Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Giao tranh dữ dội ở Syria.
Giao tranh dữ dội ở Syria.

Sau khi phát động các chiến dịch quân sự nhằm giải phóng thị trấn Khan-Sheikhun ở tỉnh Idlib, quân đội Syria đã khiến phe nổi dậy tổn thất nặng nề.

Lực lượng Syria đã tiến vào thị trấn Khan-Sheikhun của tỉnh Idlib, Syria ngày 18/8 trong bối cảnh giao tranh giữa quân chính phủ và phe nổi dậy Jabhat al-Nusra diễn ra dữ dội. Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA cho biết lực lượng của Tổng thống Assad đã nhắm vào các vị trí của những kẻ đối lập và khiến chúng chịu tổn thất nặng nề.

"Theo báo cáo, quân đội Syria đã nhắm vào các pháo đài của lực lượng al-Nursa nhằm hướng khu vực Kafridon và al-Sabbaghiya ở ngoại ô thị trấn Khan-Sheikhun, giết chết nhiều tay súng và khiến số còn lại phải chạy khỏi khu vực này”.

Đầu tuần trước, lực lượng quân đội Syria đã giải phóng 2 ngôi làng ở phía nam của tỉnh Idlib sau cuộc giao tranh dữ dội với phe đối lập.

Một sĩ quan chỉ huy quân chính phủ cho biết trong các cuộc giao tranh để giải phóng 2 làng này, một số tay súng của lực lượng nổi dậy Jabhat Nursa đã bị giết chết, đồng thời nhiều thiết bị quân sự của chúng cũng bị thu hồi.

Đầu tháng 8/2019, hiệp định đình chiến tại Idlib được thảo luận một thời gian dài trước đó đã chính thức có hiệu lực. Tuy nhiên, giới lãnh đạo lực lượng quân đội Syria cho biết nước này sẽ dừng các hoạt động quân sự nếu Thổ Nhĩ Kỳ không thực hiện các cam kết theo thỏa thuận mà nước này đã nhất trí với Nga tại Sochi hồi tháng 9/2018.

Gần đây, chính phủ Syria đã nối lại các chiến dịch quân sự tại khu vực tây bắc nước này sau khi cho rằng phiến quân không tuân theo thỏa thuận giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Tỉnh Idlib ở tây bắc Syria là thành trì cuối cùng của các nhóm phiến quân, chủ yếu do lực lượng Mặt trận Nursa kiểm soát từ năm 2015. Khu vực này cũng là nơi tập trung những kẻ nổi dậy sơ tán từ các khu vực khác tới theo thỏa thuận ngừng bắn với chính phủ Syria.

Theo Liên Hợp Quốc, Idlib có xấp xỉ 10.000 thành viên của Mặt trận Nursa và al-Qaeda - những kẻ nổi dậy đang sử dụng dân thường làm lá chắn trước cuộc tấn công của chính phủ Tổng thống Assad./.


Nguồn: VOV.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thực hiện Quyết định số 1617/QĐ-BTC ngày 22/8/2019 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc sáp nhập 15 Kho bạc Nhà nước cấp huyện vào Kho bạc Nhà nước cấp tỉnh. Vậy, Kho bạc Nhà nước Thái Nguyên thông báo các đơn vị, cá nhân đang giao dịch với Kho bạc...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 95/Tháng 9 năm 2019-Báo Hằng tháng

Là một trong những điểm đến nổi tiếng trong mùa vàng Mù Cang Chải (Yên Bái), đồi mâm xôi ở xã La Pán Tẩn (danh thắng cấp Quốc gia) được mệnh danh là ngọn đồi đẹp nhất trung du Tây Bắc, vào top 10 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới. Những ngày này, đồi mâm xôi đang được đồng bào nơi đây chăm sóc cẩn...

Ảnh : Bảo Hân

LIÊN KẾT WEBSITE