Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tổng thống Botswana và 63 nghị sĩ bị cách ly
Cập nhật ngày: 10/04/2020 10:41 (GMT +7)
 Tổng thống Masisi bỏ phiếu tại quê nhà Moshupa, Botswana, ngày 23-10-2019.
Tổng thống Masisi bỏ phiếu tại quê nhà Moshupa, Botswana, ngày 23-10-2019.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 9-4, Tổng thống Botswana Mokgweetsi Masisi và tất cả 63 nghị sĩ của nước này sẽ phải tự cách ly sau khi đã tiếp xúc với một nhân viên y tế - người đã được xác định là dương tính với chủng mới của virus Corona.

Việc tiếp xúc với nhân viên y tế diễn ra tại phiên họp đặc biệt của Quốc hội Botswana, diễn ra ngày 8-4 để thảo luận về đề nghị của tổng thống về việc kéo dài tình trạng khẩn cấp ở nước này thêm sáu tháng nữa. Đây được coi là một trong những biện pháp nhằm kiềm chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2 ở quốc gia giàu kim cương này. Quốc hội Botswana ngày 9-4 đã phê chuẩn đề xuất của ông Masisi.

Theo Bộ trưởng Y tế Lemogang Kwape, tất cả những người tiếp xúc với nhân viên y tế kể trên đều phải thực hiện cách ly. Tổng thống Masisi kêu gọi các nghị sĩ khắc phục khó khăn, hoàn thành các nhiệm vụ được giao và chấp hành lệnh cách ly. Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy một tháng, Tổng thống Botswana phải cách ly.

Trước đó, ngày 21-3, ông Masisi đã phải tự tiến hành cách ly sau chuyến công du đến nước láng giềng Namibia - nơi có ba trường hợp được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 vào thời điểm đó, để tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Namibia Hage Geingob.

Đến thời điểm hiện tại, quốc gia miền nam châu Phi Botswana đã ghi nhận 13 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, trong đó một người đã tử vong.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
1. Số lượng: 1.000 tấn , trong đó: - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phú Bình: 300 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phổ Yên: 400 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước TP Thái Nguyên: 300 tấn;
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE