Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi ra, vào tỉnh Quảng Ninh. Ảnh minh họa: Văn Đức/TTXVN
Khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi ra, vào tỉnh Quảng Ninh. Ảnh minh họa: Văn Đức/TTXVN

Đêm 15/2, UBND tỉnh Quảng Ninh có công văn hỏa tốc về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 16/2, người từ tỉnh ngoài vào Quảng Ninh phải thực hiện các quy định sau: Người đến Quảng Ninh từ toàn tỉnh Hải Dương và các ổ dịch khác thực hiện cách ly tập trung theo hình thức tự trả phí; các doanh nghiệp, cơ sở, đơn vị tự bố trí phương tiện đón người lao động về Quảng Ninh sau kỳ nghỉ Tết và tổ chức cho người lao động xét nghiệm COVID-19. Sau khi có kết quả âm tính mới được đi làm trở lại.

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cá cơ quan nhà nước phải xét nghiệm COVID-19 và chỉ được đi làm trở lại khi có kết quả âm tính.

Các trường hợp đến Quảng Ninh từ các vùng không có dịch phải có giấy chứng nhận xét nghiệm COVID-19 âm tính trong giai đoạn từ 3 - 7 ngày trước khi vào tỉnh. Trường hợp không có giấy xét nghiệm phải thực hiện cách ly và theo dõi y tế tại nhà đủ 14 ngày.

Đối với người Quảng Ninh đi các địa phương khác thì được phép ra khỏi tỉnh, nhưng khi quay lại phải thực hiện các quy định như đối với người từ tỉnh ngoài vào Quảng Ninh.

Tại 12 chốt kiểm soát giáp với các tỉnh, thành phố, áp dụng toàn bộ khai báo điện tử; người qua lại phải xuất trình đủ chứng minh thư nhân dân, hoặc thẻ căn cước công dân hay giấy tờ tương đường kèm theo sổ hộ khẩu hoặc sổ đăng ký tạm trú.

Trước thông tin tỉnh Hải Dương thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh từ 0h ngày 16/2, tỉnh Quảng Ninh đã khuyến cáo: những người dân Quảng Ninh đang ở Hải Dương ở lại thực hiện nghiêm cách ly toàn xã hội ở Hải Dương, không di chuyển về Quảng Ninh. Những người cố tình về Quảng Ninh sẽ phải cách ly y tế tập trung (tự trả chi phí). Trong đó, nhiều trường hợp không thực thực hiện khuyến cáo, cố tình trở về Quảng Ninh đã bị lực lượng chức năng xử lý nghiêm.

Cụ thể, ngày 15/2, gia đình bà N.T.H (gồm: 2 vợ chồng và 2 còn, thường trú ở thôn 9, xã Hải Xuân, thành phố Móng Cái, Quảng Ninh) đi riêng của xe gia đình từ huyện Gia Lộc (Hải Dương) quay trở lại Móng Cái. Tối 15/2, thành phố Móng Cái đã quyết định đưa toàn bộ 4 người của gia đình bà N.T.H đi cách ly y tế tập trung, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tương tự, khoảng 16 giờ 30 phút, ngày 15/2, nữ công nhân làm việc tại Công ty Sumidenso (Khu công nghiệp Đại An, Cẩm Giàng, Hải Dương) là N.T.P.T (sinh năm 2020, trú ở xã Việt Dân, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) đã cố tình vượt đò qua sông Kinh Thầy (thuộc địa phận phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều).

N.T.P.T khai nhận đã thuê lái đò với giá 100.000 đồng để chở qua sông đến địa phận phường Mạo Khê. Vừa lên bờ và chờ người nhà đến đón, T đã bị tổ tuần tra phát hiện và đưa về Công an phường Mạo Khê để làm việc. N.T.P.T bị phạt 25 triệu đồng và bị cưỡng chế cách ly tự trả phí.

Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Năm 2020 đánh dấu hơn 2 thập kỷ Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) đồng hành cùng người dân Việt Nam. Prudential Việt Nam khẳng định một năm tăng trưởng bền vững, kinh doanh hiệu quả, tiếp tục ưu tiên hành động...
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 23/2021/TT-BTC hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem điện tử rượu và tem điện tử thuốc lá, có hiệu lực thi hành từ 15/5/2021.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Tỉnh Thái Nguyên hiện có tổng diện tích ao, hồ hơn 7.000ha, cộng với 12.000ha mặt nước các sông, suối, là điều kiện thuận lợi để bà con nông dân trong tỉnh phát triển nuôi trồng thủy sản. Tận dụng tiềm năng này, thời gian qua, nhiều hộ dân trên địa bàn đã tích cực đưa các giống mới, có năng suất,...

Ảnh : Trần Minh

LIÊN KẾT WEBSITE