Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Pháp gánh 10 tỷ euro nợ để cứu các bệnh viện công
Cập nhật ngày: 21/11/2019 08:20 (GMT +7)
  Pháp gánh 10 tỷ euro nợ để cứu các bệnh viện công.
Pháp gánh 10 tỷ euro nợ để cứu các bệnh viện công.

Trong bài diễn văn được Thủ tướng Pháp Édouard Philippe đưa ra chiều ngày 20/11, Chính phủ Pháp tuyên bố sẽ gánh khoản nợ 10 tỷ euro, tương đương 1/3 tổng số nợ của các bệnh viện công nước này, nhằm giúp các bệnh viện giảm bớt gánh nặng tài chính để có thể tái đầu tư vào trang thiết bị và nhân lực.

Đây được xem là biện pháp mạnh tay nhất trong gói các kế hoạch khẩn cấp của chính phủ Pháp nhằm cứu các bệnh viện cũng như lĩnh vực y tế công của Pháp trước nguy cơ sụp đổ bởi thiếu các nguồn đầu tư, nhân lực bị quá tải và điều kiện làm việc xuống cấp.

Bên cạnh việc mua lại khoản nợ, Chính phủ Pháp cũng ban hành một loạt biện pháp khuyến khích khác như tăng 300 triệu euro tiền cho bảo hiểm xã hội, tăng tiền thưởng, tiền trực, tiền trợ cấp độc hại cũng như tiền lương đầu vào nhằm giữ chân các bác sỹ và nhân viên y tế vốn đang phải bỏ sang lĩnh vực tư nhân ngày càng nhiều vì phải làm việc quá sức.

Chính phủ Pháp hiện tại đang gấp rút đưa ra các giải pháp về kinh tế xã hội cho nhiều nhóm lao động khác nhau nhằm hạ nhiệt căng thẳng trước khi diễn ra cuộc tổng đình công trong cả nước vào ngày 5/12. Ngoài các nhân viên y tế, các nhân viên đường sắt và người hưu trí cũng đang gây sức ép mạnh mẽ buộc chính phủ Pháp từ bỏ các cải cách về hưu trí cũng như việc cắt giảm các chế độ ưu đãi đặc biệt trong ngành đường sắt.

Lực lượng biểu tình Áo vàng cùng giới sinh viên cũng đang lên kế hoạch gia nhập cuộc tổng đình công. Đặc biệt, sau vụ một sinh viên Pháp tại trường Đại học Lyon 2 tự thiêu cách đây 2 tuần nhằm phản đối các điều kiện sinh hoạt khó khăn của giới sinh viên./.


Nguồn: Quang Dũng/VOV.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Thái Nguyên năm 2019 thông báo triệu tập thí sinh dự thi vòng 2 như sau:
Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 4996/UBND-CNN về thực hiện chi trả chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn do bệnh dịch tả lợn châu Phi và triển khai tái đàn sau dịch.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 98/Tháng 12 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đầu đông, thời tiết mới se se lạnh, những bông hoa cúc họa mi đua nhau nở, nhưng nó cũng tàn rất nhanh, chỉ khoảng 2-3 tuần là hết. Mỗi năm chỉ một mùa duy nhất có cúc họa mi nở nên người ta thường tận dụng cơ hội, dành ra một chút thời gian để đến thưởng thức hương thơm thoang thoảng, ngắm nhìn...

Ảnh : T.H

LIÊN KẾT WEBSITE