Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngăn chặn hàng lậu, hàng giả dịp Tết
Cập nhật ngày: 12/01/2017 14:37 (GMT +7)
 Đội Quản lý thị trường T.X Phổ Yên kiểm kê số lượng hàng hóa thu giữ được tại kho.
Đội Quản lý thị trường T.X Phổ Yên kiểm kê số lượng hàng hóa thu giữ được tại kho.

Chỉ tính từ đầu tháng 12-2016 tới nay, lực lượng chức năng của T.X Phổ Yên đã phát hiện và bắt giữ 13 vụ vi phạm về vận chuyển hàng cấm, kinh doanh hàng hóa nhập lậu và giả mạo nhãn hiệu. Tổng giá trị hàng hóa thu giữ và xử phạt hành chính gần 200 triệu đồng. Điều này phần nào cho thấy mức độ ngày càng phức tạp của tình trạng buôn gian, bán lận thời điểm giáp Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Ngày 6-1 vừa qua, từ nguồn tin báo và nắm bắt tình hình, Đoàn kiểm tra liên ngành của T.X Phổ Yên đã kiểm tra đột xuất và phát thiện một cơ sở tại phường Hồng Tiến có hành vi kinh doanh thuốc lá nhưng không có giấy phép và nhập thuốc lá lậu với số lượng 290 bao. Đoàn đã lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính số tiền 65 triệu đồng, tịch thu toàn bộ hàng hóa vi phạm trị giá 9,6 triệu đồng. Ngay trước đó, những ngày cuối năm 2016, lực lượng chức năng Thị xã cũng liên tiếp bắt giữ hai xe ô tô vận chuyển hàng giả và nhập lậu điều này cho thấy tình trạng buôn lậu dịp tết ngày càng gia tăng.

 

Ông Nguyễn Thanh Hiền, Phó đội trưởng Đội quản lý thị trường T.X Phổ Yên nhận định: Với đặc thù là địa phương nằm ở cửa ngõ phía Nam của Thái Nguyên, tiếp giáp với nhiều tỉnh, thành phố và có số lượng lớn công nhân đang làm việc, sinh sống nên nhu cầu hàng hóa trên địa bàn Phổ Yên rất lớn, đồng nghĩa với những khó khăn trong công tác kiểm soát và quản lý. Ý thức được điều này, ngay từ đầu tháng 12-2016, T.X Phổ Yên đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra, kiểm soát chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn. Từ đó đến nay, cùng với tăng cường kiểm tra tại các chợ, cửa hàng, trung tâm thương mại, Đoàn đặc biệt chú ý việc phối hợp, nắm bắt thông tin, kịp thời phát hiện và xử lý các phương tiện lưu thông trên địa bàn có dấu hiệu vận chuyển hàng lậu, giả mạo nhãn hiệu.

 

Ông Nguyễn Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả T.X Phổ Yên cho biết: Thời điểm cuối năm, thị trường thường nhộm nhoạm là điều kiện lý tưởng cho hàng giả, hàng kém chất lượng trà trộn vào để đánh lừa người tiêu dùng. Chính vì vậy, UBND thị xã đã sớm chỉ đạo ngành chức năng, các xã, phường tập trung tuyên truyền các thành phần kinh tế, tổ chức, cá nhân buôn bán kinh doanh và người tiêu dùng cách nhận biết hàng hóa không rõ nguồn gốc. Về vấn đề kiểm soát thị trường, Phổ Yên chủ trương không thực hiện dàn trải mà tập trung vào một số địa bàn trọng điểm gồm chợ nông thôn, các khu vực đông dân cư và công nhân lao động như Khu công nghiệp Yên Bình. Một số nhóm hàng được chú trọng dịp này là vật liệu nổ, pháo các loại, đồ chơi trẻ em kích động bạo lực, rượu, bia, thuốc lá, bánh kẹo, đường, đồ điện tử, điện dân dụng, hàng may mặc…

 

Để đảm bảo quyền lợi và sức khỏe cho người tiêu dùng, UBND T.X Phổ Yên cũng chỉ đạo Đội Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát để hạn chế tình trạng sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng quá hạn sử dụng đối với các mặt hàng nước giải khát, bánh mứt kẹo, dầu thực vật, thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến, rau, củ quả còn tồn dư chất bảo quản; gia súc gia cầm và các sản phẩm từ gia súc gia cầm nhập lậu, không qua kiểm dịch… Một trọng tâm khác là kiểm tra việc niêm yết giá và bán hàng theo giá đã niêm yết; việc ghi nhãn hàng hóa, cân, đong, đóng gói hàng hóa của các cơ sở sản xuất kinh doanh, bán buôn, bán lẻ để phát hiện các thủ đoạn gian lận về giá.

 

Càng những ngày cận Tết Nguyên đán, thị trường hàng hóa sẽ càng trở nên sôi động và phức tạp hơn. Xác định như vậy, Đội kiểm tra liên ngành của T.X Phổ Yên đang tiếp tục phối hợp, thực hiện nhiều giải pháp nghiệp vụ nhằm đảm bảo thị trường hàng hóa, ổn định, đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng.

Hồng Tâm
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thực hiện kế hoạch tuyển dụng năm 2018, Công ty Bảo Việt Thái Nguyên (trực thuộc Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt) có nhu cầu tuyển dụng nhân sự chi tiết cụ thể như sau:

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 20-27oC
  • Khu vực phía Tây 19-26oC
  • Khu vực phía Nam 20-27oC
  • Khu vực phía Đông 20-27oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Ngày 4-4-2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có Chỉ thị số 26-CT/TU về đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” (11/6/1948-11/6/2018). Dưới đây là nội dung Chỉ thị này:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo hàng tháng-số T04/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Bản Tèn (xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ) nằm ở độ cao 1.200m so với mực nước biển - nơi được mệnh danh là xa nhất, cao nhất, khó khăn nhất tỉnh Thái Nguyên. Bản có trên120 hộ, hơn 600 nhân khẩu. Nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, Bản Tèn giờ đã có điện lưới quốc...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE