Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

  Chi cục ATVSTP kiểm tra và lấy mẫu dây chuyền sản xuất nước lọc đóng chai trên địa bàn T.P Thái Nguyên.
Chi cục ATVSTP kiểm tra và lấy mẫu dây chuyền sản xuất nước lọc đóng chai trên địa bàn T.P Thái Nguyên.

Từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh đã tổ chức được 243 đoàn thanh kiểm tra ATVSTP các cấp, kiểm tra được 5.952 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, phát hiện 1.195 cơ sở không đạt yêu cầu về chất lượng ATVSTP, chiếm tỷ lệ 20%.

Cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 152 cơ sở (giảm 30 cơ sở so với cùng kỳ năm 2018) và thu nộp ngân sách Nhà nước gần 300 triệu đồng (tăng gần 100 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2018). Các vi phạm chủ yếu là cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm ở môi trường vệ sinh không đảm bảo, điều kiện vệ sinh chung tại cơ sở chưa đạt yêu cầu, chưa thực hiện lưu mẫu thức ăn theo quy định, chưa lập ghi sổ ghi kiểm định 3 bước theo quy định của Bộ Y tế, sản xuất chế biến thực phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Việc thanh tra kiểm tra đã chấn chỉnh các vi phạm và hướng dẫn các cơ sở thực hiện các quy định về đảm bảo ATVSTP. Cùng với các hoạt động thanh, kiểm tra, từ đầu năm đến nay, các địa phương đã hướng dẫn và tổ chức cho gần 400 cơ sở kinh doanh, sản xuất và chế biến thực phẩm ký cam kết thực hiện đúng quy định pháp luật về ATVSTP. Toàn tỉnh đã có 120 sản phẩm thực phẩm an toàn được nhà sản xuất, kinh doanh tự công bố chất lượng tiêu chuẩn theo quy định pháp luật.

Trần Nguyên
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 27-34oC
  • Khu vực phía Tây 26-33oC
  • Khu vực phía Nam 27-34oC
  • Khu vực phía Đông 26-33oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 93/Tháng 7 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm cách thành phố Thái Nguyên hơn 10 km về phía Tây, Tân Cương là vùng đất bán sơn địa có nhiều dãy đồi thoai thoải, tiếp giáp với hồ núi Cốc và là vùng gần với dãy núi Tam Đảo cao gần 1.000m so với mực nước biển. Đất đai ở Tân Cương rất thích hợp cho cây chè phát triển do có nhiều yếu tố vi...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE