Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Thủ tướng Johnson phát biểu trước Hạ viện Anh, ngày 3-9.
Thủ tướng Johnson phát biểu trước Hạ viện Anh, ngày 3-9.

Ngày 3-9, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã thất bại trong cuộc bỏ phiếu về Brexit sau khi đảng Bảo thủ cầm quyền mất thế đa số tại Hạ viện.

Tại Hạ viện, với 328 phiếu thuận và 301 phiếu chống, các nghị sĩ quyết định sẽ tiếp tục tiến hành cuộc biểu quyết khác ngay trong ngày 4-9 về một dự luật có thể buộc Thủ tướng Anh phải yêu cầu Liên hiệp châu Âu (EU) trì hoãn Brexit thêm ba tháng nếu London không thể đạt được thỏa thuận với Brussels trước ngày 19-10. Đáng chú ý là trong các nghị sĩ bỏ phiếu chống có 21 nghị sĩ thuộc đảng Bảo thủ cầm quyền, trong đó có nhiều người là cựu Bộ trưởng của Nội các Anh.

Từ khi kế nhiệm bà Theresa May, Thủ tướng Johnson nhiều lần khẳng định ông sẽ đưa Anh rời EU vào đúng hạn chót 31-10-2019, dù có đạt thỏa thuận với Brussels hay không. Tuyên bố cứng rắn của ông Johnson khiến các nghị sĩ phản đối Brexit không thỏa thuận quyết tâm ngăn chặn Brexit không thỏa thuận vì họ cho rằng kịch bản này sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến nền kinh tế của đất nước.

Ngay sau khi kết quả cuộc bỏ phiếu nêu trên được thông báo, Thủ tướng Johnson cho biết ông sẽ đề nghị tiến hành tổng tuyển cử trước thời hạn.

Lãnh đạo Công đảng đối lập, ông Jeremy Corbyn tuyên bố, Công đảng chỉ chấp nhận lời kêu gọi tiến hành bầu cử sớm của ông Johnson khi dự luật ngăn chặn Brexit không thỏa thuận có hiệu lực. Ông Corbyn muốn dự luật này được thông qua trước tiên để loại bỏ kịch bản Brexit không thỏa thuận.

Trong một diễn biến khác, cũng trong ngày 3-9, đảng Bảo thủ đã mất thế đa số tại Hạ viện Anh sau khi nghị sĩ Phillip Lee rời đảng này để sang đảng Tự do Dân chủ.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối hợp với Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Dự án Merck Family Foundation GmbH (MFF # 17202) tổ chức khám sàng lọc bệnh lý tuyến giáp miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận:
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 76/2019/NĐ-CP về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 96/Tháng 10 năm 2019-Báo Hằng tháng

Nằm ở vùng hạ lưu Châu thổ, An Giang được hưởng thụ hương phù sa ngọt ngào từ sông mẹ Mê Công. Thông lệ hằng năm, cứ tháng 7 âm lịch, nước từ thượng nguồn tràn về sông rạch, đồng ruộng An Giang chở theo bao quà tặng thiên nhiên là phù sa, tôm cá. Mùa lũ An Giang kéo dài ba tháng nhưng không dữ...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE