Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Đại sứ các nước ASEAN tại Italy chụp hình lưu niệm. (Ảnh: Hải Linh/Vietnam+)
Đại sứ các nước ASEAN tại Italy chụp hình lưu niệm. (Ảnh: Hải Linh/Vietnam+)

Ngày 7/9, tại thủ đô Rome của Italy, Đại sứ quán các nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Rome (ACR) đã tổ chức "Ngày Gia đình ASEAN" với nhiều hoạt động sổi nổi, thiết thực.

Đây là truyền thống thường niên của Ủy ban ACR nhằm tăng cường giao lưu và tình cảm gắn bó giữa các gia đình cơ quan đại diện của các nước ASEAN tại Italy, góp phần xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, đùm bọc, sẻ chia và đậm đà bản sắc.

Địa điểm năm nay được ban tổ chức lựa chọn là một khu du lịch sinh thái nông nghiệp với mục đích đưa các gia đình, đặc biệt là các gia đình có em nhỏ có cơ hội gần gũi với thiên nhiên, đồng thời góp phần giáo dục tình yêu thiên nhiên cho các em.

Phát biểu tại sự kiện, thay mặt Đại sứ quán Philippines, đơn vị tổ chức sự kiện, Đại sứ Philippines tại Italy Domingo P.Nilasco (Ni-lát-cô), đồng thời là Chủ tịch đương nhiệm Ủy ban ACR cho biết, hàng năm, Hiệp hội thường tổ chức “Ngày Gia đình ASEAN” để các nhân viên cùng gia đình của các Đại sứ quán các nước ASEAN tại Rome có thể gặp gỡ, hiểu biết thêm về nhau và củng cố tình hữu nghị, tình đoàn kết. Đại sứ P.Nilasco cho rằng mối quan hệ gần gũi giữa các quốc gia và nhân dân các nước thành viên ASEAN thậm chí còn được nhấn mạnh với tuyên bố năm 2019 - Năm văn hóa ASEAN.

Theo Đại sứ Philippines, năm 2019 là dịp để tôn vinh sự phong phú và đa dạng của văn hóa ASEAN. Thông qua các sự kiện, các hoạt động giao giao lưu văn hóa sẽ giúp người dân mỗi nước thành viên ý thức hơn về bản sắc ASEAN, đồng thời góp phần xây dựng một cộng đồng ASEAN gần gũi hơn, chặt chẽ hơn và mạnh mẽ hơn.

Sự kiện đã thu hút sự tham gia đông đảo các Đại sứ cùng cán bộ, nhân viên các sứ quán và cơ quan đại diện khác của các nước ASEAN tại Rome, với khoảng 150 người tham dự. Đây cũng là dịp để mỗi nước ASEAN đến giới thiệu với bè bạn trong khu vực các món ẩm thực độc đáo của quốc gia mình.

Ngoài ẩm thực, các gia đình tham gia ngày hội còn được chung sức trong nhiều trò chơi mang tính đồng đội như: kéo co, bóng né, chuyền vòng, ném phi tiêu… Đặc biệt, trò chơi ăn bánh vòng dành riêng cho các em nhỏ đã nhận được sự tham gia và cổ vũ nhiệt tình của các gia đình./.

Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Đồng chí: LÊ VĂN BẢNG, Sinh ngày 05/10/1931. Quê quán: Phường Ngọc Thụy, Quận Long Biên, TP Hà Nội. Trú quán: Tổ 15 phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng.
Đây là quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thông tư 03/2020/TT-BGDĐT hướng dẫn về tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Ngay sau khi ra đời (3/2/1930), Đảng Cộng sản Việt Nam ở tuổi thôi nôi, đã lãnh đạo phong trào đấu tranh Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bản hành khúc về đội hồng binh của Đảng đã được viết ra từ cảm hứng về phong trào này. Đó là hành khúc Cùng nhau đi hồng binh của nhạc sĩ Đinh Nhu. Bản hành khúc ở thể một...

Ảnh : Tư liệu

LIÊN KẾT WEBSITE