Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Phát hiện thêm lỗi ở dòng máy bay Boeing 737 MAX
Cập nhật ngày: 03/06/2019 14:21 (GMT +7)
 Các tàu bay Boeing 737 MAX tại nhà máy Boeing ở Renton, Washington, Mỹ.
Các tàu bay Boeing 737 MAX tại nhà máy Boeing ở Renton, Washington, Mỹ.

Cơ quan quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ngày 2-6 thông báo đã phát hiện một vấn đề liên quan đến dòng máy bay 737 MAX bị cấm bay của hãng Boeing. Theo đó, hơn 300 máy bay thuộc dòng 737 MAX và dòng 737 NG (dòng máy bay thế hệ trước) có thể có những bộ phận được chế tạo không hợp lý. FAA sẽ yêu cầu Boeing phải nhanh chóng thay thế những bộ phận này.

FAA cho biết, có tới 148 phần đường ray cánh tà trước của 179 máy bay dòng 737 MAX và 133 máy bay dòng 737 NG trên toàn thế giới do một nhà cung cấp phụ của Boeing sản xuất cần phải thay thế. Cánh tà trước là những tấm di chuyển kéo dài dọc theo mặt trước cánh trong quá trình cất cánh và hạ cánh để cung cấp thêm lực nâng.

Trong thông báo đưa ra sau tuyên bố của FAA, Boeing cho hay chưa có thông báo dịch vụ nào về các vấn đề liên quan tới những lỗi này. Nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới nói rằng họ đã xác định được 20 tàu bay dòng 737 MAX có khả năng có các bộ phận bị lỗi và sẽ kiểm tra thêm các phần này ở 159 tàu bay dòng MAX.

Ở dòng máy bay 737 NGs, Boeing cho biết xác định 21 tàu bay có các lỗi này và sẽ kiểm tra bổ sung 112 tàu bay dòng NGs. NG là thế hệ máy bay 737 thứ ba mà Boeing bắt đầu sản xuất từ năm 1997.

Theo FAA, lỗi đường ray không dẫn đến tai nạn, song có thể khiến máy bay bị hư hại khi bay. FAA sẽ yêu cầu Boeing phải thay thế các bộ phận bị lỗi trong vòng 10 ngày, tuy nhiên vẫn có thể tiếp tục bay trong thời gian 10 ngày trước khi thay thế bộ phận bị lỗi.

Trước đó, các máy bay 737 MAX, dòng máy bay bán chạy nhất của Boeing, đã bị cấm bay trên phạm vi toàn cầu sau hai vụ tai nạn thảm khốc của các hãng hàng không Ethiopian Airlines và Lion Air (Indonesia) khiến 346 người thiệt mạng. Cho đến nay, Boeing vẫn chưa trình được lên FAA bản cập nhật phần mềm để nhận được quyết định chấm dứt cấm bay đối với dòng 737 MAX.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Để tiếp tục góp phần chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt đối với các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, vừa qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công...
Ngày 15/01/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 70/QĐ-TTg về việc thành lập và ban hành Quy chế hoạt động của Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Thái Nguyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 111/Tháng 01 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE