Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA xác nhận thông tin Nhà lãnh đạo Kim Jong Un) sẽ thăm chính thức Nga cuối tháng 4 này.
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA xác nhận thông tin Nhà lãnh đạo Kim Jong Un) sẽ thăm chính thức Nga cuối tháng 4 này.

Sáng nay (23/4), Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA xác nhận thông tin Nhà lãnh đạo Kim Jong Un sẽ thăm chính thức Nga cuối tháng 4 này.

Theo KCNA, nhận lời mời của Tổng thống Nga Putin, nhà lãnh đạo Kim Jong Un sẽ thăm chính thức Nga vào cuối tháng 4 này. Trong thời gian chuyến thăm ông Kim Jong Un sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Putin.

Trước đó, hôm 18/4 Bộ Ngoại giao Nga cũng đã thông báo thông tin trên và dự kiến địa điểm mà hai nhà lãnh đạo sẽ hội kiến có thể là tại thành phố Vladivostok, Nga.

Theo các chuyên gia, tại Hội nghị Thượng đỉnh Nga – Triều lần này, hai bên sẽ trao đổi hàng loạt các nội dung liên quan đến tình hình an ninh trên bán đảo Triều Tiên cũng như hợp tác chính trị, kinh tế và thương mại giữa hai nước. Hai nhà lãnh đạo có thể sẽ thảo luận về chiến lược hợp tác với Mỹ trong bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân đang đi vào bế tắc hiện nay.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un cũng được cho là sẽ thông báo cho Tổng thống Nga Putin chiến lược mới do ông đưa ra tại kỳ họp quốc hội khóa mới, các biện pháp nhằm tăng cường hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước trong bối cảnh Triều Tiên vẫn bị giới hạn bởi các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc.

Trước khi tiến hành Hội nghị Thượng đỉnh Nga – Triều, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã có hàng loạt các cuộc gặp cấp cao với lãnh đạo các nước lớn bao gồm 4 cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, 3 cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và 2 cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Dư luận cho rằng, chuyến thăm Nga lần này của ông Kim Jong Un cho thấy, Nga vẫn chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong chính sách đối ngoại của Triều Tiên./.


Nguồn: VOV.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Nguyên thông báo đấu giá tài sản là tài sản bảo đảm của Công ty TNHH Một thành viên Quản lý nợ và Khai thác tài sản ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIBAMC).
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 94/Tháng 8 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Từ bao đời nay, Then đã trở thành sinh hoạt văn hóa tâm linh của đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở vùng núi phía Bắc Việt Nam. Trong các nghi lễ Then, nghi thức cấp sắc lần đầu là một trong những nghi lễ chính của đại lễ mở hào quang cho người làm Then, chuyên tâm vào công việc của mình với trách...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE