Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam Kamal Malhotra và Chủ tịch HĐQT Tập đoàn SOVICO Nguyễn Thị Phương Thảo tại Lễ ký thỏa thuận hợp tác.
Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam Kamal Malhotra và Chủ tịch HĐQT Tập đoàn SOVICO Nguyễn Thị Phương Thảo tại Lễ ký thỏa thuận hợp tác.

Ngày 23-9, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam và Tập đoàn Sovico nhằm đưa Hà Nội trở thành "Kinh đô sáng tạo" của UNESCO. Phó Chủ tịch UBND T.P Hà Nội Ngô Văn Quý dự buổi lễ.

Đây là sự kiện đánh dấu sự hợp tác chiến lược đầu tiên của tổ chức đa phương lớn nhất thế giới với một tập đoàn tư nhân nhằm hỗ trợ Việt Nam đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên hợp quốc. Ghi nhận mối quan tâm chung của hai bên về thúc đẩy sự tham gia của thanh niên, tăng trưởng xanh cũng như bảo vệ và phát huy các di sản văn hóa và thiên nhiên tại Việt Nam, Biên bản ghi nhớ thiết lập khuôn khổ hành động dài hạn, đồng thời kêu gọi các bên hợp tác mở rộng quan hệ đối tác với doanh nghiệp Việt Nam có cùng chí hướng.

Theo đó, Tập đoàn Sovico sẽ phối hợp với các tổ chức của Liên hợp quốc là UNESCO, UNIDO và UN-Habitat hỗ trợ Hà Nội trong mục tiêu trở thành Thành phố sáng tạo. Đây là danh hiệu đã được UNESCO chính thức công nhận vào năm 2019. Điều này được thực hiện thông qua những hoạt động bảo tồn và phục hồi các di sản văn hóa, phục hồi các làng nghề và hỗ trợ các không gian sáng tạo để nuôi dưỡng các tài năng trẻ của Hà Nội.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý khẳng định, câu hỏi lớn với Hà Nội hiện nay là làm thế nào để hiện thực hóa các cam kết và phát huy tốt các giá trị của một Thành phố sáng tạo. Với danh hiệu này, Hà Nội có cơ hội vươn lên, trở thành trung tâm sáng tạo của khu vực, nhưng cũng đứng trước thách thức trong việc lan tỏa danh hiệu, đưa danh hiệu vào đời sống chính trị, văn hóa, xã hội của Thủ đô. Thành phố cần có sự ủng hộ, góp sức của tất cả các bên liên quan trong mục tiêu này.


Theo HNMO
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Ngày 19/10/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế. Theo đó, quy định Cơ quan quản lý thuế công khai thông tin về người nộp thuế trong các trường hợp sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 Số 108/Tháng 10 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE