Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri
Cập nhật ngày: 11/06/2018 19:31 (GMT +7)

Thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khoá XIII, ngày 11-6, các đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại các địa phương.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được thông qua dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XIII. Theo đó, Kỳ họp lần này sẽ diễn ra từ ngày 11-7 đến ngày 13-7. Tại Kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ xem xét, thông qua các nội dung do Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh và các cơ quan tư pháp trình; dự kiến thông qua các Nghị quyết thường kỳ và chuyên đề. 

Tại huyện Định Hóa: các đại biểu đã tiếp xúc cử tri ở 5 điểm: Cử tri các xóm Nà Toán (xã Lam Vỹ); UBND xã Thanh Định; xóm Đồng Vinh (xã Điềm Mặc); xóm Bản Cọ (xã Quy Kỳ) và UBND xã Đồng Thịnh đã gửi đến đại biểu HĐND tỉnh nhiều ý kiến, kiến nghị, trong đó tập trung chủ yếu vào một số vấn đề như: Cử tri xã Quy Kỳ, Lam Vỹ, Điềm Mặc phản ánh về tình trạng xuống cấp của một số tuyến kênh mương nội đồng gây khó khăn cho sản xuất nông nghiệp; tình trạng điện yếu; ô nhiễm môi trường nông thôn; việc giải quyết một số chính sách liên quan đến hộ nghèo, đối tượng chính sách còn chậm; sớm khắc phục tình trạng xuống cấp của tuyến đường Chợ Chu - Kim Phượng - Lam Vỹ. Cử tri xã Thanh Định đề nghị tỉnh tăng nguồn lực hỗ trợ cho địa phương để hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nhất là các tiêu chí về cơ sở hạ tầng. Cử tri xã Đồng Thịnh đề nghị tăng mức hỗ trợ đối với những gia đình thuộc diện phải di dời chỗ ở khỏi vùng có nguy cơ xảy ra thiên tai. Với mức hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ như hiện nay là không đủ để người dân có thể mua đất, làm nhà tại nơi ở mới…

Tại T.P Thái Nguyên: Cử tri xã Đồng Liên tập trung  kiến nghị một số vấn đề: Đề nghị tỉnh và thành phố quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí trong  sản xuất nông nghiệp đặc biệt trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi nhằm tăng thu nhập cho người dân; tiếp tục đầu tư xây dựng hệ thống kênh mương nội đồng; có giải pháp phù hợp xây dựng hành lang an toàn giao thông tại ngã tư xóm Đá Gân, bởi nơi đây mật độ tham gia giao thông đông trong khi tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường liên tục xảy ra; một số cử tri kiến nghị về chế độ hỗ trợ kinh phí sửa chữa và làm nhà ở cho người có công; việc chi trả phụ cấp cho trưởng các ban, đoàn thể cấp thôn, xóm…

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri đại diện HĐND tỉnh và thành phố đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời tồng hợp các ý kiến để gửi lên kỳ họp HĐND tỉnh và thành phố sắp tới.

Cùng ngày Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và T.P Thái Nguyên đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2 phường: Tân lập, Cam Giá; xã Tân Cương.

Tái huyện Phổ Yên: Các cử tri xã Thuận Thành đã kiến nghị với Đoàn đại biểu HĐND tỉnh một số ý kiến tập trung vào các vấn đề: Đề nghị có phương án giải quyết kịp thời đối với một số dự án treo trên địa bàn; tình trạng xuống cấp của một số tuyến đường giao thông nông thôn; vấn đề ô nhiễm môi trường, xe chở quá tải làm hỏng đường giao thông tại bến cảng Đa Phúc; tình trạng mất an ninh trật tự vẫn còn xảy ra… Tại xã Tiên Phong, cử tri có 6 ý kiến, kiến nghị về việc xây dựng tuyến đường từ cầu Gô đi cầu Chã; xây dựng hệ thống cống rãnh thoát nước thải tại tại làng nghề mộc Giã Trung; xây dựng trạm bơm nước đảm bảo việc tưới tiêu tại xóm Thù Lâm; đầu tư xây dựng một số công trình tại chợ Cầu Gô…

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện HĐND tỉnh và lãnh đạo T.X Phổ Yên đã trả lời, làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Những ý kiến không thuộc thẩm quyền được Đoàn tổng hợp để gửi tới các cơ quan chức năng và kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh sắp tới.  

 Đa số các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo chính quyền địa phương giải trình, làm rõ. Những ý kiến còn lại được các đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Nhóm PV
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
1. Khối lượng, địa điểm nhập: 1.000 tấn , trong đó: - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phú Bình: 300 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phổ Yên: 400 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Thành phố Thái Nguyên: 300 tấn.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 26-34oC
  • Khu vực phía Tây 26-34oC
  • Khu vực phía Nam 26-34oC
  • Khu vực phía Đông 26-34oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 14/2018/TT-NHNN hướng dẫn thực hiện các biện pháp điều hành công cụ chính sách tiền tệ để hỗ trợ các tổ chức tín dụng cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn theo quy định tại Nghị định số 55/2015/NĐ-CP.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Báo đặc biệt chào mừng chiến thắng 30-4 và 1-5 (2018) Số báo hàng tháng-số T6/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Ghềnh Đá Đĩa là thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Phú Yên, nằm cách trung tâm thành phố Tuy Hòa khoảng 40 km. Ghềnh Đá Đĩa được hình thành khi núi lửa phun trào dung nham xuống biển, khi gặp nước lạnh cùng nhiều hiện tượng tự nhiên khác tạo nên cảnh quan kỳ thú như hôm nay. Bãi đá với hàng nghìn những...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE