Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày 4-8, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối hợp với Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế tổ chức khóa tập huấn sử dụng máy thở và theo dõi bệnh nhân thở máy cho trên 40 học viên là các bác sĩ, điều dưỡng trong các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh.

Kỹ thuật thở máy là một trong những kỹ thuật then chốt của Khoa Hồi sức tích cực, đã góp phần cứu sống cho nhiều bệnh nhân. Hiện nay, nhiều nơi đã được trang bị máy thở hiện đại, tuy nhiên việc vận hành máy thở còn gặp nhiều hạn chế. Vì thế, khóa tập huấn sẽ giúp các học viên mục đích củng cố kiến thức cơ bản, cập nhật kiến thức và nâng cao kỹ năng dùng máy thở an toàn trong quá trình chăm sóc và điều trị người bệnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên được cập nhật những kiến thức về: Cấu tạo và Nguyên lý của máy thở; thông khí nhân tạo trong hồi sức tích cực; chỉ định và theo dõi bệnh nhân thở máy; thông khí nhân tạo hỗ trợ áp lực… đặc biệt là các biến chứng liên quan đến máy thở, đặc thù thở máy đối với người bệnh COVID-19. Trong quá trình tham gia lớp tập huấn, học viên sẽ được thực hành trên bệnh nhân để nắm chắc nguyên lý, kỹ thuật, những điểm cần chú ý trong quá trình sử dụng máy thở chăm sóc, điều trị bệnh nhân.

Theo kế hoạch, khóa tập huấn diễn ra trong vòng 7 ngày. Kết thúc khóa học, học viên sẽ được trao chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn sử dụng máy thở và theo dõi bệnh nhân thở máy.

Thu Nga
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE