Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Thủ tướng Anh chính thức ký thỏa thuận Brexit
Cập nhật ngày: 25/01/2020 10:09 (GMT +7)
 Thủ tướng Johnson ký thỏa thuận đưa Anh rời EU.
Thủ tướng Johnson ký thỏa thuận đưa Anh rời EU.

Ngày 24-1, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã chính thức ký thỏa thuận Brexit và đánh giá đây là một “thời khắc tuyệt vời” của “quốc đảo sương mù”.

Theo ông Johnson, thỏa thuận Brexit mà ông vừa ký tại Phố Downing sẽ chấm dứt nhiều năm “tranh cãi và chia rẽ” tại Anh và tạo ra sự thay đổi tích cực cho đất nước.

“Bây giờ chúng ta có thể tiến về phía trước với tư cách là một quốc gia có chính phủ tập trung cung cấp dịch vụ công tốt hơn, tạo ra cơ hội tuyệt vời hơn và thúc đẩy tiềm lực trong mọi lĩnh vực của Vương quốc Anh, đồng thời xây dựng mối quan hệ mới mạnh mẽ với những người bạn Liên hiệp châu Âu (EU) cũng như chủ quyền bình đẳng”, ông Johnson nói.

Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel trong một tuyên bố ngắn cho biết: “Mọi việc chắc chắn sẽ thay đổi nhưng tình hữu nghị của chúng ta (EU và Anh) sẽ vẫn được duy trì. Chúng ta sẽ bắt đầu một chương mới như những đối tác và đồng minh của nhau”.

Trước đó cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen thông báo trên Twitter rằng: “Ông Michel và tôi vừa ký thỏa thuận về việc Anh rút khỏi EU, mở đường cho Nghị viện châu Âu phê chuẩn thỏa thuận này”.

Thỏa thuận Brexit gồm gần 600 trang, trong đó đề cập đến quyền công dân, nghĩa vụ tài chính của Anh với EU, đường biên giới giữa Bắc Ireland và Ireland... Theo thỏa thuận Brexit, từ nay cho đến cuối năm 2020, Anh sẽ vẫn là thành viên của thị trường đơn nhất và liên minh thuế quan của EU, song không giữ vị trí trong các cơ quan đưa ra quyết định của khối này.

Dự kiến, vào ngày 29-1 tới, văn kiện về Brexit sẽ được đưa ra phê chuẩn tại Nghị viện châu Âu. Ngày 30-1, giới ngoại giao của các quốc gia thành viên EU sẽ tiến hành bỏ phiếu về nghị quyết này. Sau khi các thủ tục liên quan đến thỏa thuận Brexit được hoàn tất, Anh sẽ rời EU vào ngày 31-1-2020 và bắt đầu đàm phán với EU về mối quan hệ trong tương lai của hai bên.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
1. Số lượng: 1.000 tấn , trong đó: - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phú Bình: 300 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phổ Yên: 400 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước TP Thái Nguyên: 300 tấn;
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE