Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Chủ nhà xe Trung Dũng, chạy tuyến Hải Phòng - Thái Nguyên cùng hành khách thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc bằng điện thoại thông minh.
Chủ nhà xe Trung Dũng, chạy tuyến Hải Phòng - Thái Nguyên cùng hành khách thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc bằng điện thoại thông minh.

Từ ngày 21-3, Bộ Giao thông - Vận tải yêu cầu các doanh nghiệp (DN) vận tải thực hiện việc khai báo y tế điện tử bắt buộc đối với tất cả hành khách. Những ngày qua, các DN vận tải hoạt động trên địa bàn tỉnh đã và đang triển khai thực hiện quy định này.

Tại Bến xe khách Trung tâm T.P Thái Nguyên, nơi có 107 DN vận tải đang hoạt động với 419 chuyến xe xuất bến mỗi ngày đến 35 tỉnh, thành trong cả nước, chúng tôi thấy công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã được lãnh đạo đơn vị tích cực thực hiện. Theo ông Trịnh Văn Quyến, Phó Giám đốc Bến xe: Ngay sau khi nắm bắt được chủ trương nói trên của Bộ Giao thông - Vận tải, ngày 23-3, Bến xe đã ban hành thông báo về việc khai báo y tế đối với hành khách đi xe tại Bến. Trong đó, quy định rõ trách nhiệm đối với lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách đi xe. Thông báo này đã được phát trên hệ thống loa phát thanh của Bến xe và dán tại tổ bán vé, tổ điều độ - thu ngân.

Thực hiện quy định nói trên, ông Nguyễn Đăng Lợi, chủ nhà xe Đức Thịnh chạy tuyến Thái Nguyên - Thái Bình cho hay: Chúng tôi đã sử dụng điện thoại có kết nối mạng Internet để truy cập vào trang khai báo https://tokhaiyte.vn/ nhằm hỗ trợ và yêu cầu hành khách khai báo y tế bắt buộc khi đi xe. Chị Trần Thị Hoan ở xã Mỹ Yên (Đại Từ) - hành khách đi xe tại Bến xe cho rằng: Việc thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc đối với hành khách không quá phức tạp, mất nhiều thời gian mà lại rất cần thiết, bởi sẽ giúp cho các cơ quan chức năng kiểm soát, phát hiện những trường hợp nghi nhiễm COVID-19, tiếp xúc với người nhiễm để có biện pháp can thiệp kịp thời. Vì thế tôi rất ủng hộ việc thực hiện quy định này. 

Theo ghi nhận của chúng tôi, quy định khai báo y tế điện tử bắt buộc đối với hành khách được người dân nói chung và các DN vận tải đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, một số DN, người dân còn đôi chút vướng mắc. Ông Lê Hoàng Trung, chủ nhà xe chạy tuyến Thái Nguyên - Yên Lập (Phú Thọ) đề nghị: Chúng tôi thấy việc thực hiện quy định nói trên hiện vẫn còn một số khó khăn, như: Chưa có quy định cụ thể về công tác phối hợp giữa các đơn vị trong việc yêu cầu hành khách khai báo y tế điện tử bắt buộc; cách kiểm tra, kiểm soát hành khách đã khai báo y tế trước đó... Vì thế, trong thời gian tới, chúng tôi mong muốn được cơ quan chức năng hướng dẫn cụ thể hơn về các vấn đề này.

Hoàng Cường
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 437/QĐ-TTg về nguyên tắc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương trong phòng, chống dịch COVID-19.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE