Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Diện mạo mới cho đô thị Phổ Yên
Cập nhật ngày: 13/12/2019 08:29 (GMT +7)
 Tuyến đường Tôn Đức Thắng, thuộc phường Ba Hàng (T.X Phổ Yên) được đầu tư lát vỉa hè, trồng cây xanh và máy tập thể dục công cộng.
Tuyến đường Tôn Đức Thắng, thuộc phường Ba Hàng (T.X Phổ Yên) được đầu tư lát vỉa hè, trồng cây xanh và máy tập thể dục công cộng.

Nhờ được lát lại vỉa hè, trồng cây xanh, chỉnh trang đèn điện chiếu sáng, nhiều tuyến đường trên địa bàn T.X Phổ Yên đã được “khoác lên mình tấm áo mới”, góp phần làm thay đổi diện mạo của thị xã.

Khoảng hơn 1 năm trở lại đây, hơn 7km đường dọc theo Quốc lộ 3 cũ, đoạn từ trung tâm T.X Phổ Yên xuôi về các xã Nam Tiến, Thuận Thành, hạ tầng đô thị đã khang trang, hiện đại. ông Vũ Văn Hiền, người dân ở xóm Chùa, xã Nam Tiến cho biết: Trước đây, các hộ dân dọc tuyến đường này chủ yếu tự láng xi măng để làm vỉa hè nên bề mặt mấp mô và không đảm bảo diện tích cho người đi bộ. Từ khi UBND T.X Phổ Yên đầu tư kinh phí để chỉnh trang đô thị, toàn bộ hai bên vỉa hè đã được lát gạch Terazo, trồng cây xanh và mở rộng diện tích bề mặt lên 3m. Khi có vỉa hè mới, việc đi lại và buôn bán, kinh doanh của người dân thuận lợi hơn. Ngoài tuyến đường nói trên, trong giai đoạn 2017-2020, trên địa bàn T.X Phổ Yên còn có tuyến Quốc lộ 3 cũ đi vào UBND xã Tân Hương; tuyến đường từ ngã ba xã Nam Tiến đi nút giao Yên Bình cũng được đầu tư cải tạo vỉa hè. ông Nguyễn Minh Tân, Bí thư Đảng ủy, kiêm Chủ tịch UBND xã Tân Hương cho biết: Công trình cải tạo vỉa hè trên địa bàn xã có chiều dài hơn 1km, được triển khai vào đầu năm 2018, đến nay đã hoàn thành khoảng 40% khối lượng thi công. Cùng với xây mới vỉa hè, tuyến đường còn được bổ sung hệ thống rãnh thoát nước, mở rộng bề mặt đường mỗi bên 1m nhằm đảm bảo an toàn cho người dân đi lại.

Cùng với các dự án về đầu tư làm mới vỉa hè, T.X Phổ Yên cũng đầu tư chỉnh trang đèn điện chiếu sáng. Theo đó, từ năm 20172019, T.X Phổ Yên đã thực hiện 10 dự án chỉnh trang đèn chiếu sáng tại các xã Phúc Tân, Minh Đức, Tiên Phong và khu vực cổng chào T.X Phổ Yên với tổng chiều dài 15km, kinh phí gần 10 tỷ đồng. ông Nguyễn Văn Tuấn, hộ dân sống tại khu vực ngã 5 cầu Gô, xã Tiên Phong cho biết: Từ khi đoạn đường tại ngã 5 cầu Gô được đầu tư lắp đặt và thay mới đèn chiếu sáng người dân yên tâm khi đi lại trên tuyến đường, nhất là vào ban đêm. Theo ông Tạ Văn Ngọc, Giám đốc Ban Quản lý các Dự án Đầu tư và Xây dựng T.X Phổ Yên (chủ đầu tư các dự án nói trên): Đặc thù của các dự án cải tạo vỉa hè, chỉnh trang đèn điện chiếu sáng khi thi công sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc đi lại, buôn bán của các hộ dân. Vì thế, trong quá trình thực hiện, chúng tôi đã tích cực đôn đốc, yêu cầu các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện, bảo đảm mặt bằng được giao đến đâu hoàn thành đến đó. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có một số dự án trong quá trình thực hiện bị chậm tiến độ, nhất là các dự án liên quan đến việc người dân phải hiến đất làm đường. Cụ thể như Dự án cải tạo vỉa hè từ tuyến Quốc lộ 3 cũ đi vào UBND xã Tân Hương đang gặp khó khăn trong việc vận động người dân hiến đất để mở rộng lòng đường nhằm bảo đảm diện tích cải tạo vỉa hè. Do đó, chúng tôi đang tích cực phối hợp với chính quyền địa phương vận động nhân dân đồng thuận, chung sức cùng Nhà nước trong thực hiện dự án, phấn đấu hoàn thành vào cuối tháng 12.   

Theo ông Bùi Văn Lương, Chủ tịch UBND T.X Phổ Yên: Việc thực hiện các dự án nói trên là một trong những nhiệm vụ cụ thể để thực hiện xây dựng T.X Phổ Yên trở thành đô thị loại III. Cùng với các dự án này, tại một số tuyến đường trung tâm của T.X Phổ Yên còn được đầu tư thêm các công trình tập thể dục - thể thao công cộng, đặt bình hoa trang trí… nhờ đó, diện mạo đô thị càng thêm khởi sắc. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì hiện nay cũng còn nhiều khó khăn như một số dự án chưa nhận được sự hưởng ứng, đồng thuận cao của người dân; số lượng tuyến đường trên địa bàn được đầu tư chỉnh trang chưa nhiều. Ngoài ra, tình trạng xe đỗ, xếp hàng hóa, đặt biển hiệu lấn chiếm lòng, lề đường tại các tuyến phố trung tâm T.X Phổ Yên vẫn còn diễn ra, gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Do đó, trong thời gian tới, cùng với việc bố trí nguồn vốn để mở rộng đầu tư xây dựng, cải tạo chỉnh trang các tuyến đường, T.X Phổ Yên sẽ tăng cường chỉ đạo việc xử lý vi phạm về lấn chiếm lòng lề đường; tuyên truyền vận động nhân dân tích cực đồng thuận thực hiện các dự án, đồng thời, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong cải tạo, bảo vệ, gìn giữ cho các tuyến phố được xanh - sạch- đẹp…  

Hoàng Cường
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Căn cứ quy định tại Bộ luật lao động 2019 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021) thì người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE