Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Thường trực LHQ tranh luận nảy lửa về Syria
Cập nhật ngày: 13/04/2017 10:03 (GMT +7)

Cuộc họp kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã phải chứng kiến những màn tranh luận nảy lửa giữa các thành viên thường trực xung quanh vấn đề Syria.

Theo phóng viên TTXVN tại Liên Hợp Quốc (LHQ), sáng 12/4 (giờ New York), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã thảo luận về tình hình Syria trước khi tiến hành bỏ phiếu vào chiều cùng ngày về dự thảo nghị quyết yêu cầu Chính phủ Syria hợp tác trong quá trình điều tra vụ tấn công bị nghi là sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Khan Sheikhun.

 

Phát biểu trước HĐBA LHQ, Đặc phái viên LHQ về vấn đề Syria, ông Staffan de Mistura nhấn mạnh rằng sự hợp tác giữa Mỹ và Nga có thể mở đường cho một "cuộc đàm phán thực sự" về lối thoát cho cuộc chiến Syria.

 

Ông cho rằng Washington và Moskva phải tìm cách chung tay góp sức để giúp ổn định tình hình một cách cụ thể và thực tế, nhằm hỗ trợ tiến trình chính trị tại Syria. Ông Mistura lưu ý các bên cần coi khoảnh khắc khủng hoảng này là bước ngoặt và cơ hội để có thái độ nghiêm túc hơn trong việc tìm ra giải pháp chính trị cho vấn đề Syria.

 

Trong khi đó, Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley tuyên bố rằng Mỹ sẵn sàng nỗ lực tìm kiếm giải pháp ngoại giao để chấm dứt cuộc nội chiến Syria, vốn đã bước sang năm thứ 6. Bà Haley nhấn mạnh Mỹ sẵn sàng dùng ảnh hưởng và nguồn lực của mình để hỗ trợ hoạt động ngoại giao, giúp chấm dứt cuộc xung đột tại Syria. Tuy nhiên, bà Haley khẳng định chỉ mình cam kết của Washington đối với tiến trình hòa bình Syria là chưa đủ.

 

Cuộc họp kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ của HĐBA LHQ cũng đã phải chứng kiến những màn tranh luận nảy lửa giữa các thành viên thường trực.

 

Đại sứ Anh tại LHQ Matthew Rycroft thông báo các nhà khoa học Anh đã phân tích những mẫu đất lấy từ địa điểm xảy ra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học ở Syria và thu được kết quả dương tính đối với chất độc sarin hoặc tương tự như sarin.

 

Ông Rycroft cho biết thêm Anh có chung nhận định với Mỹ rằng nhiều khả năng chính quyền Damascus là chủ mưu "vụ tấn công bằng khí độc sarin" này. Tuy nhiên, Phó Đại sứ Nga tại LHQ Vladimir Safronkov đã bày tỏ thái độ hoài nghi trước phát hiện của Anh.

 

Trong một cuộc bỏ phiếu diễn ra sau đó, Nga đã sẽ dùng lá phiếu phủ quyết vì theo họ nội dung của dự thảo này "không thể chấp nhận được".

 

Ít nhất 87 người đã thiệt mạng, bao gồm 31 trẻ em, trong vụ tấn công bị nghi là sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Khan Sheikhun do quân nổi dậy chiếm đóng ở Syria. Phương Tây đã cáo buộc các lực lượng của Tổng thống Bashar al-Assad đã thực hiện vụ tấn công này.

 

Chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã kiên quyết phủ nhận việc can dự vào cuộc tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học này, khẳng định các lực lượng vũ trang Syria chưa bao giờ và cũng sẽ không bao giờ sử dụng vũ khí hóa học trong các cuộc tấn công./.

Theo Chinhphu.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
1. Khối lượng, địa điểm nhập: 1.000 tấn , trong đó: - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phú Bình: 300 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phổ Yên: 400 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Thành phố Thái Nguyên: 300 tấn.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 28-36oC
  • Khu vực phía Tây 27-36oC
  • Khu vực phía Nam 28-36oC
  • Khu vực phía Đông 28-36oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 14/2018/TT-NHNN hướng dẫn thực hiện các biện pháp điều hành công cụ chính sách tiền tệ để hỗ trợ các tổ chức tín dụng cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn theo quy định tại Nghị định số 55/2015/NĐ-CP.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Báo đặc biệt chào mừng chiến thắng 30-4 và 1-5 (2018) Số báo hàng tháng-số T6/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Ghềnh Đá Đĩa là thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Phú Yên, nằm cách trung tâm thành phố Tuy Hòa khoảng 40 km. Ghềnh Đá Đĩa được hình thành khi núi lửa phun trào dung nham xuống biển, khi gặp nước lạnh cùng nhiều hiện tượng tự nhiên khác tạo nên cảnh quan kỳ thú như hôm nay. Bãi đá với hàng nghìn những...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE