Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Được UBND tỉnh công nhận từ năm 2010, Làng nghề mộc, mỹ nghệ Phương Độ, xã Xuân Phương (Phú Bình) hiện có gần 60 hộ làm nghề, tăng 25% so với năm 2017.

Những năm qua, các hộ dân trong Làng nghề không ngừng đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại, qua đó, góp phần hạn chế lao động thủ công, đồng thời, tạo ra các sản phẩm ngày càng tinh xảo, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng. Thị trường tiêu thụ của Làng nghề đã phát triển ở hầu khắp các tỉnh miền Bắc như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hà Nội… Làng nghề mộc, mỹ nghệ Phương Độ hiện đang giải quyết việc làm cho trên 300 lao động địa phương với mức thu nhập bình quân đạt 300 nghìn đồng/người/ngày.

Từ đầu năm đến nay, Làng nghề sản xuất được gần 1.500 sản phẩm các loại. Theo các hộ làm nghề cho biết, từ tháng 8 cho tới cuối năm, lượng sản phẩm tiêu thụ sẽ tăng mạnh, do vậy, thời điểm này, các hộ dân đang đẩy mạnh sản xuất, tích trữ sản phẩm nhằm đảm bảo cung cấp cho thị trường.

Thu Huyền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 25-33oC
  • Khu vực phía Tây 24-34oC
  • Khu vực phía Nam 24-34oC
  • Khu vực phía Đông 24-34oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Từ ngày 5/11, thương nhân nhập khẩu xe gắn máy phân khối lớn từ 175cm 3 trở lên không phải đăng ký cấp giấy phép nhập khẩu tự động tại Bộ Công Thương, chỉ cần làm thủ tục nhập khẩu tại cơ quan hải quan theo quy định hiện hành.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2018 Số báo hàng tháng-số T9/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Là một huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, Mù Cang Chải hấp dẫn du khách với những dãy núi trùng điệp và nhiều thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ. Từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10, lúa trên các thửa ruộng bậc thang chuyển sang sắc vàng rượi và cũng là thời điểm đẹp nhất trong năm. Ruộng bậc thang...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE