Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Pakistan từ chối cho Thủ tướng Ấn Độ bay qua không phận
Cập nhật ngày: 19/09/2019 08:26 (GMT +7)
 Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan leo thang sau khi Chính phủ Ấn Đội hồi tháng trước quyết định bãi bỏ quy chế đặc biệt của khu vực Kashmir do nước này kiểm soát.
Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan leo thang sau khi Chính phủ Ấn Đội hồi tháng trước quyết định bãi bỏ quy chế đặc biệt của khu vực Kashmir do nước này kiểm soát.

Chính phủ Pakistan hôm nay từ chối yêu cầu của phía Ấn Độ cho phép máy bay của Thủ tướng Narendri Modi bay qua không phận để tới Đức.

Theo Bộ trưởng Ngoại giao Pakistan Mehmood Qureshi, sau khi đánh giá tình hình ở khu vực Kashmir tranh chấp, phía Pakistan đã quyết định sẽ không cho phép Thủ tướng Ấn Độ bay qua không phận nước này.

Bộ Ngoại giao Ấn Độ ngay lập tức có phản ứng khi ra tuyên bố lấy làm tiếc về quyết định của Pakistan và cho biết đây là lần thứ 2 trong hai tuần qua, yêu cầu của nước này bị từ chối.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Raveesh Kumar, Pakistan nên rút lại quyết định đi ngược lại với tập quán quốc tế này, cũng như thay đổi cách hành xử như hiện nay, đó là “viện cớ để thực hiện các bước đi đơn phương”.

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan leo thang sau khi Chính phủ Ấn Đội hồi tháng trước quyết định bãi bỏ quy chế đặc biệt của khu vực Kashmir do nước này kiểm soát. Hai quốc gia láng giềng tại Nam Á đều  muốn tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ khu vực này.

Pakistan đã có phản ứng mạnh mẽ khi quyết định cắt đứt liên kết giao thông và thương mại với Ấn Độ, cũng như trục xuất đại sứ nước này. Chính phủ Pakistan hồi tháng trước cũng cho biết đang cân nhắc việc đóng cửa hoàn toàn không phận với Ấn Độ./.


Nguồn: VOV.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thực hiện nội dung Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về chương trình đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc, kỳ thi tiếng Hàn năm 2020 trong ngành Ngư nghiệp sẽ được tổ chức như...
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 59/2020/NĐ-CP, trong đó, quy định về xây dựng, quản lý, sử dụng cơ sở dữ liệu về thi hành án hình sự.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 103/Tháng 05 năm 2020-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE