Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Để mọi nhà đều có Tết
Cập nhật ngày: 31/01/2019 08:05 (GMT +7)
 Ông Lê Ngọc Duệ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quà Tết tặng các hộ nghèo ở xã Minh Lập (Đồng Hỷ).
Ông Lê Ngọc Duệ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quà Tết tặng các hộ nghèo ở xã Minh Lập (Đồng Hỷ).

Với vai trò là “cầu nối” thực hiện các hoạt động nhân đạo, hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam”, mỗi dịp Xuân về, các cấp Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) trong tỉnh lại tổ chức vận động các tập thể, cá nhân chung tay ủng hộ giúp đỡ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC). Dịp Tết năm nay, sau khi phát động phong trào, Hội đã tiếp nhận số tiền 2,2 tỷ đồng do các cơ quan, doanh nghiệp (DN), nhà hảo tâm ủng hộ.

 

Dịp cuối năm, các cấp Hội CTĐ trong tỉnh luôn là đơn vị tiên phong thực hiện các phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” và “Tết vì người nghèo, NNCĐDC”. Hội đã xây dựng kế hoạch triển khai đến các hội CTĐ cấp huyện với những mục tiêu, chỉ tiêu, thời gian thực hiện, đối tượng, hình thức hỗ trợ cụ thể.

Để phong trào “Tết vì người nghèo, NNCĐDC” được triển khai thực hiện đạt kết quả cao, Hội CTĐ tỉnh đề nghị mỗi cán bộ hội là một tuyên truyền viên tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm chung tay ủng hộ phong trào. Trong những cuộc họp, sinh hoạt định kỳ của các tổ chức hội, đoàn thể, các câu lạc bộ ở địa phương, thành viên nòng cốt của từng chi hội CTĐ đều lồng ghép tuyên truyền, kêu gọi mọi người ủng hộ giúp đỡ người nghèo.

Cuối tháng 12-2018, Hội CTĐ tỉnh tổ chức phát động phong trào đến các cơ quan, đoàn thể, DN, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để cùng tham gia giúp đỡ người nghèo, NNCĐDC bằng những hành động thiết thực, hiệu quả, góp phần để mọi nhà đều được đón Tết thêm đầm ấm.

Phong trào “Tết vì người nghèo, NNCĐDC” năm nay diễn ra từ ngày 20/10/2018 đến 31/01/2019, cao điểm từ ngày 10/12/2018 đến 20/01/2019. Mục tiêu là vận động ủng hộ trên 18.000 suất quà Tết (mỗi suất trị giá ít nhất là 300.000 đồng) để trao tặng hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, NNCĐDC, cán bộ, hội viên CTĐ có hoàn cảnh khó khăn thêm điều kiện vui Tết. Với các hình thức như: tặng quà trực tiếp, vận động giúp sửa chữa nhà ở; tặng thẻ bảo hiểm y tế... Hội đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, DN, doanh nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn tổ chức tốt phong trào, không để chồng chéo, trùng lặp trong việc vận động các nguồn lực ủng hộ và trao tặng quà Tết cho các đối tượng.

Từ khi phát động phong trào đến nay, các cấp Hội CTĐ đã vận động các cơ quan, đơn vị, DN, nhà hảo tâm tặng trên 25 nghìn suất quà, trị giá hơn 9 tỷ đồng; hỗ trợ làm 90 nhà nhân đạo; ủng hộ hàng trăm chiếc áo, chăn ấm; khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 1.200 người; tặng 68 con bò từ “Ngân hàng bò”, gắn mới 142 địa chỉ nhân đạo, gói và trao tặng gần 400 chiếc bánh chưng, tặng 52 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) là đơn vị hỗ trợ nhiều quà nhất với 3.000 suất, tổng trị giá 1,5 tỷ đồng. Để từng suất quà của quỹ được chuyển đến đúng đối tượng, ngay từ tháng 10, Hội CTĐ tỉnh đã phối hợp tích cực với Quỹ Thiện tâm khảo sát, lập danh sách, tuyên tuyền để người dân đến nhận quà. Chị Dương Thị Xí, xóm Mỏ Chì, xã Cúc Đường (Võ Nhai), một trong những người được nhận quà Tết từ Quỹ Thiện tâm chia sẻ: Được nhận quà, tôi vui lắm. Vậy là năm nay, tôi không phải mua bánh kẹo nữa, lại có tiền sắm Tết, thời gian tới, tôi mong muốn các cấp, ngành hỗ trợ, hướng dẫn để chúng tôi có thêm cách thức làm kinh tế, sớm thoát nghèo.

Huyện Võ Nhai là địa phương có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất tỉnh. Với phương châm tất cả vì người nghèo, Hội CTĐ huyện đã tích cực khảo sát hộ nghèo, tuyên truyền để cán bộ Hội cũng như người dân hiểu được ý nghĩa của phong trào; vận động qua mạng xã hội kêu gọi được nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đến giúp đỡ người nghèo bằng nhiều hình thức khác nhau. Ông Hà Minh Toàn, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Võ Nhai chia sẻ: Từ khi triển khai phong trào, Hội đã tặng 27 nhà nhân đạo, trao 6 con bò và trao hàng nghìn suất quà tặng hộ nghèo.

Ông Lê Ngọc Duệ, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cho biết: Đến nay, việc vận động ủng hộ đang tiếp tục được triển khai tích cực. Chúng tôi cố gắng làm sao để các hộ nghèo, NNCĐDC, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa bảo đảm có ít nhất một phần quà dịp Tết đến, Xuân về, góp phần tạo động lực để người dân vươn lên trong cuộc sống.

Lưu Phượng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội là doanh nghiệp tiên phong trong ứng dụng 4.0, là doanh nghiệp cam kết với Chính phủ về triển khai đưa ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt theo Nghị định số 02/NĐ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 94/Tháng 8 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Là một trong những điểm đến nổi tiếng trong mùa vàng Mù Cang Chải (Yên Bái), đồi mâm xôi ở xã La Pán Tẩn (danh thắng cấp Quốc gia) được mệnh danh là ngọn đồi đẹp nhất trung du Tây Bắc, vào top 10 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới. Những ngày này, đồi mâm xôi đang được đồng bào nơi đây chăm sóc cẩn...

Ảnh : Bảo Hân

LIÊN KẾT WEBSITE