Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm liệt sĩ tỉnh Thái Nguyên (T.P Thái Nguyên).
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm liệt sĩ tỉnh Thái Nguyên (T.P Thái Nguyên).

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, sáng 27-7, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các Anh hùng liệt sĩ.

 

Đoàn do đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người trên đỉnh Đèo De (xã Phú Đình, huyện Định Hóa); các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm liệt sĩ tỉnh Thái Nguyên. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: “Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đời đời ghi nhớ công ơn của các Anh hùng liệt sĩ”.  Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ, đồng chí Nguyễn Thanh Hải và các thành viên trong Đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất non sông đất nước. 

Đoàn dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người trên đỉnh Đèo De (Định Hóa.

Những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Nguyên luôn học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, đoàn kết, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thử thách, năng động sáng tạo xây dựng tỉnh Thái Nguyên phát triển toàn diện. Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Nguyên luôn tích cực triển khai, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc, tri ân, đền ơn đáp nghĩa đối với thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng, gia đình chính sách.

Sau lễ dâng hương, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể đã đến thắp hương `tại Đền thờ Đội Cấn, phường Hoàng Văn Thụ, T.P Thái Nguyên.

*Đoàn do đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Nhà tưởng niệm Đại tướng ở xóm Bảo Biên, xã Bảo Linh, huyện Định Hóa. Đoàn đã thành kính tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; vị tướng tài ba, người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam; người chiến sĩ cách mạng đã gắn bó trọn đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

*Đoàn do đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Di tích lịch sử Quốc gia 27-7 (thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ). Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đặng Xuân Trường, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Dương Xuân Hùng, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy...

Tại Khu Di tích Lịch sử Quốc gia 27-7, Đoàn đã thành kính dâng hương tưởng nhớ anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của dân tộc và các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Nơi đây, đúng ngày này cách đây 73 năm đã diễn ra cuộc mít tinh trọng thể với hơn 300 cán bộ, bộ đội và đại diện các tầng lớp nhân dân địa phương nghe công bố bức thư của Bác Hồ ghi nhận sự ra đời Ngày Thương binh, liệt sĩ toàn quốc.

Đoàn do đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đến dâng hương, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Lim (T.P Thái Nguyên). 

 

 

Đồng chí Vũ Hồng Bắc thắp hương tại phần mộ các Anh hùng liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, Đoàn bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của những người con ưu tú quê hương Thái Nguyên đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; nguyện phấn đấu xây dựng tỉnh Thái Nguyên giàu mạnh, văn minh, thực hiện tốt chính sách Đền ơn đáp nghĩa.

Đoàn do đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng nhớ các liệt sĩ TNXP Đại đội 915 tại Khu Di tích Lịch sử Quốc gia TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái, phường Gia Sàng (T.P Thái Nguyên). Cùng đi có đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh….Đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các cán bộ, đội viên TNXP Đại đội 915 đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. 

Đoàn do đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn (ảnh) đã đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ người Trung Quốc, xã Linh Sơn, T.P Thái Nguyên. Nghĩa trang liệt sĩ người Trung Quốc được chia làm 2 khu, là nơi yên nghỉ của 142 chiến sĩ tình nguyện Trung Quốc đã hy sinh trong cuộc khánh chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam. 

Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, các thành viên trong Đoàn nguyện phát huy truyền thống quê hương cách mạng, ra sức thi đua xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng vì độc lập tự do của đất nước.

 

Nhóm P.V
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Để tiếp tục góp phần chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt đối với các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, vừa qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công...
Ngày 15/01/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 70/QĐ-TTg về việc thành lập và ban hành Quy chế hoạt động của Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Thái Nguyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 111/Tháng 01 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE