Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Đại Từ: Nguy cơ sạt lở núi ở Yên Thái
Cập nhật ngày: 04/07/2019 22:36 (GMT +7)
 Nhiều vết nứt xuất hiện trên khu vực đồi núi tại xóm Yên Thái gây nguy cơ sạt lở cao.
Nhiều vết nứt xuất hiện trên khu vực đồi núi tại xóm Yên Thái gây nguy cơ sạt lở cao.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2 dẫn tới mưa lớn kéo dài đã khiến cho khu vực đồi núi tại Km17+803, Tỉnh lộ ĐT 270, đoạn qua xóm Yên Thái, xã Tân Thái (Đại Từ) xuất hiện nhiều vết nứt, gây nguy cơ sạt lở ta luy đất, ảnh hưởng giao thông trên tuyến Tỉnh lộ ĐT 270, đe dọa đến tính mạng và tài sản của 14 hộ dân với 60 nhân khẩu ở khu vực này.

Được biết, các vết nứt đất đã bắt đầu xuất hiện từ nhiều ngày trước, trong đó có nhiều vết nứt lớn, ăn sâu vào lòng đất. Những ngày gần đây, do ảnh hưởng của mưa bão với cường độ lớn đã khiến các vết nứt ngày càng mở rộng và kéo dài, nguy cơ sạt lở cao. Trước tình hình đó, huyện Đại Từ phối hợp với Sở Giao thông Vận tải (Chủ đầu tư công trình xử lý sạt lở tại vị trí nói trên) khảo sát các vị trí nứt, sạt lở, đồng thời chỉ đạo xã phối hợp cùng lực lượng chức năng, nòng cốt là công an, quân đội, dân quân tổ chức cảnh báo, cảnh giới, thành lập 5 tổ canh trực 24/24 giờ.

Đến chiều tối ngày 4-7, các ngành chức năng huyện Đại Từ đã di chuyển người và tài sản của 6 hộ dân nằm trong vùng bị nguy hiểm khi sạt lở đất diễn ra đến nơi an toàn, toàn bộ tuyến đường đã được bật đèn chiếu sáng, cắm biển cảnh báo cho người dân.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn tỉnh, tình hình mưa bão đang có những diễn biến phức tạp, do vậy người dân và chính quyền các địa phương, đặc biệt là các khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng của mưa bão cần chủ động theo dõi thời tiết, có các phương án ứng phó kịp thời nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Thu Huyền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 27-34oC
  • Khu vực phía Tây 26-33oC
  • Khu vực phía Nam 27-34oC
  • Khu vực phía Đông 26-33oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 93/Tháng 7 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm cách thành phố Thái Nguyên hơn 10 km về phía Tây, Tân Cương là vùng đất bán sơn địa có nhiều dãy đồi thoai thoải, tiếp giáp với hồ núi Cốc và là vùng gần với dãy núi Tam Đảo cao gần 1.000m so với mực nước biển. Đất đai ở Tân Cương rất thích hợp cho cây chè phát triển do có nhiều yếu tố vi...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE