Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

  Kiểm tra huyết áp cho người có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp tại Trạm Y tế xã Điềm Thụy (Phú Bình).
Kiểm tra huyết áp cho người có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp tại Trạm Y tế xã Điềm Thụy (Phú Bình).

Từ năm 2016 đến nay, Quỹ Vì sức khỏe tim mạch Việt Nam đã hợp tác với Sở Y tế hỗ trợ y tế cơ sở nhằm hoàn thành các mục tiêu của Chiến lược Quốc gia phòng chống bệnh không lây nhiễm giai đoạn 2015 -2025 của Bộ Y tế.

Theo đó, Chương trình đã được triển khai ở 6 huyện: Đại Từ, Định Hóa, Đồng Hỷ, Phú Lương, Phú Bình, Võ Nhai. Mỗi huyện chọn 5 xã vùng sâu, vùng xa tham gia chương trình. Kết quả, trung mỗi năm, các cán bộ y tế cơ sở đã truyền thông, tư vấn và khám sàng lọc cho khoảng gần 9.000 người, trong đó đã phát hiện trên dưới 2.000 người mắc các bệnh về tăng huyết áp và khoảng 200 đến trên 800 người/năm có chỉ số đường máu cao.

Những người dân được phát hiện sớm bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường đã được cán bộ y tế cơ sở truyền thông, tư vấn về chế độ ăn uống, tập luyện và hướng dẫn theo dõi tại gia đình, trạm y tế và đi điều trị tại tuyến trên, phòng tránh các biến chứng của bệnh.

Tùng Lâm
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Thông tư 04/2020/TT-BNNPTNT về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu sản xuất thức ăn thủy sản.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Làng Thụy Ứng, xã Hòa Bình (Thường Tín, Hà Nội) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm lược, nhiều sản phẩm mỹ nghệ từ sừng trâu, bò bền đẹp, đáp ứng nhu cầu thị trường và xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới. Để làm ra chiếc lược sừng phải trải qua nhiều công đoạn như: cắt sừng thành ống, hơ ép thẳng,...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE