Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Giao tranh dữ dội ở Syria.
Giao tranh dữ dội ở Syria.

Sau khi phát động các chiến dịch quân sự nhằm giải phóng thị trấn Khan-Sheikhun ở tỉnh Idlib, quân đội Syria đã khiến phe nổi dậy tổn thất nặng nề.

Lực lượng Syria đã tiến vào thị trấn Khan-Sheikhun của tỉnh Idlib, Syria ngày 18/8 trong bối cảnh giao tranh giữa quân chính phủ và phe nổi dậy Jabhat al-Nusra diễn ra dữ dội. Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA cho biết lực lượng của Tổng thống Assad đã nhắm vào các vị trí của những kẻ đối lập và khiến chúng chịu tổn thất nặng nề.

"Theo báo cáo, quân đội Syria đã nhắm vào các pháo đài của lực lượng al-Nursa nhằm hướng khu vực Kafridon và al-Sabbaghiya ở ngoại ô thị trấn Khan-Sheikhun, giết chết nhiều tay súng và khiến số còn lại phải chạy khỏi khu vực này”.

Đầu tuần trước, lực lượng quân đội Syria đã giải phóng 2 ngôi làng ở phía nam của tỉnh Idlib sau cuộc giao tranh dữ dội với phe đối lập.

Một sĩ quan chỉ huy quân chính phủ cho biết trong các cuộc giao tranh để giải phóng 2 làng này, một số tay súng của lực lượng nổi dậy Jabhat Nursa đã bị giết chết, đồng thời nhiều thiết bị quân sự của chúng cũng bị thu hồi.

Đầu tháng 8/2019, hiệp định đình chiến tại Idlib được thảo luận một thời gian dài trước đó đã chính thức có hiệu lực. Tuy nhiên, giới lãnh đạo lực lượng quân đội Syria cho biết nước này sẽ dừng các hoạt động quân sự nếu Thổ Nhĩ Kỳ không thực hiện các cam kết theo thỏa thuận mà nước này đã nhất trí với Nga tại Sochi hồi tháng 9/2018.

Gần đây, chính phủ Syria đã nối lại các chiến dịch quân sự tại khu vực tây bắc nước này sau khi cho rằng phiến quân không tuân theo thỏa thuận giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Tỉnh Idlib ở tây bắc Syria là thành trì cuối cùng của các nhóm phiến quân, chủ yếu do lực lượng Mặt trận Nursa kiểm soát từ năm 2015. Khu vực này cũng là nơi tập trung những kẻ nổi dậy sơ tán từ các khu vực khác tới theo thỏa thuận ngừng bắn với chính phủ Syria.

Theo Liên Hợp Quốc, Idlib có xấp xỉ 10.000 thành viên của Mặt trận Nursa và al-Qaeda - những kẻ nổi dậy đang sử dụng dân thường làm lá chắn trước cuộc tấn công của chính phủ Tổng thống Assad./.


Nguồn: VOV.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thực hiện nội dung Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về chương trình đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc, kỳ thi tiếng Hàn năm 2020 trong ngành Ngư nghiệp sẽ được tổ chức như...
Nghị quyết 954/2020/UBTVQH14 về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân vừa được Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành ngày 02/6/2020.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 103/Tháng 05 năm 2020-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE