Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Thủ tướng Johnson phát biểu trước Hạ viện Anh, ngày 3-9.
Thủ tướng Johnson phát biểu trước Hạ viện Anh, ngày 3-9.

Ngày 3-9, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã thất bại trong cuộc bỏ phiếu về Brexit sau khi đảng Bảo thủ cầm quyền mất thế đa số tại Hạ viện.

Tại Hạ viện, với 328 phiếu thuận và 301 phiếu chống, các nghị sĩ quyết định sẽ tiếp tục tiến hành cuộc biểu quyết khác ngay trong ngày 4-9 về một dự luật có thể buộc Thủ tướng Anh phải yêu cầu Liên hiệp châu Âu (EU) trì hoãn Brexit thêm ba tháng nếu London không thể đạt được thỏa thuận với Brussels trước ngày 19-10. Đáng chú ý là trong các nghị sĩ bỏ phiếu chống có 21 nghị sĩ thuộc đảng Bảo thủ cầm quyền, trong đó có nhiều người là cựu Bộ trưởng của Nội các Anh.

Từ khi kế nhiệm bà Theresa May, Thủ tướng Johnson nhiều lần khẳng định ông sẽ đưa Anh rời EU vào đúng hạn chót 31-10-2019, dù có đạt thỏa thuận với Brussels hay không. Tuyên bố cứng rắn của ông Johnson khiến các nghị sĩ phản đối Brexit không thỏa thuận quyết tâm ngăn chặn Brexit không thỏa thuận vì họ cho rằng kịch bản này sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến nền kinh tế của đất nước.

Ngay sau khi kết quả cuộc bỏ phiếu nêu trên được thông báo, Thủ tướng Johnson cho biết ông sẽ đề nghị tiến hành tổng tuyển cử trước thời hạn.

Lãnh đạo Công đảng đối lập, ông Jeremy Corbyn tuyên bố, Công đảng chỉ chấp nhận lời kêu gọi tiến hành bầu cử sớm của ông Johnson khi dự luật ngăn chặn Brexit không thỏa thuận có hiệu lực. Ông Corbyn muốn dự luật này được thông qua trước tiên để loại bỏ kịch bản Brexit không thỏa thuận.

Trong một diễn biến khác, cũng trong ngày 3-9, đảng Bảo thủ đã mất thế đa số tại Hạ viện Anh sau khi nghị sĩ Phillip Lee rời đảng này để sang đảng Tự do Dân chủ.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thực hiện nội dung Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về chương trình đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc, kỳ thi tiếng Hàn năm 2020 trong ngành Ngư nghiệp sẽ được tổ chức như...
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 59/2020/NĐ-CP, trong đó, quy định về xây dựng, quản lý, sử dụng cơ sở dữ liệu về thi hành án hình sự.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 103/Tháng 05 năm 2020-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE