Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

  Kiểm tra huyết áp cho người có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp tại Trạm Y tế xã Điềm Thụy (Phú Bình).
Kiểm tra huyết áp cho người có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp tại Trạm Y tế xã Điềm Thụy (Phú Bình).

Từ năm 2016 đến nay, Quỹ Vì sức khỏe tim mạch Việt Nam đã hợp tác với Sở Y tế hỗ trợ y tế cơ sở nhằm hoàn thành các mục tiêu của Chiến lược Quốc gia phòng chống bệnh không lây nhiễm giai đoạn 2015 -2025 của Bộ Y tế.

Theo đó, Chương trình đã được triển khai ở 6 huyện: Đại Từ, Định Hóa, Đồng Hỷ, Phú Lương, Phú Bình, Võ Nhai. Mỗi huyện chọn 5 xã vùng sâu, vùng xa tham gia chương trình. Kết quả, trung mỗi năm, các cán bộ y tế cơ sở đã truyền thông, tư vấn và khám sàng lọc cho khoảng gần 9.000 người, trong đó đã phát hiện trên dưới 2.000 người mắc các bệnh về tăng huyết áp và khoảng 200 đến trên 800 người/năm có chỉ số đường máu cao.

Những người dân được phát hiện sớm bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường đã được cán bộ y tế cơ sở truyền thông, tư vấn về chế độ ăn uống, tập luyện và hướng dẫn theo dõi tại gia đình, trạm y tế và đi điều trị tại tuyến trên, phòng tránh các biến chứng của bệnh.

Tùng Lâm
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối hợp với Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Dự án Merck Family Foundation GmbH (MFF # 17202) tổ chức khám sàng lọc bệnh lý tuyến giáp miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 96/Tháng 10 năm 2019-Báo Hằng tháng

Nằm ở vùng hạ lưu Châu thổ, An Giang được hưởng thụ hương phù sa ngọt ngào từ sông mẹ Mê Công. Thông lệ hằng năm, cứ tháng 7 âm lịch, nước từ thượng nguồn tràn về sông rạch, đồng ruộng An Giang chở theo bao quà tặng thiên nhiên là phù sa, tôm cá. Mùa lũ An Giang kéo dài ba tháng nhưng không dữ...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE