Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Truyền thông chuyển đổi hành vi về DS-KHHGĐ
Cập nhật ngày: 26/12/2018 15:11 (GMT +7)

Sáng 26-12, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tổ chức Kỷ niệm 57 năm Ngày Dân số Việt Nam (26-12) và tổng kết công tác DS-KHHGĐ.

Năm 2018 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết số 21-NQ.TƯ ngày 25-10-2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới; năm thứ ba thực hiện giai đoạn II chiến lược dân số và sức khỏe sinh sản Việt Nam và Chương trình mục tiêu dân số giai đoạn 2016-2020, công tác DS-KHHGĐ tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp; sự chỉ đạo trực tiếp của Sở Y tế; sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị - xã hội.

Hầu hết các chỉ tiêu về DS-KHHGĐ của tỉnh đều đạt và vượt kế hoạch đề ra: tỷ suất sinh thô giảm 0,45 phần; tỷ số giới tính khi sinh giảm 1,5 điểm phần trăm; chỉ tiêu về KHHGĐ đạt 103% và tỷ lệ số cặp vợ chống áp dụng các biện pháp tránh thai hiện đại tăng 0,2% so với năm 2017.

Tuy nhiên vẫn còn những khó khăn và hạn chế: số trẻ sinh ra là con thứ ba trở lên là 1.624 trẻ; chỉ tiêu khám sức khỏe cho người cao tuổi chưa đạt chỉ tiêu giao.

Để thực hiện tốt những mục tiêu tiếp tục giảm sinh, hạn chế tốc đổ tăng tỷ số giới tính khi sinh (0,2%) và nâng cao chất lượng dân số, công tác DS-KHHGĐ năm 2019 tập trung vào thực hiện tuyên truyền sâu rộng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân số trong tình hình mới tới mọi tầng lớp nhân dân; đẩy mạnh công tác vận động, giáo dục truyền thông chuyển đổi hành vi về DS-KHHGĐ; triển khai có hiệu quả các hoạt động can thiệp giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh và nâng cao chất lượng dân số; cung cấp đầy đủ các phương tiện tránh thai cho đối tượng sử dụng; tiếp tục thực hiện cuộc cận động mỗi cặp vợ chồng nên có hai con, bảo đảm quyền và trách nhiệm trong việc sinh con và nuôi dạy con tốt….

Tại Hội nghị, lãnh đạo Chi cục DS-KHHGĐ đã trao giải Cuộc thi Sáng tạo video clip “Có tôi, đôi bạn luôn hạnh phúc” do Tổng cục Công tác DS-KHHGĐ (Bộ Y tế) phát động cho 2 tập thể và cá nhân đạt giải Ba và Khuyến khích.

M.P
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản đã được nêu rõ tại Nghị định 38/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE