Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

WHO đặt tên COVID-19 cho chủng mới của virus corona
Cập nhật ngày: 12/02/2020 13:47 (GMT +7)
 Cuộc họp báo công bố tên gọi Covid-19 cho chủng mới của virus corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp.
Cuộc họp báo công bố tên gọi Covid-19 cho chủng mới của virus corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 11-2 đã đặt tên mới cho chủng mới của virus corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp được phát hiện đầu tiên ở Trung Quốc vào ngày 31-12 năm ngoái là "COVID-19", đồng thời kêu gọi toàn thế giới hợp tác đối phó với dịch bệnh này.

Phát biểu trước báo giới ở Geneva tại Diễn đàn nghiên cứu và đổi mới toàn cầu diễn ra trong hai ngày 11 và 12-2, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho hay: “Chúng ta hiện có tên cho dịch bệnh và đó là COVID-19”. Theo ông Tedros, “co” là chữ viết tắt của “corona”, “vi” là “virus” và “d” là “dịch bệnh” (“disease” trong tiếng Anh), và “19” là năm phát hiện ra chủng virus này.

Theo ông Tedros, tên gọi COVID-19 đã được chọn theo các khuyến nghị quốc tế về việc đặt tên nhằm ngăn chặn sự kỳ thị, để tránh nhắc đến một vị trí địa lý cụ thể, các loài động vật hoặc nhóm người.

Người đứng đầu WHO cũng cho rằng, dịch bệnh hiện nay không chỉ là việc riêng của Trung Quốc mà còn đặt ra mối “đe dọa rất lớn” với thế giới nhưng hiện có một “cơ hội thực tế” để ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh chết người do COVID-19 gây ra.

Tổng Giám đốc WHO Tedros nhấn mạnh, điều mấu chốt là sự đoàn kết, đặc biệt liên quan tới việc chia sẻ mẫu phẩm, chuỗi virus và đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu thuốc điều trị cũng như vaccine phòng ngừa. Để chiến thắng dịch bệnh này cần phải cởi mở và chia sẻ công bằng tuân theo nguyên tắc bình đẳng và công bằng.


Nguồn: nhandan.com.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 437/QĐ-TTg về nguyên tắc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương trong phòng, chống dịch COVID-19.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE