Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Phong trào bóng đá nữ ở Văn Hán
Cập nhật ngày: 23/10/2018 14:38 (GMT +7)
 Giao lưu giữa 2 câu lạc bộ bóng đá của xóm Thịnh Đức 1 và Phủ Lý.
Giao lưu giữa 2 câu lạc bộ bóng đá của xóm Thịnh Đức 1 và Phủ Lý.

Không chỉ có nam giới mà lâu nay, nhiều phụ nữ ở xã Văn Hán (Đồng Hỷ) cũng đam mê bóng đá, nên Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Văn Hán đã vận động các chi hội thành lập câu lạc bộ bóng đá nữ. Sau 1 năm phát động, toàn xã đã có 10 câu lạc bộ được thành lập, góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trên địa bàn xã.

Trên sân cỏ ở các xóm, gần như ngày nào các chị em cũng luyện tập hoặc giao lưu bóng đá. Điều thú vị là khi có buổi giao lưu bóng đá giữa các câu lạc bộ thì nam giới (là chồng, chú, bác…) lại chính là những cổ động viên nhiệt tình. Nhiều ông chồng còn bế theo con nhỏ đi cổ vũ cho vợ đá bóng; hoặc vừa làm “huấn luyện viên” vừa làm “trọng tài” cho đội bóng.

Anh Lý Văn Lực, ở xóm Thịnh Đức, chia sẻ: Bản thân tôi rất yêu bóng đá nên khi xóm có Câu lạc bộ Bóng đá nữ là tôi đồng tình, ủng hộ nhiệt tình. Mỗi khi xóm có trận giao hữu bóng đá, tôi đều đi cổ vũ, phục vụ nước uống cho chị em.

Hầu hết các chi hội phụ nữ ở Văn Hán đều huy động được 15 đến 20 hội viên tham gia câu lạc bộ bóng đá nữ (đội bóng đá  có 7 người hoặc 9 người). Để câu lạc bộ hoạt động hiệu quả, mỗi xóm đã lập ra Ban chủ nhiệm có nhiệm vụ thay mặt câu lạc bộ xử lý các công việc liên quan; giám sát, đôn đốc các thành viên về giờ giấc giao lưu, thi đấu; mua, in ấn quần áo đội bóng; thu kinh phí hoạt động (mức phí do các câu lạc bộ tự cân đối)...

Toàn xã Văn Hán hiện có 17 chi hội phụ nữ thì nay đã thành lập được 10 câu lạc bộ bóng đá nữ. Hoạt động của mỗi câu lạc bộ phụ thuộc vào việc sắp xếp của từng đội, trung bình mỗi tuần các đội luyện tập từ 3-4 buổi. Thời gian đá trong khoảng từ 6-8 giờ tối.

Chị Đào Thị Tiên, xóm Thịnh Đức, chia sẻ: Gia đình tôi làm chè, mỗi lứa sản xuất gần 1 tạ chè búp khô nhưng tôi chưa bỏ trận đá bóng nào. Hôm nào đá bóng, tôi đi hái chè về sớm hơn để sao chè, nấu cơm, cho con ăn uống, học bài, tính toán đảm bảo đi đá bóng đúng giờ. Cũng may, chồng tôi luôn ủng hộ nên mọi việc rất thuận lợi.

Còn chị Vũ Thị Hương ở xóm Phả Lý vui vẻ nói: Đá bóng không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn giúp chị em có thân hình đẹp hơn, tự tin hơn nên tôi rất chăm chỉ luyện tập.

Chị Nguyễn Thị Phong, Chủ tịch Hội LHPN xã vui vẻ nói: Mục tiêu thành lập câu lạc bộ bóng đá nữ để tạo sân chơi lành mạnh, tăng cường rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần trách nhiệm, tình đoàn kết giữa các hội viên. Thời gian qua, bên  cạnh việc giao lưu đá bóng giữa các câu lạc bộ trong xã với nhau, chúng tôi cũng đã nhiều lần tổ chức giao lưu với các câu lạc bộ ở các xã khác trên địa bàn của huyện Võ Nhai. Để nhân rộng phong trào này, thời gian tới, Hội LHPN xã sẽ lựa chọn những vận động viên xuất sắc từ các câu lạc bộ trên để thành lập câu lạc bộ bóng đá nữ của xã Văn Hán, có thể giao lưu, thi đấu ở các sân chơi lớn hơn.

Kim Oanh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội là doanh nghiệp tiên phong trong ứng dụng 4.0, là doanh nghiệp cam kết với Chính phủ về triển khai đưa ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt theo Nghị định số 02/NĐ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 94/Tháng 8 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Đến với xứ sở Tây Bắc vào mùa nào cũng đẹp vì bốn mùa tiết trời mát mẻ, trong lành và hoa thơm trái ngọt. Mùa này, sắc vàng của Tây Bắc hấp dẫn du khách trên những cung đường dài. Hành trình du lịch giữa mùa thu vàng Tây Bắc là hành trình khám phá vẻ đẹp của non nước Việt Nam, mang đến cho con...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE