Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

“Phủ sóng” dịch vụ công trực tuyến
Cập nhật ngày: 05/09/2019 17:15 (GMT +7)

Mới đây, trong danh sách các Kho bạc Nhà nước (KBNN) cấp tỉnh thực hiện tốt dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) trong toàn hệ thống, KBNN tỉnh Thái Nguyên được xếp ở nhóm cao. Thực tế cho thấy, đánh giá trên là hoàn toàn có cơ sở.

Kết quả cho thấy, tính đến hết tháng 7-2019, KBNN tỉnh đã triển khai DVCTT đạt trên 95% kế hoạch đề ra. Nghĩa là, trong tổng số 1.373 đơn vị sử dụng ngân sách thì đã có 1.310 đơn vị thực hiện DVCTT. Tính từ đầu năm đến nay, tỉ lệ các hồ sơ, thủ tục được thực hiện qua DVCTT của KBNN tỉnh chiếm tới 50% tổng số các thủ tục (trung bình mỗi ngày có trên 600 chứng từ được thực hiện quan DVCTT của KBNN tỉnh). Theo đánh giá của lãnh đạo đơn vị này, DVCTT là hoạt động mang tính ưu việt cao, nhằm mục tiêu gia tăng hiệu quả cải cách hành chính trong hoạt động nghiệp vụ, đẩy mạnh cung cấp thông tin, dịch vụ công ở mức độ cao trên diện rộng. DVCTT sẽ góp phần tạo môi trường làm việc hiện đại, tiết kiệm thời gian, chi phí, tăng tính công khai, minh bạch trong quản lý, tiện lợi cho các chủ tài khoản trong giao dịch. Đây là mục tiêu mà toàn hệ thống KBNN nói chung và KBNN Thái Nguyên nói riêng hướng đến để thực hiện mục tiêu phát triển chính phủ điện tử.

Ngoài đẩy mạnh thực hiện tại KBNN tỉnh, các KBNN cấp huyện cũng quan tâm triển khai DVCTT đến các đơn vị sử dụng ngân sách trên địa bàn. Trong đó, làm tốt nhất là huyện Phú Lương (đạt 100%); huyện Đại Từ (đạt 99%); huyện Phú Bình (đạt gần 99%); huyện Định Hóa (đạt 98%)…

Đạt được kết quả này là do KBNN tỉnh đã làm tốt công tác tuyên truyền về tính ưu việt, lợi ích sát sườn của DVCTT đối với các cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách Nhà nước trên địa bàn. Bên cạnh đó, các khó khăn trong quá trình thực thi DVCTT của các chủ tài khoản đều được KBNN tỉnh quan tâm giải quyết kịp thời. Theo đánh giá của Phòng Kiểm soát chi (KBNN tỉnh), đến thời điểm này có thể nói KBNN tỉnh đã triển khai và thực hiện thành công DVCTT, điều mà không phải địa phương nào cũng làm tốt.  

Theo một số chủ tài khoản, KBNN tỉnh đã rất linh hoạt trong triển khai DVCTT. Đơn vị đã cho phép các cơ quan sử dụng ngân sách giao dịch bằng phương pháp thủ công khi DVCTT gặp sự cố, nhất là vào những lúc cao điểm (cuối quý, cuối năm) hoặc đối với những món chi cần gấp. Đây là điều nhận được sự đồng tình cao của các chủ tài khoản vì DVCTT là hệ thống sử dụng công nghệ thông tin, nếu tải một lượng lớn cùng lúc sẽ rất dễ gây tắc nghẽn.

Thời gian qua, Báo Thái Nguyên cũng là một trong những đơn vị tham gia tích cực DVCTT của KBNN tỉnh. Mặc dù đây là chương trình mới, phần mềm đa dạng, cần hạ tầng đường truyền tốt và đòi hỏi cán bộ có kiến thức công nghệ thông tin…, song từ chủ tài khoản đến bộ phận phụ trách kế toán của Tòa soạn đã tích cực thực hành, thao tác giao dịch, bước đầu đáp ứng yêu cầu đề ra.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, KBNN tỉnh đang tích cực triển khai DVCTT đến các đơn vị chưa tham gia, phấn đấu kết thúc năm 2019, 100% đơn vị sử dụng ngân sách trên địa bàn tham gia DVCTT. Hiện nay, cùng với KBNN, một số ngành đã triển khai thành công DVCTT trong giải quyết các thủ tục hành chính ở mức độ cao. Với kết quả này, tin tưởng rằng tỉnh ta sẽ sớm hoàn thành các mục tiêu về phát triển chính phủ điện tử.

Nguyễn San
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư 37/2019/TT-NHNN hướng dẫn hoạt động đại lý bảo hiểm của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cho doanh nghiệp bảo hiểm.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 99/Tháng 01 năm 2020-Báo Hằng tháng

Hưởng ứng "Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020", các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, huyện, thành, thị xã trên địa bàn tỉnh đã hăng hái chung tay ủng hộ với mong muốn chia sẻ, góp thêm nhiều phần quà ý nghĩa để người nghèo trên địa bàn tỉnh đón Tết vui hơn, đầm ấm hơn....

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE