Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Thái Nguyên: Đưa vào nhiều kỹ thuật mới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh
Cập nhật ngày: 08/02/2019 12:34 (GMT +7)
 Hoạt động khám bệnh ngoại tuyến của Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên đã thực hiện từ nhiều năm nay, tại các huyện vùng cao, vùng sâu của tỉnh Bắc Kạn (Chợ đồn, Na rì, Ba Bể) và các xã khó khăn thuộc các huyện Võ Nhai, Đại từ của tỉnh Thái Nguyên.
Hoạt động khám bệnh ngoại tuyến của Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên đã thực hiện từ nhiều năm nay, tại các huyện vùng cao, vùng sâu của tỉnh Bắc Kạn (Chợ đồn, Na rì, Ba Bể) và các xã khó khăn thuộc các huyện Võ Nhai, Đại từ của tỉnh Thái Nguyên.

Những ngày đầu năm 2019 này, Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Thái Nguyên đã triển khai 3 kỹ thuật mới đó là: Siêu âm đàn hồi mô chẩn đoán sớm ung thư tuyến giáp, tuyến vú, xơ gan, ung thư gan… lần đầu được triển khai tại bệnh viện và trong tỉnh; kỹ thuật điều trị khối u bằng đốt nhiệt sóng cao tần trong điều trị các khối u lành tính của tuyến giáp, u tuyến vú, u gan và kỹ thuật điều trị giảm đau do thoát vị, thoái hoá, xẹp đốt sống dưới hướng dẫn của siêu âm, cắt lớp vi tính, máy tăng sáng truyền hình. Đây là kỹ thuật mới được Bệnh viện đưa vào nhằm góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị cho bệnh nhân, giảm quá tải cho tuyến trên.

Trao đổi cùng chúng tôi, bác sĩ chuyên khoa II, thầy thuốc Ưu tú Nguyễn Vũ Phương, Giám đốc Bệnh viện khẳng định: Bệnh viện luôn duy trì và thực hiện tốt phương châm “giỏi về chuyên môn, vững vàng về y đức”. Ý thức được đây là một bệnh viện của một T.P trung tâm các tỉnh miền núi phía Bắc nên chúng tôi cố gắng xây dựng, nâng cao chất lượng về điều trị. Chúng tôi cũng thường xuyên cử bác sĩ đi học các chuyên khoa sâu, trình độ chuyên môn của cán bộ viên chức bệnh viện vững vàng. Bệnh viện cũng phối hợp với các bệnh viện trong cả nước, bệnh viện tuyến trên để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm hay trong điều trị, thực hiện các ca phẫu thuật khó, những kỹ thuật mới. Cụ thể, đã mời nhiều kíp các thầy đầu ngành một số chuyên khoa của Bệnh viện Việt - Đức, Bệnh viện K, Bệnh viện Nội tiết Trung ương về giảng dạy và chuyển giao kĩ thuật tại Bệnh viện Trường. Công tác nghiên cứu khoa học được đặc biệt quan tâm và thực hiện thường xuyên. Trong năm qua đã có 8 đề tài nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện và đã được nghiệm thu. Nhiều cán bộ Bệnh viện được cử đi tập huấn, tham dự các Hội nghị chuyên đề toàn quốc, sinh hoạt khoa học thường kỳ.

Bệnh viện đầu tư có chiều sâu các trang thiết bị y tế hiện đại đáp ứng yêu cầu chẩn đoán bệnh, cũng như đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo các y, bác sĩ giỏi về chuyên môn tay nghề. Bệnh viện luôn đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh: Các kỹ thuật cao được áp dụng trong bệnh viện, nhiều kỹ thuật trước kia bệnh viện không làm được nhưng nay đã làm và làm tốt như: Mổ nội soi tiêu hóa, mổ nội soi tiết niệu, phụ khoa, tai mũi họng. Các kỹ thuật mới về cận lâm sàng và chẩn đoán hình ảnh được thực hiện tại Bệnh viện. Chính những kỹ thuật cao này đã được áp dụng để chẩn đoàn và điều trị giúp cho người bệnh được hưởng quyền lợi. Hiện nay, Bệnh viện có trên 11 khoa, 4 phòng chức năng với tổng số 106 cán bộ, viên chức, trong đó 3 phó giáo sư, 5 tiến sĩ, 9 bác sĩ chuyên khoa I, II, 17 thạc sĩ… Hiện nay, phẫu thuật nội soi và ứng dụng các kĩ thuật cao và mới vẫn tiếp tục là thế mạnh của Bệnh viện. Trong gần bốn nghìn phẫu thuật của năm 2018 thì có đến trên 50% ca là phẫu thuật nội soi.

Đi đôi với việc đưa nhiều kỹ thuật mới vào công tác điều trị, Bệnh viện đặc biệt quan tâm đến cải tiến được qui trình đón tiếp người bệnh, cải tạo nhà chờ cho bệnh nhân tại Khoa Khám bệnh, làm các tờ rơi để giới thiệu một số hoạt động của Bệnh viện, hướng dẫn người bệnh nội quy đến khám, chữa bệnh, kiểm tra sức khoẻ... và khi ra viện thăm dò sự hài lòng của người bệnh. Bệnh viện còn cải tiến khâu bệnh án, hằng tháng tổ chức bình bệnh án một lần để nâng cao chất lượng điều trị, có khen thưởng kịp thời cho các khoa, phòng đạt thành tích xuất sắc đột xuất và thường kỳ. Hằng tuần đi kiểm tra định kỳ về công tác chăm sóc người bệnh toàn diện và việc thực hiện các quy chế chuyên môn. Làm tốt công tác quản lý bệnh án, thực hiện tốt quy chế lưu trữ hồ sơ bệnh án và quy chế an toàn, hợp lý về thuốc nhất là ngoại trú. Thực hiện tốt quy chế giao tiếp với người bệnh nên không để xảy ra sai sót về chuyên môn, không có người bệnh chê trách về tinh thần thái độ phục vụ. Trong năm 2018 Bệnh viện còn triển khai các đợt khám từ thiện và khám tuyến cho đồng bào các vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa như Lào Cai, Cao Bằng, Bắc Kạn…và được nhân dân rất ủng hộ.

Tiếp xúc, trò chuyện với nhiều bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Thái Nguyên chúng tôi cũng nhận được những lời nhận xét rất khách quan, đánh giá cao trách nhiệm, tinh thần, thái độ tôn trọng bệnh nhân, đặc biệt là chất lượng điều trị của Bệnh viện. Được biết, những năm gần đây Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Thái Nguyên ngày càng thu hút được nhiều bệnh nhân, ngoài yếu tố y đức được thực hiện nghiêm túc thì y thuật được các bệnh nhân đánh giá rất cao. Đặc biệt, Bệnh viện chủ động tiếp cận và thực hiện thành công nhiều kỹ thuật nội soi có ý nghĩa rất lớn trong điều trị cho bệnh nhân, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

Hiện nay, Bệnh viện đã được Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh đồng ý cho mở rộng địa bàn đăng ký BHYT ban đầu, mở rộng diện chuyển tuyến trong năm 2019. Đây là một trong những thuận lợi để Bệnh viện mở rộng đối tượng được thụ hưởng các dịch vụ y tế, kỹ thuật cao. Về nhiệm vụ trọng tâm trọng tâm trong năm 2019, Bệnh viện tiếp tục quan tâm củng cố lại các hoạt động chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng điều trị; lập Đề án “Xây dựng tòa nhà khám và điều trị” mới của Bệnh viện; làm tốt công tác phối hợp với các bộ môn liên quan của Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên để nâng cao chất lượng hoạt động khám, chữa bệnh… đó là chia sẻ của Bác sĩ chuyên khoa II, thầy thuốc Ưu tú Nguyễn Vũ Phương, Giám đốc Bệnh viện.

Hằng Nga
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Gia đình vô cùng thương tiếc báo tin, Cụ, Bà, Mẹ của chúng tôi là Cao Thị Phường, sinh năm 1929, quê quán An Ngoại, Tiên Hiệp, Duy Tiên, Hà nam. Trú quán tại số 8, tổ 35, phường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 94/Tháng 8 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Đến với xứ sở Tây Bắc vào mùa nào cũng đẹp vì bốn mùa tiết trời mát mẻ, trong lành và hoa thơm trái ngọt. Mùa này, sắc vàng của Tây Bắc hấp dẫn du khách trên những cung đường dài. Hành trình du lịch giữa mùa thu vàng Tây Bắc là hành trình khám phá vẻ đẹp của non nước Việt Nam, mang đến cho con...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE