Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tạo cầu nối để tiêu thụ nông sản địa phương
Cập nhật ngày: 06/09/2018 09:45 (GMT +7)
 Các đại biểu tham quan gian hàng tại Hội chợ.
Các đại biểu tham quan gian hàng tại Hội chợ.

Sau 1 tuần từ 31-8 đến 6-9, Hội chợ triển lãm mỗi xã, phường một sản phẩm và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao khu vực trung du miền núi phía Bắc - Thái Nguyên 2018 chính thức khép lại. Với 150 đơn vị, doanh nghiệp tham gia trên 250 gian hàng, Hội chợ đã thu hút 3 vạn lượt người đến tham quan, mua sắm; doanh số bán hàng đạt khoảng 10 tỷ đồng.

Đến thăm gian hàng của UBND huyện Phú Bình, chúng tôi thấy rất nhiều sản phẩm được giới thiệu tại đây như: gạo nếp thầu dầu, tương nếp, dưa lưới... Ông Nguyễn Văn Quân, Giám đốc Hợp tác xã (HTX) rau, củ, quả Dương Thành (Phú Bình) - đơn vị có sản phẩm trưng bày tại gian hàng của huyện nói: Chúng tôi hy vọng, thông qua Hội chợ, các sản phẩm của địa phương sẽ đến gần hơn với người tiêu dùng, tìm kiếm được thêm nhiều cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp tiêu thụ nông sản.

Cuäng là một trong những đơn vị có 3 năm liên tục tham gia Hội chợ, năm nay, HTX La Hiên (Võ Nhai) đã bán được lượng hàng khá lớn. Theo ông Vũ Văn Dương, Giám đốc HTX: Thông qua những ý kiến phản hồi của khách hàng tại Hội chợ, chúng tôi sẽ tiếp tục áp dụng kỹ thuật trong trồng, chăm sóc, thu hoạch… để có những sản phẩm quả na chín cung cấp cho thị trường với chất lượng tốt nhất. Cũng thông qua Hội chợ lần này, chúng tôi có cơ hội chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm tiếp thị sản phẩm với nhiều địa phương, HTX có cùng loại sản phẩm như đơn vị mình, chẳng hạn như sản phẩm na của Chi Lăng - Lạng Sơn.

Nét mới của Hội chợ năm nay là ngoài việc giới thiệu các sản phẩm nông sản của tỉnh như mọi năm, lần này, Hội chợ còn có sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp, đơn vị… đến từ một số tỉnh, thành khu vực trung du miền núi phía Bắc và một số tỉnh miền Trung, miền Nam (trên 40 tỉnh). Trong đó, có trên 80 gian hàng giới thiệu, trưng bày các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Ông Đào Việt Dũng, Phó Giám đốc HTX Dịch vụ nông nghiệp Việt Doanh, huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết: HTX đã chuẩn bị gần 4 tạ ổi và thanh long ruột đỏ để trưng bày, giới thiệu tại Hội chợ. Toàn bộ các sản phẩm đều được trồng theo phương pháp hữu cơ và dán tem truy suất nguồn gốc. Tham gia Hội chợ, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm sản xuất với những ai có nhu cầu với hy vọng nhân rộng mô hình trồng trọt an toàn, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Đến với Hội chợ, không chỉ được giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp an toàn, chất lượng, khách hàng còn có cơ hội vận hành thử các loại máy nông nghiệp công nghệ cao. Ông Ngô Thế Quyết, đại diện Công ty TNHH Đầu tư thương mại Quốc Thái, Hà Đông (Hà Nội) cho hay: Tham gia Hội chợ, Công ty chúng tôi đã chuẩn bị hàng trăm đầu sản phẩm sẵn sàng cung cấp phục vụ bà con. Đơn cử như: máy phun khói đuổi côn trùng, hệ thống lọc tưới nhỏ giọt, tưới tự động với van tưới có bán kính phun từ 20-50m… Các sản phẩm đều là hàng chất lượng cao nhập khẩu từ các quốc gia như: Hàn Quốc, Ấn Độ, Italy…, đáp ứng nhu cầu trong sản xuất nông nghiệp hiện đại với giá bán cạnh tranh.

Có thể thấy, các đơn vị, doanh nghiệp, HTX đều khá hài lòng khi tham gia Hội chợ lần này. Nhất là khi nhận được phản hồi tích cực từ người tiêu dùng. Với ông Nguyễn Văn Suốt, một người dân ở xã Hóa Thượng (Đồng Hỷ), điều khiến ông hài lòng nhất ở Hội chợ đó là các sản phẩm phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Nhất là mặt hàng trái cây tươi, rau, củ, quả, đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; giá bán được niêm yết công khai.

Thực tế những ngày qua cho thấy, tiếp nối thành công của Hội chợ mỗi xã, phường một sản phẩm năm 2016, 2017, Hội chợ năm nay đã hoàn thành mục tiêu tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp của các địa phương; tạo cầu nối giữa người sản xuất và người tiêu dùng, thúc đẩy liên kết trong sản xuất, tiêu thụ nông sản; đánh thức tiềm năng, thế mạnh của các sản phẩm nông sản trong tỉnh; là cầu nối giúp các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh có dịp học tập, trao đổi kinh nghiệm với các tỉnh bạn, nhất là việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp.

Trao đổi với chúng tôi, bà Lê Thanh Thủy, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương) - đơn vị chủ trì tổ chức Hội chợ cho rằng: Sau 3 năm diễn ra Hội chợ, nhận thức của người sản xuất, đơn vị tham gia đã có thay đổi đáng kể. Các gian hàng được bố trí khoa học, sáng tạo, công phu với nhiều mặt hàng phong phú, đa dạng. Các HTX, làng nghề, cơ sở sản xuất đã chú ý hơn đến việc giới thiệu các sản phẩm mang bản sắc của địa phương. Đặc biệt, bên cạnh các sản phẩm đã có thương hiệu, nhiều địa phương, đơn vị đã khai thác được những sản phẩm mới có tiềm năng phát triển.

Mong rằng, thông qua hội chợ lần này, các đơn vị sản xuất tiếp tục nâng cao ý thức trong việc cải thiện, nâng cao hơn chất lượng, mẫu mã sản phẩm để phù hợp với xu hướng thị trường và mở ra nhiều cơ hội hợp tác, liên kết mới…

Thu Huyền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Để tiếp tục góp phần chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt đối với các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, vừa qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công...
Theo Quyết định số 1666/QĐ-BHXH của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, việc thay thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới sẽ bắt đầu được thực hiện từ ngày 1/4/2021 thay thế quyết định số 1313/QĐ-BHXH ngày 2/12/2014.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 111/Tháng 01 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE