Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Hình ảnh vệ tinh cho thấy khói bốc lên từ nhà máy lọc dầu Abquaiq của Saudi Arabia.
Hình ảnh vệ tinh cho thấy khói bốc lên từ nhà máy lọc dầu Abquaiq của Saudi Arabia.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã lên án các cuộc tấn công, song ông cũng kêu gọi tất cả các bên kiềm chế tối đa, ngăn chặn căng thẳng leo thang và tuân thủ mọi lúc với Luật Nhân đạo Quốc tế.

Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) cảnh báo, vụ tấn công là nguy cơ, thách thức thực sự đối với an ninh khu vực Trung Đông, gây gián đoạn các nguồn cung năng lượng toàn cầu.

Theo Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của EU, bà Federica Mogherini, các vụ tấn công cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia bằng máy bay không người lái đang làm xói mòn các nỗ lực hạ nhiệt những căng thẳng vốn có tại khu vực. Các bên cần phải kiềm chế tối đa và ngừng ngay các hành động như vậy.

Sau Pháp, Anh hôm qua cũng đã đưa ra phản ứng trước vụ việc. Trên trang Twitter, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab đã gọi vụ tấn công là hành động liều lĩnh, cần phải lên án; đồng thời thông báo đã thảo luận với người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo về vụ việc. Các nước Arập vùng Vịnh cũng đã bày tỏ tình đoàn kết với Saudi Arabia sau các vụ tấn công.

Trước đó, ngày 14/9, nhà máy lọc dầu ở thành phố Abqaiq và Khurais của Saudi Arabia đã bị tấn công. Theo giới chức Mỹ, vụ tấn công không được thực hiện từ Yemen – nơi phiến quân Huthi đã nhận tiến hành vụ tấn công.

Đến nay, nhiều quan chức Mỹ, bao gồm cả Ngoại trưởng Mike Pompeo, đã quy trách nhiệm cho Iran về vụ việc. Tuy nhiên Iran đã bác bỏ mọi cáo buộc nhằm vào mình khi cho rằng Mỹ đã vô lý khi cáo buộc vô căn cứ./.


Nguồn: VOV.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Để tiếp tục góp phần chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt đối với các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, vừa qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công...
Theo Quyết định số 1666/QĐ-BHXH của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, việc thay thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới sẽ bắt đầu được thực hiện từ ngày 1/4/2021 thay thế quyết định số 1313/QĐ-BHXH ngày 2/12/2014.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 111/Tháng 01 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE