Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Báo Nhân Dân.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Báo Nhân Dân.

Chiều 5-3, trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu Xuân Mậu Tuất 2018 và đúng dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Báo Nhân Dân ra số báo đầu tiên (11-3-1951 - 11-3-2018), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Báo Nhân Dân. Cùng dự có lãnh đạo một số bộ, ban, ngành, cơ quan T.Ư.

Báo cáo Thủ tướng Chính phủ tại buổi làm việc, đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nêu rõ, được sự quan tâm của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, sự ủng hộ, tạo điều kiện của các bộ, ngành, địa phương và bạn đọc, Báo Nhân Dân đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mình và các mặt công tác khác. Báo Nhân Dân luôn giữ vững tôn chỉ, mục đích và bản lĩnh chính trị; quán triệt, tuyên truyền trên các ấn phẩm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thông tin kịp thời, chính xác, khách quan, mang tính định hướng về mọi mặt đời sống xã hội, hoạt động của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, về tình hình thời sự trong nước và quốc tế.

Báo Nhân Dân luôn chú trọng tuyên truyền về phát triển kinh tế-xã hội, những cách làm mới, cách làm hay, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt; sự điều hành quyết liệt, hiệu quả của Chính phủ năng động, liêm chính, kiến tạo, phát triển. Tập trung tuyên truyền công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ. Chủ động đấu tranh chống các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch và cơ hội chính trị. Nhiều tác phẩm báo chí có tính sáng tạo, phản biện, bài điều tra dài kỳ được dư luận quan tâm; nhiều tác phẩm phân tích sâu về những vấn đề bức xúc, nổi cộm được bạn đọc đánh giá cao. Báo Nhân Dân đều đạt giải cao nhất và nhiều giải thưởng khác của Giải Báo chí quốc gia, Giải Búa liềm vàng, Giải đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, Giải thông tin đối ngoại… Đội ngũ cán bộ, phóng viên (CBPV) được kiện toàn, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ được chú trọng. Nhờ thế, đội ngũ phóng viên, người làm Báo Nhân Dân luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp…

Nói chuyện với lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của Báo Nhân Dân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, tất cả cán bộ, đảng viên đều đọc Báo Nhân Dân; luôn coi tờ báo là thông tin chính thống của Đảng, chính xác, kịp thời, luôn giữ trọn niềm tin trong cán bộ, đảng viên, nhân dân. Báo Nhân Dân luôn là ngọn cờ tư tưởng của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Bản lĩnh chính trị của Báo Nhân Dân cần được đề cao, là bài học kinh nghiệm cho các tờ báo khác. Thủ tướng nêu rõ, 67 năm qua, thế giới có nhiều biến đổi nhưng Báo Nhân Dân luôn vững vàng, kiên định, góp phần vào sự nghiệp cách mạng của Đảng. Chúng ta vui mừng vì sự lớn mạnh của Báo Nhân Dân. Đây là kênh thông tin chính thống của Đảng, Nhà nước, nhân dân; luôn thể hiện rõ nét, tốt nhất, liên tục nhất kiên trì đường lối đổi mới của Đảng, định hướng XHCN trong suốt chặng đường lịch sử. Báo Nhân Dân còn thể hiện là tờ báo có nhiều ấn phẩm thường nhật thông tin kịp thời, chính xác những vấn đề nóng của xã hội. Tính hấp dẫn của Báo ngày càng được nâng cao. Phóng viên Báo Nhân Dân phải lăn lộn, bám sát, cạnh tranh, thu thập thông tin. Báo có đội ngũ lãnh đạo mẫu mực, đội ngũ CBPV có nhiều niềm tin trong làng báo chí cách mạng Việt Nam, trong xã hội thông tin đa chiều hiện nay.

Những năm gần đây có nhiều ấn phẩm Báo Nhân Dân nêu được nhân tố mới, điển hình mới trong sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, văn hoá xã hội, quốc phòng an ninh... Thủ tướng cũng ấn tượng với các chuyên đề sắc sảo trên Báo Nhân Dân; công tác đấu tranh bác bỏ những quan điểm sai trái của các thế lực thù địch. Những tờ báo lớn của Đảng, Nhà nước đã thể hiện tốt vai trò này, trong đó nổi bật là Báo Nhân Dân. Do đó, 750 CBPV của Báo Nhân Dân là nguồn lực phong phú trong cuộc đấu tranh bảo vệ quan điểm của Đảng; đi đầu trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm; trong đó, điển hình là Báo Nhân Dân có loạt bài về 12 dự án thua lỗ ngành Công thương. Không những lãnh đạo Bộ Biên tập dũng cảm mà các CBPV phải lăn lộn, chịu khó tìm tòi, thu thập thông tin. Đội ngũ CBPV Báo Nhân Dân hoạt động tích cực, khiêm tốn, luôn gắn bó cấp uỷ chính quyền địa phương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh kỷ niệm cùng Bộ Biên tập Báo Nhân Dân.

Nhân dịp này, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi, đánh giá cao của tập thể Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tới tập thể lãnh đạo, CBPV Báo Nhân Dân; vui mừng về số lượng ấn phẩm đa dạng, nhất là việc Báo Nhân Dân đoạt giải A Báo chí toàn quốc năm 2017; nội dung và hình thức của tờ báo luôn được cải tiến; CBPV luôn đoàn kết, gắn bó, hết lòng vì công việc. Trên tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị Báo Nhân Dân cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo quyết liệt; nâng cao chất lượng, không ngừng cải tiến các ấn phẩm để phục vụ bạn đọc tốt hơn nữa.

Thủ tướng nhấn mạnh, chúng ta có quyền tự hào với truyền thống vẻ vang của Báo Nhân Dân, là địa chỉ tin cậy được các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước hết sức tin tưởng; đánh giá cao những việc đã làm được của Báo như tổng kết thực tiễn, đóng góp vào xây dựng đường lối lãnh đạo của Đảng thông qua các sự kiện quan trọng cùng với các cơ quan khác; làm tốt công tác quảng bá Báo Nhân Dân thông qua các sự kiện này, qua đó, các tầng lớp nhân dân càng hiểu rõ hơn về Báo Nhân Dân.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng đánh giá cao, biểu dương Bộ Biên tập Báo Nhân Dân, CBPV, người lao động Báo Nhân Dân nỗ lực to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, đất nước. Thủ tướng nêu bật, năm 2017, đất nước có nhiều thành tựu lớn, trong đó có vấn đề kinh tế-xã hội, xây dựng Đảng là những nét nổi bật, đáng mừng cho đất nước. Trong thành tựu chung dưới sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Nhà nước, phấn đấu chung của nhân dân, doanh nghiệp, có sự đóng góp quan trọng của Báo Nhân Dân. Chúng ta đang nói đến niềm tin, ý Đảng, lòng dân và Báo Nhân Dân tuyên truyền rất tốt lĩnh vực này; luôn kiên định, cổ vũ sự phát triển của đất nước. Trong sự lãnh đạo thì niềm tin là rất quan trọng. Báo chí đã làm tốt công tác truyền tải niềm tin. Nhân dịp này, Thủ tướng cũng đánh giá cao của báo chí cách mạng Việt Nam đối với sự nghiệp đổi mới do Đảng lãnh đạo.

Thủ tướng nêu rõ, chúng ta không được chủ quan thoả mãn bởi vì sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội đất nước, công cuộc đấu tranh với các thế lực thù địch, đang đặt ra yêu cầu ngày càng cao, nặng nề… do đó Thủ tướng đề nghị Báo Nhân Dân cần tiếp tục phát huy những thành công, mô hình truyền thông đa phương tiện để đóng góp vào tư tưởng chỉ đạo của Đảng. Đây cũng là yêu cầu trong thời kỳ mới, thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu của Báo Nhân Dân trong việc bám sát vai trò lãnh đạo của Đảng. Các đồng chí phải tham gia định hướng quy hoạch, sắp xếp báo chí, tạo sức lan toả trong đội ngũ phóng viên. Đây vừa là nơi đào tạo, đồng thời mỗi CBPV phải là những tấm gương tốt, đi đầu trong việc cụ thể hoá thêm phương châm hành động 10 chữ của Chính phủ "Kỷ cương, Liêm chính, Hành động, Sáng tạo, Hiệu quả"; đấu tranh với các quan điểm sai trái, biểu hiện tiêu cực; góp phần khắc phục tình trạng "trên nóng dưới lạnh"; tạo sự ủng hộ, đồng thuận của nhân dân.

Thủ tướng mong muốn Báo Nhân Dân luôn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của một tờ báo hàng đầu của đất nước; không được chủ quan, thoả mãn mà phải luôn nâng cao chất lượng các ấn phẩm của báo. Giữ vững định hướng chính trị của tờ báo Đảng; trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân; hướng về nhân dân, cổ vũ nhân dân. Không ngừng đổi mới nội dung bài viết; phát huy truyền thông đa phương tiện; nâng cao tính hấp dẫn, sức cuốn hút của báo Đảng; tiếp tục đổi mới các chuyên mục hấp dẫn hơn nữa. Chúng ta cần nghiên cứu các phương thức, phương pháp trong tuyên truyền để nâng cao hiệu quả việc đấu tranh, bảo vệ các quan điểm của Đảng, Nhà nước trước các thế lực chống phá là yêu cầu hết sức quan trọng. Chú trọng xây dựng đội ngũ phóng viên có chuyên môn cao, luôn trau dồi nghiệp vụ, giỏi ngoại ngữ, vững vàng về bản lĩnh chính trị, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, đổi mới tư duy, thu hút quần chúng. Người lãnh đạo tờ báo cũng phải biết diễn đạt dễ hiểu nhất quan điểm của Đảng để nhân dân ngày càng tin tưởng, tìm đọc Báo Nhân Dân; luôn cập nhật công nghệ làm báo hiện đại. Bên cạnh đó, cần làm tốt vấn đề quan tâm đời sống cho CBPV, biên tập viên; phối hợp tốt hơn nữa với chính quyền, cấp uỷ các cấp, các địa phương.

Thủ tướng thăm Nhà Truyền thống Báo Nhân Dân.

Nhấn mạnh năm 2018 là năm bắt đầu khởi động xây dựng dự thảo văn kiện cho Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, với vai trò Báo Nhân Dân, Thủ tướng đề nghị Báo lắng nghe, đi sâu, đi sát, bám sát cuộc sống, hướng về nhân dân và cơ sở, phát hiện mô hình tốt, cách làm hay, kinh nghiệm quý, đóng góp thiết thực vào xây dựng văn kiện Đại hội.

Thủ tướng nhấn mạnh, đội ngũ người làm Báo Nhân Dân cần luôn có “Mắt sáng, bút sắc, lòng trong”, thể hiện bản lĩnh chính trị, ý chí cách mạng vững vàng để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Thủ tướng chúc Báo Nhân Dân đoàn kết trên dưới một lòng, không ngừng đổi mới, đi đầu trong sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm Nhà Truyền thống Báo Nhân Dân; nghe giới thiệu vắn tắt về quá trình xây dựng và phát triển của Báo Nhân Dân qua các thời kỳ.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thông qua công tác TTKS, Phòng PC08, PC06, PK02 - Công an tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện và lập biên bản tạm giữ 211 phương tiện các loại (gồm 188 xe mô tô và 23 xe ô tô) vi phạm Luật giao thông đường bộ. Đến nay, đã quá thời hạn quy định mà chủ sở...
Căn cứ quy định tại Bộ luật lao động 2019 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021) thì thời gian làm thêm giờ là khoảng thời gian làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường theo quy định của pháp luật, thỏa ước lao động tập thể hoặc nội quy lao...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE