Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Lượng người mua vàng trong ngày vía Thần tài giảm mạnh
Cập nhật ngày: 03/02/2020 17:22 (GMT +7)
 Mặc dù so với các cửa hàng kinh doanh khác, Tiệm vàng Quý Tùng, trên đường Lương Ngọc Quyến và Hoàng Văn Thụ T.P Tái Nguyên tập trung khá đông khách hàng trong ngày Vía thần tài, song so với mọi năm, năm nay giảm khoảng 30-40%.
Mặc dù so với các cửa hàng kinh doanh khác, Tiệm vàng Quý Tùng, trên đường Lương Ngọc Quyến và Hoàng Văn Thụ T.P Tái Nguyên tập trung khá đông khách hàng trong ngày Vía thần tài, song so với mọi năm, năm nay giảm khoảng 30-40%.

Theo nhiều nhà kinh doanh vàng bạc lớn trên địa bàn, năm nay, do ảnh hưởng từ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi-rút Corona gây ra và thời tiết mưa rét kéo dài đã khiến lượng người đi mua vàng trên địa bàn tỉnh trong ngày vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng) giảm mạnh, ước khoảng 50% so với những năm trước đó.

Ngoài ra, một số chủ cơ sở vàng bạc cũng cho rằng, giá vàng năm nay tăng cao so với cùng kỳ năm trước khoảng 1 triệu đồng/chỉ cũng phần nào ảnh hưởng đến sức mua của người dân. Mở cửa phiên giao dịch sáng 3-2, vàng SJC được niêm yết với giá 4.520.000 đồng/chỉ đối với chiều bán ra và ở chiều mua vào thấp hơn 100 nghìn đồng/chỉ (trong khi những ngày bình thường, giá chênh lệch giữa mua vào, bán ra chỉ từ 30.000-50.000 đồng/chỉ). Trong ngày, tính đến 16 giờ, các cửa hàng vàng đã có 4 lần điều chỉnh với xu hướng giảm, trung bình từ 10-15 nghìn đồng/chỉ/lần điều chỉnh. Do đó, giá bán phổ biến trong cuối buổi chiều cùng ngày giảm về mức 4,450 triệu đồng/chỉ (giảm 70 nghìn đồng/chỉ so với đầu giờ buổi sáng). Thông thường, vào ngày vía Thần tài, giá vàng thường được điều chỉnh tăng, nhưng năm nay lại có có xu hướng giảm sau khi tăng mạnh vào ngày 1-2 khi dịch bệnh Corona bùng phát tại Trung Quốc và ảnh hưởng đến nhiều quốc gia trên thế giới. Cụ thể, giá vàng trong nước trước Tết được bán với giá 4,350 triệu đồng/chỉ, thì sau Tết (từ mùng 6 đến mùng 9), giá vàng liên tục tăng và đến cuối ngày mùng 9 Tết (tức 2-2), giá vàng đạt mức 4,520 triệu đồng/chỉ và giá này kéo dài đến đầu giờ mở cửa ngày 3-2 (tức ngày vía Thần tài) thì bắt đầu có xu hướng giảm đáng kể.

Qua khảo sát của chúng tôi tại khu vực trung tâm T.P Thái Nguyên và một số huyện trên địa bàn tỉnh, chỉ số ít cơ sở kinh doanh vàng bạc lâu năm, có uy tín là có đông lượng khách đến mua, còn lại nhiều cơ sở trong tình trạng vắng khách, mặc dù những cơ sở này đều có những hoạt động nhằm thu hút khách hàng, như: Múa lân, treo pano, thông báo trên loa về một số chương trình khuyến mại hay tặng khẩu trang y tế cho khách khi vào mua vàng. Ngoài ra, cũng do lo ngại về dịch bệnh Corona nên nhiều người thay vì trực tiếp đi mua thì đã gọi điện nhờ cơ sở bán vàng chuyển hàng tận nơi hoặc nhờ bạn bè, người thân tiện mua hộ. Trong số những người có mặt tại các cửa hàng vàng, có một tỷ lệ không nhỏ đã nâng cao ý thức cảnh giác trước loại dịch bệnh đang lây lan với tốc độ nhanh chóng nên đeo khẩu trang thì bên cạnh đó, vẫn còn không ít người, trong đó có cả nhân viên một số cơ sở vàng bạc vẫn chưa thực hiện các biện pháp tự bảo vệ tại nơi đông người. 

Mua chút vàng trong ngày vía Thần tài với mong muốn cả năm sẽ phát tài và gặp nhiều may mắn đã trở thành quan niệm của nhiều người dân trên địa bàn và nhiều tỉnh, thành khác trên cả nước. Đây cũng là một hình thức tiết kiệm nho nhỏ của mỗi người sau khi đã đón một cái Tết sung túc, đủ đầy. Tuy nhiên, theo chính một số chủ cơ sở vàng bạc, mỗi người cũng chỉ nên mua một chút lấy may, mà không nên mua nhiều vào ngày này vì hiện giá vàng thế giới và trong nước đang có những biến động khó lường.

Thu Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2601/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE