có yêu cầu.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo hàng tháng-số T6/2018 http://tuyensinh.ictu.edu.vn/ CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Hang Rái là một tuyệt tác của tỉnh Ninh Thuận với vẻ đẹp kỳ vĩ, hoang sơ và đẹp đến siêu thực. Nơi đây là “điểm đến vàng” cho những nhiếp ảnh gia và những người ưa phiêu lưu, chinh phục thiên nhiên.

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE