Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Đại Từ: Thêm một trẻ nhỏ bị chó nhà cắn
Cập nhật ngày: 23/07/2019 17:22 (GMT +7)

Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đang điều trị cho cháu L.G.B, hơn 19 tháng tuổi (thường trú tại xóm 12, xã Tân Linh, Đại Từ) bị chó nhà cắn. Cháu B nhập viện ngày 20-7, trong tình trạng đa chấn thương vùng cổ chân, vùng mặt, gãy xương mũi và mất nhiều máu.

Gia đình cho biết, cháu B. bị chó cắn khi đang chơi một mình trong bếp (đây là con chó đã được gia đình nuôi khá lâu và vừa mới đẻ). Gia đình đã đưa cháu đi cấp cứu tại bệnh viện huyện, nhưng do vết thương quá nặng nên cháu phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Hiện, cháu B đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện.

Chỉ trong 3 tháng trở lại đây, trên địa bàn tỉnh ta đã có 2 trường hợp trẻ em bị chó nhà cắn, trong đó 1 trường hợp ở Khôi Kỳ (Đại Từ) đã tử vong. Trước thực trạng này, các bác sĩ khuyến cáo những gia đình có trẻ nhỏ không nên hoặc hạn chế nuôi chó. Nếu nuôi thì nên cách ly với trẻ nhỏ và chấp hành đầy đủ việc tiêm phòng, rọ mõm cho chó.

Tùng Lâm
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Nguyên thông báo đấu giá tài sản là tài sản bảo đảm của Công ty TNHH Một thành viên Quản lý nợ và Khai thác tài sản ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIBAMC).
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 94/Tháng 8 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Từ bao đời nay, Then đã trở thành sinh hoạt văn hóa tâm linh của đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở vùng núi phía Bắc Việt Nam. Trong các nghi lễ Then, nghi thức cấp sắc lần đầu là một trong những nghi lễ chính của đại lễ mở hào quang cho người làm Then, chuyên tâm vào công việc của mình với trách...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE