Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Ảnh minh họa. Nguồn internet
Ảnh minh họa. Nguồn internet

Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) hoan nghênh kết quả mới cho thấy các loại thuốc tiêm tác dụng kéo dài có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa HIV ở phụ nữ.

UNAIDS phấn khởi trước kết quả nghiên cứu mới cho thấy rằng thuốc kháng vurus có tên cabotegravir, được sử dụng bằng cách tiêm hai tháng một lần, có tác dụng ngăn ngừa HIV ở phụ nữ. Nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ ở vùng cận Sahara châu Phi tiêm thuốc này có hiệu quả phòng ngừa HIV cao hơn 89% so với những viên thuốc dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP) hàng ngày.

“Những kết quả này vô cùng quan trọng. UNAIDS từ lâu đã kêu gọi các phương án phòng chống HIV bổ sung, có thể chấp nhận được và hiệu quả cho phụ nữ, và đây có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chiến thực sự ”, Winnie Byanyima, Giám đốc Điều hành UNAIDS cho biết. “Nếu các nhà tài trợ và các quốc gia đầu tư vào việc triển khai tiếp cận PrEP qua đường tiêm cho phụ nữ có nguy cơ nhiễm HIV cao hơn, các ca nhiễm mới có thể giảm đáng kể”.

Thử nghiệm đã thu hút hơn 3200 phụ nữ từ 18 đến 45 tuổi có nguy cơ nhiễm HIV cao hơn ở Botswana, Kenya, Malawi, Nam Phi, Eswatini, Uganda và Zimbabwe. 

 Bốn trường hợp nhiễm HIV xảy ra ở những phụ nữ được phân ngẫu nhiên vào nhóm tiêm cabotegravir của nghiên cứu, so với 34 trường hợp nhiễm ở nhóm được phân ngẫu nhiên vào PrEP uống hàng ngày. Nguy cơ nhiễm HIV khi tiêm cabotegravir thấp hơn 9 lần so với PrEP uống hàng ngày.

Kết quả nghiên cứu rất quan trọng và kịp thời vì cần có thêm nhiều phương pháp phòng chống HIV cho phụ nữ có nguy cơ nhiễm HIV cao hơn, bao gồm các phương pháp không phụ thuộc vào việc uống thuốc hàng ngày hoặc gần ngày, sử dụng bao cao su hoặc kiêng quan hệ tình dục. Việc phát triển các phương pháp thay thế để ngăn ngừa HIV và các lịch trình tuân thủ tốt hơn hiện có sẽ làm tăng khả năng chấp nhận và lựa chọn dự phòng HIV cho phụ nữ và giảm các ca nhiễm HIV mới.

Bà Byanyima nói: “UNAIDS xin chúc mừng tất cả mọi người tham gia vào nghiên cứu mang tính bước ngoặt này. “Giống như vaccine COVID-19, giờ đây chúng tôi phải làm việc để đảm bảo rằng những mũi tiêm thay đổi cuộc sống này có thể tiếp cận, giá cả phải chăng và phân phối công bằng cho những người chọn sử dụng chúng”.


Theo Tiengchuong.vn/ UNAIDS
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà máy Luyện gang của Công ty CP luyện kim đen Thái Nguyên được xây dựng và đi vào sản xuất năm 2013, với sản phẩm là gang thỏi phục vụ cho ngành Đúc cơ khí chế tạo và Luyện kim. Đến năm 2017, Công ty đã đầu tư mở rộng nhà máy cả về chiều sâu và...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 112+113/Tháng 2+3 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE