Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Đường nội đồng của xóm Đặn 1, xã Ký Phú (Đại Từ).
Đường nội đồng của xóm Đặn 1, xã Ký Phú (Đại Từ).

Năm nay, tỉnh ta có 22 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó huyện Phú Bình đăng ký nhiều nhất với 5 xã; tiếp đó là huyện Đại Từ: 4 xã; T.X Phổ Yên, Đồng Hỷ và Định Hóa: 3 xã; các huyện Phú Lương và Võ Nhai: 2 xã.

Để các xã về đích nông thôn mới đúng hẹn, tỉnh đã có kế hoạch đầu tư nguồn vốn hỗ trợ, dự kiến, tổng nguồn vốn trong năm nay là 293,2 tỷ đồng, trong đó, ngân sách Trung ương hỗ trợ 198,2 tỷ đồng, phần còn lại được  trích từ ngân sách địa phương và thu hồi đối ứng của năm 2018.

Theo dự kiến, địa phương được hỗ trợ nguồn vốn lớn nhất là Định Hóa trên 52 tỷ đồng; huyện Đại Từ hơn 50 tỷ đồng; huyện Phú Bình hơn 39 tỷ đồng; các địa phương khác được hỗ trợ trên, dưới 30 tỷ đồng.

Thái Nguyên hiện có 139 xã nông thôn, trong đó có 75 xã đã đạt chuẩn nông thôn mới.

Tùng Lâm
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Học nghề chi phí ít, thời gian tốt nghiệp ngắn, có thể kiếm việc ở bất cứ đâu là những ưu điểm khiến ngày càng đông bạn trẻ lựa chọn học nghề làm bước đệm vững chắc cho tương lai.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 27-31oC
  • Khu vực phía Tây 26-32oC
  • Khu vực phía Nam 27-31oC
  • Khu vực phía Đông 27-32oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 91/Tháng 5 năm 2019-Báo Hằng tháng Số đặc biệt 30-4 và 1-5 (2019) Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE