Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Không gián đoạn tập luyện vì dịch
Cập nhật ngày: 10/04/2020 07:39 (GMT +7)
 Bàng Thị Mai, VĐV bộ môn Wushu Tán thủ tự tập luyện trong thời gian cách ly toàn xã hội.
Bàng Thị Mai, VĐV bộ môn Wushu Tán thủ tự tập luyện trong thời gian cách ly toàn xã hội.

Chấp hành Chỉ thị của Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, toàn bộ 180 vận động viên (VĐV) ở 18 môn thể thao thuộc Trung tâm TDTT tỉnh được trở về nhà cùng gia đình. Tuy nhiên các hoạt động đào tạo, huấn luyện của Trung tâm tiếp tục được duy trì, không để VĐV các bộ môn bị gián đoạn tập luyện vì dịch.

Ông Đoàn Văn Công, Giám đốc Trung tâm cho biết: Với VĐV thể thao thành tích cao thì việc tập luyện sẽ không được dừng lại, dù chỉ một ngày, chính vì thế mà Trưởng từng bộ môn đã kịp thời đưa ra giải pháp ứng phó. Với tinh thần ở nhà cũng như ở Trung tâm, tập riêng cũng như đang tập trung tập luyện, mọi hoạt động đào tạo, tập luyện của từng bộ môn đều có giám sát chặt chẽ của Ban Giám đốc Trung tâm qua hình thức trực tuyến.

Trong thời gian cách ly toàn xã hội, các HLV, VĐV của Trung tâm đều ủng hộ giải pháp đào tạo, huấn luyện thông qua trực tuyến. Ông Đoàn Việt Triều, HLV Đội bóng đá nữ cho biết: Hằng ngày toàn Đội thường xuyên chia sẻ với nhau, động viên nhau kiên trì tập luyện các bài tập theo hướng dẫn của HLV, như bài tập về nâng cao thể lực, sức bền, các bài tập cho tốc độ, tăng sức chịu đựng, tăng cường sự nhanh nhẹn, kỹ thuật bóng cá nhân… Bà Đỗ Thị Thúy, HLV bộ môn Wushu Tán thủ chia sẻ: Giáo trình huấn luyện thay đổi rất nhiều, nhưng vẫn bảo đảm đáp ứng các yêu cầu huấn luyện cho từng VĐV... Ở nhà mùa dịch, Bàng Thị Mai, VĐV bộ môn Wushu Tán thủ vẫn luôn hứng thú với bao tập đấm đá. Mai cho biết: Là VĐV thành tích cao, chúng tôi xác định không thể dừng tập luyện dù chỉ một ngày. Vì dừng tập luyện là mất sức thi đấu, đồng nghĩa với giải nghệ. Bàn về huấn luyện trực tuyến, HLV Nguyễn Quang Thành cho biết: "Cũng như các bộ môn khác, bộ môn Vật thực hiện điểm danh vào đầu giờ và cuối buổi tập. Các VĐV tự tập luyện tại nhà qua hướng dẫn, giám sát của HLV".

VĐV Phùng Thị Huệ, bộ môn Vật nữ từng đoạt 4 huy chương, trong đó 3 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc tại các giải thi đấu khu vực Đông Nam Á chia sẻ: Tập vật một mình đòi hỏi mỗi VĐV phải có quyết tâm cao; phải tự đặt mục tiêu phấn đấu mới tránh được nhàm chán. Với tôi, dù không có HLV ở bên cạnh, nhưng tôi vẫn tự mình bền bỉ tập luyện, trả bài cho HLV như các bạn đồng môn.

Tất cả đều phải thay đổi để thích nghi. Ông Chu An Ninh, HLV bộ môn Khiêu vũ chia sẻ: Không có ai khiêu vũ một mình, nhưng lúc này cũng là cơ hội cho mỗi VĐV tự tập luyện nhuần nhuyễn hơn các động tác cơ bản của cá nhân, để khi hết dịch, các cặp đôi trở lại sàn tập nhanh chóng ăn ý hơn… Được biết, với Khiêu vũ, thể hình rất quan trọng, nên qua tập luyện hằng ngày là cách tốt nhất để VĐV giữ được vóc dáng hình thể. Vì thế việc tổ chức tập luyện trực tuyến một mặt giúp HLV nắm được tình hình từng VĐV, đồng thời giúp VĐV giữ được “phom dáng”, kỹ năng thể hiện các bài tập.

Ông Phạm Ngọc Quang, Phó Giám đốc Trung tâm cho biết: Đây là lần đầu tiên Trung tâm tổ chức cho VĐV tập luyện tại nhà qua hình thức trực tuyến. Nhưng do HLV các đội chủ động xây dựng giáo án, phương án tập luyện phù hợp, nên giữa HLV và VĐV không có khoảng cách lớn. Tuy nhiên, đây cũng là thời gian để thử thách sự kiên nhẫn, đức tính kiên cường, bền bỉ, tự giác tập luyện của mỗi VĐV. Cơ bản lúc này vẫn là các bài tập về thể lực, sức mạnh, tốc độ, duy trì trạng thái vận động để khi hết dịch, các VĐV trở lại Trung tâm tiếp tục với các bài tập nâng cao, sẵn sàng tham gia thi đấu.

Phạm Ngọc Chuẩn
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty TNHH một thành viên 27 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) cần tuyển 3 lao động hợp đồng không xác định thời hạn, theo hình thức thi tuyển. Cụ thể:
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE