Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Đẩy nhanh tiến độ và thủ tục đầu tư các dự án
Cập nhật ngày: 29/01/2019 13:45 (GMT +7)

Sáng 29-1, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Phát triển đất, Quỹ Đầu tư phát triển đã chủ trì Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Quỹ Phát triển đất. Dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành là thành viên Hội đồng Quản lý Quỹ Phát triển đất và Quỹ Đầu tư phát triển (ảnh).

Quỹ Phát triển đất hiện quản lý 3 loại quỹ, gồm: Quỹ phát triển đất, Quỹ Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), Quỹ Đầu tư phát triển. Trong năm, Quỹ đã tiếp nhận thêm toàn bộ phần việc và con người từ Trung tâm Phát triển quỹ Nhà - Đất và đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật tỉnh sau khi giải thể theo quyết định của UBND tỉnh.

Tính đến cuối năm 2018, Quỹ phát triển đất có vốn điều lệ có hơn 395 tỷ đồng. Trong năm, đã thực hiện thẩm định hồ sơ và ứng vốn cho 5 dự án, giúp giải phóng khoảng 67ha đất để giao cho nhà đầu tư. Quỹ bảo lãnh tín dụng cho DNNVV, do còn nhiều vướng mắc về thủ tục cho vay chưa được Chính phủ tháo gỡ nên cả năm mới bảo lãnh được 4,5 tỷ đồng cho doanh nghiệp, nâng tổng số tiền bảo lãnh của Quỹ này sau 3 năm thành lập được 12,4 tỷ đồng. Đối với Quỹ Đầu tư phát triển, Quỹ đã phối hợp với các đơn vị liên quan đề nghị UBND tỉnh chấp thuận địa điểm đầu tư xây dựng các dự án khu đô thị, khu dân cư trên địa bàn T.P Thái Nguyên, huyện Định Hóa và T.X Phổ Yên, với tổng diện tích 20,2ha; đồng thời tiếp tục triển khai 9 dự án khác nhận bàn giao từ Trung tâm phát triển quỹ Nhà - Đất và đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật tỉnh…

Sau khi nghe báo cáo và thảo luận của các thành viên Hội đồng quản lý Quỹ, đồng chí Nhữ Văn Tâm ghi nhận những nỗ lực và kết quả đạt được trong năm qua của Quỹ Phát triển Đất; chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc mà Quỹ đang gặp phải trong hoạt động, vì một số cơ chế, chính sách của Trung ương hiện đã và đang bộc lộ những bất cập; đồng thời yêu cầu, Quỹ cần làm tốt hơn nữa việc thu hồi các khoản nợ gốc và lãi vay đến hạn để cho vay các dự án khác, tăng hiệu quả sử dụng đồng vốn; tiếp tục tìm kiếm các nguồn vốn có lãi suất thấp để thực hiện huy động nguồn vốn theo quy định; đẩy nhanh tiến độ và thủ tục đầu tư các dự án, nhất là các dự án tiếp nhận từ Trung tâm Phát triển quỹ Nhà - Đất và đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật tỉnh; cùng với đó hoàn thiện các thủ tục để bàn giao các dự án đủ điều kiện cho địa phương; chủ động phối hợp với các sở, ngành nghiên cứu, đề xuất với UBND tỉnh thủ tục, quy trình để thanh toán, thu hồi vốn đối ứng (chậm nhất đến cuối quý I/2019 phải hoàn thành).

Ngoài ra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành liên quan cần chủ động phối hợp, quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để Quỹ Phát triển đất hoạt động thuận lợi, mang lại hiệu quả cao hơn.

Thu Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Chính sách kích cầu hấp dẫn cùng tiềm năng phát triển lý tưởng nên bất động sản Thái Nguyên những năm gần đây liến tiếp thu hút dòng vốn lớn đổ về với sự xuất hiện của nhiều dự án tầm cỡ, hiện đại.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 26-35oC
  • Khu vực phía Tây 25-35oC
  • Khu vực phía Nam 26-35oC
  • Khu vực phía Đông 25-35oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 89/Tháng 3 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Cụm di tích Đền Cùng - Giếng Ngọc ẩn mình khiêm tốn tại làng Diềm (còn có tên Nôm gọi là thôn Viêm Xá), xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh. Làng Diềm vốn nổi tiếng là cái nôi của những làn điệu dân ca quan họ, cũng là địa điểm thờ vua Bà Thủy Tổ Quan họ. Nơi đây còn ghi lại nhiều huyền tích chứa đựng...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE