Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Người dân thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ đã chủ động đeo khẩu trang để phòng, chống dịch bệnh COVID - 19.
Người dân thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ đã chủ động đeo khẩu trang để phòng, chống dịch bệnh COVID - 19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhất là khi có bệnh nhân (BN) số 178 là người của địa phương dương tính với COVID - 19, huyện Đại Từ đã tập trung sàng lọc, xác minh những trường hợp tiếp xúc gần và gián tiếp với BN số 178 để làm tốt công tác cách ly, giám sát cách ly theo quy định.

Tính đến 16giờ 30phút ngày 30-3, cơ quan chức năng của huyện Đại Từ đã xác minh được 43 trường hợp tiếp xúc vòng 1 (F1) với bệnh nhân BN số 178; 282 trường hợp tiếp xúc vòng 2 (F2); 556 trường hợp tiếp xúc vòng 3 (F3). Đến nay, các trường hợp trên đã được sàng lọc, cách ly theo mức độ tiếp xúc. Đối với các trường hợp tiếp xúc F2, F3 được cách ly tại nhà dưới giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng. Đồng thời, được đáp ứng các nhu cầu cần thiết thông qua Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 cấp xã.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng huyện Đại Từ, hiện tại, thị trấn Hùng Sơn là địa phương được xác định có số người tiếp xúc F2 với BN số 178 nhiều nhất của huyện Đại Từ. Vì vậy, thị trấn Hùng Sơn đã triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch, tổ chức cách ly và giám sát chặt chẽ những trường hợp này. Đồng chí Chu Tất Lợi, Chủ tịch UBND thị trấn Hùng Sơn cho biết: Với địa bàn là trung tâm của huyện, có đông người sinh sống, nên ngay khi xác định trên địa bàn thị trấn có trường hợp tiếp xúc F1 với BN số 178, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID -19 của thị trấn đã xác minh, cách ly y tế bắt buộc tại cơ sở y tế đối với trường hợp này. Còn hơn 50 trường hợp tiếp xúc vòng 2 đã tiến hành cách ly y tế bắt buộc tại gia đình; hơn 60 trường hợp tiếp xúc vòng 3 đã được cán bộ thị trấn, tổ dân phố đến nhà vận động ký cam kết tự giác cách ly tại nhà. Lực lượng công an, cán bộ của Trạm y tế thị trấn giám sát chặt chẽ những trường hợp cách ly trên.

Cùng với việc tiếp tục xác minh, sàng lọc những trường hợp tiếp xúc gần, tiếp xúc gián tiếp với BN số 178, huyện Đại Từ đã chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn thực hiện nghiêm công tác giám sát cách ly, theo dõi, kiểm tra sức khỏe thường xuyên đối với trường hợp F2 và F3. Đối với trường hợp khai báo y tế không trung thực của BN số 178, hiện đã giao công an, y tế xác minh để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Các trường hợp F1 được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Đại Từ, cơ quan chức năng của huyện đang thực hiện phương châm 4 tại chỗ, đảm bảo đầy đủ vật tư y tế, nhu yếu phẩm sinh hoạt. Còn đối với trường hợp cách ly bắt buộc tại gia đình, đều có số điện thoại đường dây nóng của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID - 19 cấp xã để trao đổi thông tin, khi có nhu cầu cần thiết, nhất là về nhu yếu phẩm sinh hoạt mà không thể ra ngoài thì lực lượng công an, y tế giám sát hàng ngày sẽ cung cấp đến tận nhà. Những trường hợp đặc biệt khó khăn, chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ trước để đảm bảo việc cách ly được thực hiện theo đúng quy định.

Hiện nay, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 đã và đang được cơ quan chức năng của huyện Đại Từ thực hiện nghiêm túc. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao thì cần rất nhiều vào sự chung tay, ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân đối với cộng đồng, gia đình và chính bản thân.

Dương Hưng
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
1. Số lượng: 1.000 tấn , trong đó: - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phú Bình: 300 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phổ Yên: 400 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước TP Thái Nguyên: 300 tấn;
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE