Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Thủ tướng Anh sẽ từ chức vào ngày 7-6 tới
Cập nhật ngày: 25/05/2019 06:31 (GMT +7)
 Thủ tướng Anh sẽ từ chức vào ngày 7-6 tới Bà May thông báo quyết định từ chức.
Thủ tướng Anh sẽ từ chức vào ngày 7-6 tới Bà May thông báo quyết định từ chức.

Khoảng 10 giờ ngày 24-5 (giờ London), tức 16 giờ (giờ Hà Nội), Thủ tướng Anh Theresa May thông báo, bà sẽ từ chức Chủ địch đảng Bảo thủ cầm quyền vào ngày 7-6 tới.

Phát biểu bên ngoài số 10 phố Downing tại thủ đô London, bà May cho biết: “Trở lại năm 2016, chúng tôi đã trao cho người Anh một sự lựa chọn. Trái với tất cả các dự đoán, người Anh đã bỏ phiếu rời khỏi Liên hiệp châu Âu (EU). Cũng như ba năm trước, hôm nay tôi vẫn cảm nhận chắc chắn rằng, trong một nền dân chủ, nếu bạn trao cho người dân một sự lựa chọn, bạn có nghĩa vụ thực hiện điều mà họ đã lựa chọn. Tôi đã cố gắng hết sức để làm việc đó”.

“Tôi đã đàm phán các điều khoản trong tiến trình Anh rời khỏi EU và mối quan hệ mới với những nước láng giếng gần gũi nhất của chúng ta để bảo vệ việc làm, an ninh và đất nước của chúng ta. Tôi đã làm mọi việc có thể để thuyết phục các nghị sĩ ủng hộ (thỏa thuận đưa Anh rời EU). Đáng buồn là tôi đã không thể làm được việc này. Tôi đã ba lần thử (đưa thỏa thuận Brexit ra bỏ phiếu tại Hạ viện Anh). Tôi tin rằng kiên trì là đúng đắn ngay cả khi tỷ lệ thành công dường như không cao”, bà May nói.

Với lý do nêu trên, Thủ tướng May tuyên bố sẽ từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ và đảng Hợp nhất vào ngày 7-6 để người kế nhiệm có thể được lựa chọn. Bà nhất trí quá trình lựa chọn lãnh đạo mới nên bắt đầu trong tuần tới.

Bà May lưu ý rằng, để thực hiện kết quả cuộc trưng cầu dân ý năm 2016, người kế nhiệm của bà phải tìm sự đồng thuận trong Quốc hội Anh và điều đó chỉ có thể đạt được nếu thành viên của tất cả các bên tham gia tranh luận sẵn sàng thỏa hiệp.

Bà May bày tỏ tự hào về những tiến bộ đã đạt được trong ba năm qua. Thủ tướng Anh điểm lại những dấu ấn trong thời gian bà nắm quyền: “Chúng ta đã hoàn thành công việc mà ông David Cameron và ông George Osborne khởi xướng: thâm hụt gần như bị loại bỏ, nợ quốc gia đang giảm và chúng ta đang chấm dứt các biện pháp khắc khổ”. Bà May đã tập trung bảo đảm nhiều công việc tốt sẽ được tạo ra tại các cộng đồng không chỉ tại London và khu vực phía đông - nam đất nước mà còn trên toàn quốc thông qua Chiến lược công nghiệp hiện đại, cũng như xây thêm nhà ở, bảo vệ môi trường, giảm rác thải nhựa, ứng phó biến đổi khí hậu, cải thiện chất lượng không khí...

Kết thúc bài phát biểu, bà May khẳng định, trở thành nữ thủ tướng thứ hai của nước Anh là niềm vinh dự trong cuộc đời của bà.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Từ đầu tháng 8, một số chính sách mới bắt đầu có hiệu lực, xin giới thiệu tói đọc giả những chính sách nổi bật có hiệu lực từ đầu tháng 08/2020:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE