Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Đà Nẵng cách ly 10 người do bị sốt
Cập nhật ngày: 26/01/2020 17:41 (GMT +7)
 Kiểm dịch viên Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Đà Nẵng kiểm tra các chuyến bay từ Trung Quốc đến Đà Nẵng bằng máy đo thân nhiệt và tờ khai y tế.
Kiểm dịch viên Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Đà Nẵng kiểm tra các chuyến bay từ Trung Quốc đến Đà Nẵng bằng máy đo thân nhiệt và tờ khai y tế.

Ngày 26-1, Phó Giám đốc bệnh viện Đà Nẵng Nguyễn Thành Trung cho biết, hiện nay khu vực cách ly tại tầng 4 Khoa Y học nhiệt đới - Bệnh viện Đà Nẵng đang cách ly mười người do bị sốt hơn 38 độ. Trong đó, có sáu người Trung Quốc, một người cộng hòa Séc và ba người Việt Nam.

Trước đó, ngày 25-1, một nam du khách quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh đến sân bay Đà Nẵng vào 15 giờ trên chuyến bay đến từ tỉnh Hồ Nam, khi qua máy đo thân nhiệt đã bị phát hiện có biểu hiện sốt. Nhân viên y tế đo nhiệt độ của người này là 38,5 độ. Du khách này ngay lập tức được chuyển đến cách ly y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Nhóm người còn lại có biểu hiện bị sốt nên đã đến các bệnh viện khám rồi được đưa đến cách ly. Các bệnh nhân đều có biểu hiện bị sốt 38 độ, chưa có triệu chứng về hô hấp.

Hiện các mẫu bệnh phẩm của 10 người trên đều đã được gửi đến Viện Pasteur Nha Trang (Khánh Hòa) làm xét nghiệm và sẽ có báo cáo cụ thể về các trường hợp cách ly.

Sáng 26-1 (Mồng 2 Tết), bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, tối 25-1, ngay khi một nam du khách bay từ tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc xuống sân bay Quốc tế Đà Nẵng, qua kiểm tra thân nhiệt phát hiện du khách này sốt 38,5 độ. Ngay lập tức, du khách này đã được đưa đến khu vực cách ly Bệnh viện Đà Nẵng để theo dõi.

Nam du khách này nhập cảnh đến sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào lúc 15 giờ ngày 25-1 trên chuyến bay đến từ tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Khi qua máy đo thân nhiệt tại sân bay Đà Nẵng, nam du khách có biểu hiện sốt nên được chuyển ngay vào phòng cách ly y tế tại sân bay. Tiếp tục kiểm tra y tế, du khách sốt 38,5 độ. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Đà Nẵng đã báo cáo và đề xuất Sở Y tế khởi động quy trình giám sát xử lý như trường hợp nghi mắc bệnh truyền nhiễm nhóm A, đồng thời báo cáo Ban chỉ đạo Phòng chống dịch sân bay Đà Nẵng. Du khách này ngay lập tức được chuyển đến cách ly y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh do virus Corona gây ra, UBND TP Đà Nẵng vừa tiến hành họp khẩn, lên phương án phòng, chống dịch bệnh này. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu các đơn vị liên quan không chủ quan với dịch bệnh. Đà Nẵng là địa phương thu hút lượng du khách lớn đến từ Trung Quốc nên các đơn vị như: y tế, biên phòng, sân bay, du lịch cần có sự phối hợp đồng bộ và hiệu quả. Đặc biệt chú trọng khâu giám sát tại các cửa khẩu thực hiện quy trình chặt chẽ. Phòng chống dịch nhóm A, nâng cấp độ lên không được chủ quan. Phải kiểm tra chặt chẽ 24/24 liên tục. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cần đặt trong tình trạng báo động, chuẩn bị phương tiện con người để xử lý kịp thời. Thành phố yêu cầu Sở Du lịch TP Đà Nẵng làm việc cụ thể với các cơ sở lưu trú, hoạt động kinh doanh vận tải, lữ hành, yêu cầu có sự phối hợp chặt chẽ, trong trường hợp phát hiện du khách có dấu hiệu bị bệnh thì lập tức báo ngay cho ngành y để kịp thời xử lý.

Hiện các bệnh viện lớn như Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ -Sản nhi đã chuẩn bị cơ sở vật chất, trang bị y tế theo một quy trình hết sức chặt chẽ và an toàn. Bệnh viện cũng chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ, bảo hộ và đội ngũ nhân lực sẵn sàng ứng phó trong trường hợp xảy ra dịch bệnh; lên phương án dự phòng trong trường hợp số bệnh nhân bị bệnh tăng cao. Quy trình tiếp nhận, thu dung điều trị hoàn toàn cách ly theo đúng yêu cầu, tiêu chuẩn của công tác phòng, chống bệnh truyền nhiễm.

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, ngay khi nhận được thông tin cảnh báo, hướng dẫn của Bộ Y tế, từ đầu tháng 1 này, ngành y tế thành phố đã triển khai kế hoạch phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do virus Corona mới. Sở đã thiết lập quy trình phòng chống bệnh truyền nhiễm nhóm A tại sân bay, cảng biển với đội ngũ kiểm dịch viên làm việc 24/24 giờ. Đến nay, trên địa bàn TP Đà Nẵng chưa ghi nhận trường hợp nào bị bệnh do virus Corona gây ra. Trước đó, có hai du khách Trung Quốc bị sốt khi nhập cảnh vào Đà Nẵng. Các mẫu bệnh phẩm mà ngành y tế gửi đi xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với nhiều loại virus, trong đó có virus Corona mới. Riêng bệnh nhân vừa bị cách ly, hiện đang tiến hành các xét nghiệm y tế liên quan.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
1. Số lượng: 1.000 tấn , trong đó: - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phú Bình: 300 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phổ Yên: 400 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước TP Thái Nguyên: 300 tấn;
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE