Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Đại Từ mưa lớn gây ngập úng diện rộng
Cập nhật ngày: 31/05/2019 10:51 (GMT +7)
 Nhiều tuyến giao thông đang bị ngập úng do mưa lớn.
Nhiều tuyến giao thông đang bị ngập úng do mưa lớn.

Đêm 30 rạng sáng 31-5, trên địa bàn huyện Đại Từ đã xảy ra mưa lớn gây ngập úng trên diện rộng. Các địa phương chịu ảnh hưởng là: Tân Linh, Phục Linh, Hà Thượng, Cù Vân, Phúc Lương…

Theo thống kê sơ bộ, toàn huyện có trên 100ha lúa chuẩn bị gặt đã bị ngập trong nước; nhiều cầu, ngầm, tràn không thể qua lại được do nước dâng cao; các công trình phúc lợi, tường rào trường học, công trình thủy lợi và taluy đồi núi có nguy cơ sạt lở... Đặc biệt, trận mưa đã làm Trường THCS và Trường Mầm non Tân Linh ngập nặng, một số xóm bị cô lập.

Trước tình hình đó, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện đã đến kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai.

Các địa phương trên địa bàn cũng đang tăng cường công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả theo phương châm 4 tại chỗ. Các thầy, cô giáo, phụ huynh học sinh các trường bị ngập đến giúp di chuyển các thiết bị dạy và học đến nơi an toàn. Các xã phân công lực lượng dân quân canh gác 24/24 giờ tại các cầu, ngầm, tràn, không cho người và phương tiện đi lại, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

 

Hải Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối hợp với Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Dự án Merck Family Foundation GmbH (MFF # 17202) tổ chức khám sàng lọc bệnh lý tuyến giáp miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận:
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 76/2019/NĐ-CP về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 96/Tháng 10 năm 2019-Báo Hằng tháng

Nằm ở vùng hạ lưu Châu thổ, An Giang được hưởng thụ hương phù sa ngọt ngào từ sông mẹ Mê Công. Thông lệ hằng năm, cứ tháng 7 âm lịch, nước từ thượng nguồn tràn về sông rạch, đồng ruộng An Giang chở theo bao quà tặng thiên nhiên là phù sa, tôm cá. Mùa lũ An Giang kéo dài ba tháng nhưng không dữ...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE