Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Hy vọng tiếp tục làm nên “địa chấn”
Cập nhật ngày: 16/03/2017 11:01 (GMT +7)

Việc đội tuyển bóng đá U-20 Việt Nam lần đầu tiên lọt vào tốp 4 đội mạnh nhất châu Á, được tham dự sân chơi bóng đá lớn nhất thế giới vào tháng 5 năm tới được coi là một cơn “địa chấn” tại đấu trường bóng đá trẻ châu Á. Tiếp theo, tại lễ bốc thăm chia bảng tại World cúp U-20 thế giới diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng 5 tới, đội tuyển U-20 Việt Nam lại rất may mắn rơi vào bảng đấu khá dễ thở, qua đó nhiều hy vọng, bóng đá Việt Nam lại một lần nữa làm nên “địa chấn” lớn hơn tại sân chơi tầm thế giới.

Lễ bốc thăm chia bảng World cúp U-20 thế giới với sự hiện diện của huyền thoại bóng đá thế giới Maradona và lá thăm may rủi đã đưa đội U-20 Việt Nam nằm tại bảng E gồm các đội: Pháp, Honduras, New Zealand, Việt Nam. Với 24 đội tuyển mạnh nhất thế giới, được chia làm 6 bảng. Thể thức thi đấu tại vòng bảng, sẽ chọn ra 12 đội đứng thứ nhất, nhì các bảng; tiếp đó vòng xét vớt sẽ chọn thêm 4 đội xếp thứ 3 của 6 bảng có thành tích tốt được lọt vào vòng 1/8. Với thể thức này, ngoài việc quyết tâm thi đấu để có vị trí lọt vào chính thức, đội tuyển U-20 Việt Nam còn có thể có cơ hội khi là đội đứng thứ 3 có thành tích tốt để lọt vào vòng 1/8. Nếu như đoạt được thành tích này, bóng đá Việt Nam sẽ lại một lần nữa làm nên “địa chấn” mới trên sân chơi bóng đá lớn nhất hành tinh.

 

Với một nền bóng đá đang ở vào vùng trũng nhất của thế giới, việc đội tuyển U-20 Việt Nam lọt vào vòng chung kết đã là một điều không nhiều người dám nghĩ tới. Vậy nên tại đấu trường khắc nghiệt của cúp thế giới thì có lẽ giấc mơ lọt vào vòng 1/8 của bóng đá Việt Nam sẽ là quá xa vời, quá sức tưởng tượng của người hâm mộ. Tuy nhiên với việc lá thăm may mắn đã đưa bóng đá Việt Nam đang đứng trước một cơ hội rất lớn để làm nên lịch sử và qua đó cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra toàn thế giới. Thật là một dịp may hiếm có của bóng đá nói riêng và thể thao nước nhà nói chung.

 

Trở lại bảng E, nơi đội tuyển Việt Nam thi đấu cho thấy: Đội tuyển Pháp sẽ không phải bàn cãi khi họ đang là ứng cử viên cho chức vô địch, nên chắc chắn sẽ đứng đầu bảng để chiếm vé đi tiếp. Chiếc vé còn lại sẽ là cuộc tranh chấp giữa Honduras, New Zealad và Việt Nam. Chúng ta hãy xem xét và đánh giá cơ hội của 3 đội như sau: Đội Honduras là đội bóng đại diện cho vùng Bắc - Trung Mỹ và Cariber. Đây là đội bóng đã từng 7 lần được lọt vào World cúp U-20 thế giới. Như vậy họ thực sự không phải là đội bóng yếu. Tuy nhiên đội Honduras cũng chưa một lần được lọt vào vòng 2 tại World. Xét về thành tích và xếp hạng của FIFA thì Honduras được đánh giá cao hơn Việt Nam. Tuy nhiên lợi thế của Việt Nam là đội rất mới mẻ nên sẽ làm cho đội Honduras bất ngờ về lối chơi cũng như đẳng cấp của đội Việt Nam. Mặt khác với bóng đá trẻ thì mọi chuyện đều có thể xảy ra. Trong một ngày thì thi đấu xuất thần, các cầu thủ trẻ nếu không bị áp lực và gặp may mắn sẽ làm được những điều không thể. Tương tự đội New Zealand cũng được xem là mạnh hơn Việt Nam khi họ đã 5 lần lọt vào World Cup. Trên thực tế đây là đội bóng có thể hình, thể lực hơn hẳn Việt Nam. Trên phương diện chuyên môn, đội tuyển quốc gia New Zealand cũng đã từng lọt vào World Cup thế giới. Vậy nên khi thi đấu với New Zealand, đội Việt Nam cũng sẽ bị xem là dưới cơ. Tuy vậy, khi đã ở thế không có gì để mất, các cầu thủ trẻ Việt Nam sẽ thi đấu với tất cả những gì mình có, không chịu áp lực tâm lý nên rất có thể sẽ biến nguy thành an để có kết quả tốt. Trong cuộc chiến giữa 3 đội nêu trên thì cơ hội cho đội Việt Nam không phải không có. Nếu như đội Việt Nam có 1 trận thắng và không thua quá đậm trong trận gặp đội Pháp thì chúng ta hoàn toàn có thể đứng thứ nhì bảng hoặc là đội đứng thứ 3 có thành tích tốt được lọt vào vòng 1/8. Hy vọng điều này sẽ đến.

T.L
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
1. Khối lượng, địa điểm nhập: 1.000 tấn , trong đó: - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phú Bình: 300 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phổ Yên: 400 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Thành phố Thái Nguyên: 300 tấn.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 28-36oC
  • Khu vực phía Tây 27-36oC
  • Khu vực phía Nam 28-36oC
  • Khu vực phía Đông 28-36oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 13/2018/TT-NHNN quy định về hệ thống kiểm soát nội bộ của ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Báo đặc biệt chào mừng chiến thắng 30-4 và 1-5 (2018) Số báo hàng tháng-số T6/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Ghềnh Đá Đĩa là thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Phú Yên, nằm cách trung tâm thành phố Tuy Hòa khoảng 40 km. Ghềnh Đá Đĩa được hình thành khi núi lửa phun trào dung nham xuống biển, khi gặp nước lạnh cùng nhiều hiện tượng tự nhiên khác tạo nên cảnh quan kỳ thú như hôm nay. Bãi đá với hàng nghìn những...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE